Cha của bé gái 11 tuổi bị mẹ nhốt, không cho đi học: "Mỗi lần thăm con chỉ được nhìn qua khe cửa..."

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:55 22/12/2016

Trước việc vợ cũ không cho con gái 11 tuổi đi học, tiếp xúc với mọi người xung quanh ở khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội, anh H., cha cháu bé cho biết, bản thân anh cũng bất lực. “Mỗi lần muốn gặp con đều phải nhìn qua khe cửa, cho con cái gì thì mẹ nó đều trả lại vì cho rằng tôi đang đầu độc con”.

Liên quan đến vụ việc bé gái 11 tuổi bị mẹ nhốt trong nhà nhiều năm không cho đi học đang gây xôn xao dư luận, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, trưa 22/12, trao đổi với chúng tôi, anh Võ Quý H. (bố Cháu Võ Thu H.), thường trú tại phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, bản thân anh cũng bất lực không thể khuyên được vợ cũ của mình là chị Trần Thị Hồng N. (43 tuổi) cho con đi học.

Cha của bé gái 11 tuổi bị mẹ nhốt, không cho đi học: Mỗi lần thăm con chỉ được nhìn qua khe cửa... - Ảnh 1.

Khu nhà nơi anh Hạnh sinh sống.

Anh H. cho biết, anh là người bị vợ bỏ, khi lấy nhau hai vợ chồng được bố mẹ vợ cho miếng đất ở khu đô thị Bắc Linh Đàm để xây nhà. Sau khi ra tòa được đúng 1 tuần thì chị N. bán nhà bỏ đi và ôm con sang bán đảo Linh Đàm.

"Từ nhiều năm nay rồi, các tổ chức chính quyền phường Hoàng Liệt đã họp bàn để tháo gỡ nhưng đều không thành. Vợ cũ của tôi bị bệnh, cô ấy hoang tưởng, phía ủy ban cũng yêu cầu tôi nếu vợ có bệnh án thì trình ra để họ tìm cách đưa đi chữa trị nhưng không có bệnh án", anh H. nói.

Cha của bé gái 11 tuổi bị mẹ nhốt, không cho đi học: Mỗi lần thăm con chỉ được nhìn qua khe cửa... - Ảnh 2.

Anh H. cho biết: "Tôi cũng là người bất lực, mỗi lẫn muốn gặp con đều phải nhìn qua khe cửa".

Đối với con gái 11 tuổi nhưng chưa được đi học, anh H. bày tỏ: "Tôi cũng là người bất lực, mỗi lẫn muốn gặp con đều phải nhìn qua khe cửa, cho con cái gì hoặc cho tiền thì mẹ nó đều trả lại vì cho rằng tôi đang đầu độc con.

Nói ra thì rất dài dòng, từ ngày đó cho đến bây giờ bao nhiêu năm nhưng bên nội, bên ngoại đều bất lực vì không thể nói chuyện được với cô ấy. Giờ này tôi chỉ mong sao chính quyền và các cơ quan chức năng có cách nào tách được con tôi ra, tôi sẽ đưa con về quê nội để cháu được ăn học như những đứa trẻ khác", anh H. nói.

Cha của bé gái 11 tuổi bị mẹ nhốt, không cho đi học: Mỗi lần thăm con chỉ được nhìn qua khe cửa... - Ảnh 3.

Ngôi nhà nơi hai mẹ con chị N. sinh sống luôn đóng kín cửa.

Khi chúng tôi thông tin, phía chính quyền cũng như một số đơn vị đoàn thể cho biết sẽ tạo điều kiện giúp đỡ về mặt pháp lý trong trường hợp nếu anh H. hợp tác để ra tòa giành lại quyền nuôi con, thì người đàn ông này xin hẹn lại một buổi khác và sẽ chia sẻ những khó khăn.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Tạ Văn Hải, Phó chủ tịch phường Hoàng Liệt cho biết, chính quyền sau khi biết thông tin chị N. không cho con gái đi học đã nhiều lần họp bàn thuyết phục nhưng chị N. nhất quyết không nghe.

Vị phó chủ tịch phường cũng bày tỏ sự khó khăn do người mẹ của bé là người có biểu hiện hoang tưởng và cho biết, trong quá trình can thiệp trợ giúp cháu H. đi học, mẹ cháu đều tỏ ra mất bình tĩnh không muốn nhắc đến việc cho cháu đi học. Hầu hết các buổi làm việc với chị N. đều được thực hiện qua khe cửa, nếu gửi quà cho cháu thì mẹ cháu sau đó đều đưa gửi lại tổ dân phố.

Nói về người cha của bé gái, phó chủ tịch phường thông tin, chính quyền nhiều lần mời người nhà của chị N. và cả chồng cũ của chị N. là anh H. đến để thuyết phục chị N. Trường hợp nếu chị N. có bệnh thì đưa chị đi khám sức khỏe đồng thời khuyên bảo để cháu được đến trường tuy nhiên cha của bé không hợp tác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm