Cha đẩy xe lăn đưa con đến trường thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019

Anh Thư, Theo VTC News 16:38 24/06/2019

Hàng ngàn sĩ tử tại Hà Nội có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi.

Cha đẩy xe lăn đưa con đến trường thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Chiều 24/6, hàng ngàn học sinh tập trung làm thủ tục dự thi tại điểm trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Phần lớn các em đều trong tâm trạng lo lắng, hồi hộp trước thềm kỳ thi có sức cạnh tranh khốc liệt này.

Cha đẩy xe lăn đưa con đến trường thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 2.

Em Nguyễn Thị Thúy Hà được bố đưa đến điểm thi bằng xe lăn. Đây là lần thi thứ 2 của Hà. So với lần thi trước em không cảm thấy có nhiều áp lực lắm, nhưng vẫn rất lo lắng. Năm nay, Hà đăng ký 5 nguyện vọng, mong muốn vào ĐH Hà Nội khoa tiếng Hàn. Bố của em - ông Nguyễn Minh Phong (Đống Đa- Hà Nội) cho biết con bị tai nạn cách đây một tuần, gia đình rất thương và hỗ trợ hết sức cho em, không tạo áp lực trong suốt quá trình ôn thi của con.

Cha đẩy xe lăn đưa con đến trường thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 3.

Các em xem lại phòng thi, tên và số báo danh để lên nhận thẻ dự thi. Một số em bị quên CMND phải gọi người nhà đến lấy.

Cha đẩy xe lăn đưa con đến trường thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 4.

Nhiều em có mặt tại điểm thi này trước thời gian được thông báo, ngồi sẵn để tránh những vấn đề ngoài ý muốn xảy ra, ảnh hưởng tới quá trình đăng ký dự thi. Ông Dương Hai Bảy Mươi - Trưởng điểm thi THPT Việt Đức cho biết: "Sáng nay, chúng tôi đã họp phân công lãnh đạo, chương trình làm việc và quán triệt trách nhiệm coi thi đến từng thành viên".

Cha đẩy xe lăn đưa con đến trường thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 5.

Về phòng chống các yếu tố có thể dẫn tới gian lận thi cử, ông Mươi cho biết, các cán bộ trông thi được phổ biến một số nội dung như các biểu hiện gian lận, lưu ý cho cán bộ coi thi về các vật dụng thu phát không được mang vào phòng thi. Chiều nay, khi nghe phổ biến quy chế thi, một số em còn cẩn thận ghi chép lại, tránh thiếu sót trong suốt quá trình dự thi.

Cha đẩy xe lăn đưa con đến trường thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 6.

Thí sinh vào phòng thi để làm thủ tục cần mang theo thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân và giấy báo dự thi. Cán bộ coi thi sẽ dựa vào những thông tin này đối chiếu với danh sách. Nguyễn Thiều Hà Dung (CĐ Nghệ thuật Hà Nội) là một thí sinh quên mang CMND khi đến trường thi hôm nay. "Em hơi chủ quan nên không mang theo CMND. Trong buổi thi thử hôm trước chúng em chỉ tập trung ở sân trường, nghe phổ biến và xem danh sách phòng thi thôi. Em sợ mang đi sẽ đánh mất", Dung chia sẻ.

Cha đẩy xe lăn đưa con đến trường thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 7.

Tại phòng thi hôm nay, các thí sinh được cán bộ gọi tên lên để kiểm tra lại thông tin cá nhân, số báo danh của mình trong phiếu dự thi. Nếu có sai sót, thí sinh phải yêu cầu sửa sai sót ngay. Có những em đến muộn, không tìm thấy phòng thi, hay thiếu một số giấy tờ đã được các cán bộ tại điểm thi chỉ dẫn tận tình.

Cha đẩy xe lăn đưa con đến trường thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 8.

"Để đảm bảo tính an toàn cho kỳ thi, chúng tôi tuyên truyền để cán bộ coi thi nhận biết, khi thí sinh gian lận thường có cử chỉ như đọc lẩm bẩm đề để phát tán đề ra ngoài. Chúng tôi đã tập huấn để cán bộ coi thi chú ý. Bên cạnh đó cũng nhắc các giám thị, nếu dùng các thiết bị truyền phát nhỏ gắn vào tai, các em sẽ bị bứa ngáy tai, đó là những điểm giám thị cần lưu ý", ông Dương Hai Bảy Mươi - Trưởng điểm thi THPT Việt Đức cho biết thêm.

Cha đẩy xe lăn đưa con đến trường thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 9.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra từ ngày mai (25/6) và kết thúc ngày 27/6. Thí sinh phải hoàn thành các môn thi gồm Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, 2 nhóm các môn khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, giáo dục công dân).

Cha đẩy xe lăn đưa con đến trường thi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 10.

Lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm