CĐV qua đời khi sang Qatar cổ vũ đội nhà đá World Cup

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 06:56 27/11/2022

Một CĐV của tuyển Xứ Wales qua đời tại Doha, không lâu sau trận Xứ Wales thua Iran 0-2.

CĐV qua đời khi sang Qatar cổ vũ đội nhà đá World Cup - Ảnh 1.

Người đàn ông này có tên Kevin Davies, 62 tuổi. Thực ra ông đã cảm thấy không khỏe từ trước đó. Vậy nên thay vì đến sân xem đội nhà thi đấu với Iran, ông đã ở lại căn hộ của mình. Mọi thứ chuyển biến tệ đi và con trai đã phải đưa ông đến bệnh viện Đa khoa Hamad ở Doha, nhưng ông qua đời không lâu sau đó.

Thông tin này càng khiến NHM Xứ Wales buồn bã hơn sau thất bại của đội nhà, một thất bại đang đóng lại cánh cửa đi tiếp trước mắt họ. Bởi trận cuối, Xứ Wales phải đụng độ đội tuyển Anh vượt trội về lực lượng.

"Thật không may, chúng tôi đã mất một trong những thành viên của bức tường đỏ ở Qatar. Xin gửi lời chia buồn chân thành của chúng tôi gửi đến con trai của anh ấy ở Doha và gia đình ông ấy ở Wales", trưởng hội CĐV Xứ Wales gửi thông điệp chia buồn.

CĐV qua đời khi sang Qatar cổ vũ đội nhà đá World Cup - Ảnh 2.

Các CĐV Xứ Wales liên tiếp nhận tin không vui

Noel Mooney, giám đốc điều hành của FAW, cũng vừa viết trên Twitter: "Rất tiếc khi biết tin một trong những CĐV nhiệt thành của chúng tôi đã qua đời tại đây. Xin gửi lời chia buồn đến gia đình. Và tất nhiên chúng tôi ở đây để hỗ trợ bằng mọi cách có thể".

Đại sứ quán Anh, chính quyền Qatar và LĐBĐ bóng đá xứ Wales (FAW) đang hỗ trợ tối đa để giúp con trai ông Davies đưa người bố xấu số về nước.

Theo thống kê, có hơn 2.500 CĐV Xứ Wales đã đến Qatar để cổ vũ đội nhà trong thời gian diễn ra giải đấu. Và đây là trường hợp đáng tiếc nhất trong số những NHM có mặt tại Qatar.

Trong khi trước đó, một người đàn ông trung niên người Bangladesh, vốn là CĐV của tuyển Argentina, cũng đã qua đời do bị trụy tim sau khi Messi và đồng đội bất ngờ thất bại trước Saudi Arabia ở lượt trận đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm