Anh trai người mẹ nhốt con không cho đi học: "Gia đình nhiều lần khuyên nhưng em gái không nghe"

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:26 21/12/2016

Theo anh ruột của chị N., anh nhiều lần khuyên chị N. cho con gái đi học nhưng chị đều không nghe mà còn mắng chửi anh. Chị N. nói: "Con tôi, mặc kệ tôi" khiến gia đình không thể làm gì được.

Khuyên em gái cho con đi học thì bị mắng chửi

Liên quan đến việc chị Trần Thị Hồng N. (43 tuổi) ở tầng 7, tòa nhà chung cư No 1A, khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội không cho con gái Võ Thu H. (11 tuổi) đi học, không tiếp xúc với mọi người xung quanh, ông Trần Quang (55 tuổi, anh trai chị N., ở KĐT Dương Nội, Hà Nội) cho biết, nhiều năm qua gia đình ông nhiều lần khuyên can nhưng em gái không nghe.

Anh trai người mẹ nhốt con không cho đi học: Gia đình nhiều lần khuyên nhưng em gái không nghe - Ảnh 1.

Hai mẹ con chị N. trên phố

Cách đây 4-5 năm, khi biết chị N. không cho con đi học, gia đình ông Quang đã đến khuyên bảo em gái nhưng không có tác dụng. Sau đó, chính quyền địa phương biết được đã mời gia đình đến cùng hợp tác khuyên bảo chị N. nhưng chị cũng không nghe. 

"Gia đình cùng chính quyền phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai đã nhiều lần khuyên bảo, động viên với nhiều hình thức từ nhẹ nhàng đến mắng mỏ nhưng N. đều không nghe, phớt lờ mọi lời khuyên. Mỗi lần đến gặp N. đều không nhận được sự hợp tác mà còn bị N. mắng chửi, N. nói: "Con tôi, mặc kệ tôi", ông Quang chia sẻ. 

Anh trai người mẹ nhốt con không cho đi học: Gia đình nhiều lần khuyên nhưng em gái không nghe - Ảnh 2.

Những nét chữ nguệch ngoạc của người mẹ trong căn phòng

Ông Quang khẳng định, gia đình luôn sẵn sàng phối hợp cùng chính quyền địa phương vận động thuyết phục chị N. "Nếu chính quyền có biện pháp nào giúp đỡ đưa mẹ con N. đi chữa bệnh, gia đình tôi ủng hộ luôn. Phương án bây giờ phải dựa vào chính quyền bởi đứng trước pháp luật, tôi chỉ là một công dân, tôi không được phép động vào cuộc sống của người khác và không được vi phạm pháp luật", ông Quang cho hay. 

Ông Quang cho biết cách đây vài tháng ông đã ngồi với luật sư và chính quyền phường Hoàng Liệt tìm phương án khuyên giải chị N. cho cháu H. đi học nhưng chưa có phương án nào hợp lý.

"Gia đình mong có phương án đưa mẹ con đi chữa bệnh" 

Chia sẻ về thông tin gia đình không hợp tác với cơ quan chức năng, để chị N. chăm con một mình trong khi chị N. có tâm lý không ổn định, ông Quang cho rằng chưa chính xác. Ông không dám khẳng định chị N. bị bệnh nhưng ông đoán em gái mình bị trầm cảm sau sinh còn cháu H. mắc chứng tự kỷ. Tuy nhiên có đúng là bệnh hay không phải do bác sĩ chẩn đoán. 

Anh trai người mẹ nhốt con không cho đi học: Gia đình nhiều lần khuyên nhưng em gái không nghe - Ảnh 3.

Chị N. nhất quyết không cho người khác đến gần con mình

Ông Quang cho rằng, em gái bị bệnh cũng xuất phát một phần từ người chồng cũ của chị N. Ngày trước, gia đình ông không đồng ý cho chị N. lấy anh H. nhưng chị N. cương quyết lấy và nói sau này sướng khổ chị chịu. Tuy nhiên năm 2007, sau khi cưới không lâu, vợ chồng chia tay, chị N. một mình nuôi con nhỏ. Quá nhiều chuyện xảy ra khiến chị N. bị ảnh hưởng đến tâm lý. 

"Gia đình mong muốn chính quyền có phương án nào đó để đưa hai mẹ con đi chữa bệnh. Lúc đó cần chúng tôi có mặt để hỗ trợ gì thì chúng tôi sẽ tham gia, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ. Chúng tôi cũng muốn biết thông tin để khi đưa được hai mẹ con đi chữa bệnh, chúng tôi còn vào thăm nom, động viên vì người bệnh rất cần người thân bên cạnh", ông Quang nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14