Cay mắt với bộ truyện tranh về tình cảm của bố và con gái

Hải My, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:09 22/05/2023

Câu chuyện bình thường về một người bố bình thường nhưng qua những nét vẽ của tác giả Quang Nino đã khiến nhiều người nghẹn ngào vì nhìn đâu cũng thấy hình ảnh quen thuộc.

Trong khi mẹ và con gái luôn là những người bạn dễ dàng thân thiết, chia sẻ mọi chuyện với nhau thì tình cảm giữa bố và con gái lại có phần khác biệt hơn. Dù khó bày tỏ bằng lời nhưng một người đàn ông nhìn vẻ ngoài lúc nào cũng mạnh mẽ, khô khan hay thậm chí vụng về lại có thể trở nên dịu dàng đến lạ khi đối mặt với cô “công chúa nhỏ”.

Và mới đây, Quang Nino - admin một fanpage với gần 240k lượt yêu thích đã vẽ một bộ truyện tranh đáng yêu về thứ tình cảm đặc biệt này. Bộ truyện tranh là những câu chuyện diễn ra thường ngày, xoay quanh gia đình gồm hai vợ chồng và một cô con gái. Giống như một cách “rút ngắn” về các khoảng thời gian ngoài đời thực, tác giả Quang Nino vẽ chi tiết đến từng biểu cảm, hành động theo trình tự thời gian khiến nhiều người xúc động.

Cay mắt với bộ truyện tranh về tình cảm của bố và con gái - Ảnh 1.

Bộ truyện tranh "Bố và con gái" đang viral trên mạng xã hội

Cay mắt với bộ truyện tranh về tình cảm của bố và con gái - Ảnh 2.

Tác giả Quang Nino

Theo đó, tác giả cũng xây dựng nhân vật người bố bắt đầu từ khi lập gia đình riêng với nhiều mối lo toan từ công việc vất vả, vừa chào đón con đầu lòng cũng vừa phải chăm sóc bố mẹ lớn tuổi. Một kiểu người bố điển hình hay còn được mô tả là “bình thường” mà bất cứ gia đình nào cũng có.

Cũng chính bởi những điều quen thuộc, nhỏ nhặt mỗi ngày mà bộ truyện Bố và con gái chạm đến trái tim của người đọc. Nhiều người bày tỏ như được nhìn thấy cuộc sống của chính mình qua từng trang truyện, cũng từng là những đứa con gái vô tình bỏ quên đi sự chăm sóc của bố và thấy hối hận khi thời gian ở bên cạnh bố không còn nhiều.

Đặc biệt hơn, Quang Nino vẽ thực đến từng chi tiết, tạo thành một đường dây kết nối cảm xúc khiến nhiều người dành lời khen cho sự tinh tế của tác giả. Từ hình ảnh bàn tay lớn của bố nắm lấy bàn tay bé nhỏ của con gái mới lọt lòng đến khoảnh khắc ông nhớ từng sở thích của con rể hay cho rằng áo các con mua là “phí tiền” nhưng vẫn mặc vào dịp đặc biệt nhất gây xúc động với đông đảo độc giả.

Cay mắt với bộ truyện tranh về tình cảm của bố và con gái - Ảnh 3.
Cay mắt với bộ truyện tranh về tình cảm của bố và con gái - Ảnh 4.

Chia sẻ về bộ truyện này, tác giả Quang Nino cho hay anh mất khoảng 2 tháng cho hơn 50 trang truyện (trong đó có 3 trang đen - là những khoảng nghỉ của cảm xúc). Về chất liệu, ý tưởng của bộ truyện đều đến từ bản thân tác giả cũng như câu chuyện của những người xung quanh.

“Độ tuổi ngoài 30 như mình là giao thoa giữa thời thanh niên sôi nổi và sự già nua đang chờ phía trước, nên mình có nhiều sự quan sát, suy ngẫm về câu chuyện giữa các thế hệ. Việc làm bố cũng giúp mình có những tư duy rõ ràng, đầy đủ hơn về các mối quan hệ ấy. Những gì xảy đến xung quanh từ những người thân cũng thúc đẩy mình vẽ ra bộ truyện này”, Quang Nino chia sẻ.

Cay mắt với bộ truyện tranh về tình cảm của bố và con gái - Ảnh 5.
Cay mắt với bộ truyện tranh về tình cảm của bố và con gái - Ảnh 6.

Lựa chọn vẽ truyện về bố và con gái thay vì bố và con trai, Quang Nino bày tỏ: “Nghiêm túc mà nói, bố và con trai thường có rào cản giữa hai người đàn ông, sự gắn bó, tình cảm không dễ được gây dựng khăng khít. Họ cũng thường ít trải lòng với nhau, thậm chí với nhiều gia đình thì còn có sự xung đột giữa những hình mẫu đàn ông khác biệt mà đôi bên hướng tới. Dẫu sao, mình tin trong quá trình trưởng thành, rồi họ cũng sẽ dần thông cảm được cho nhau. Khi ấy, một người con trai không cần phải thần tượng hay khâm phục, nhưng vẫn sẽ trân trọng người bố của mình dưới góc độ người đàn ông.

Bố và con gái thì có một tình thương mềm mại hơn, dễ bộc lộ và nhìn thấy hơn. Đấy cũng là một điều kiện để mình có thể tiếp cận, nghiên cứu và lột tả mối quan hệ này thành truyện, dù bản thân không hẳn là người trong cuộc. Rất may khi nó được đón nhận, thậm chí là được đón nhận nhiều hơn mình nghĩ”.

Cay mắt với bộ truyện tranh về tình cảm của bố và con gái - Ảnh 7.
Cay mắt với bộ truyện tranh về tình cảm của bố và con gái - Ảnh 8.

Qua bộ truyện của mình, Quang Nino cho hay không có ý định truyền tải thông điệp gì quá đặc biệt, lớn lao bởi mỗi người đọc truyện sẽ tự có những cảm nhận của riêng mình. “Tình cảm của bố mẹ dành cho con cái đã là bất di bất dịch từ muôn đời nay, nó không có gì mới mẻ. Chỉ là trong sự vội vã của cuộc sống, những đổi thay của xã hội khắc sâu những khoảng cách, không phải lúc nào người ta cũng nghĩ về hay trân trọng những điều ấy. Mình chỉ góp thêm một mẩu truyện vừa để giải trí, cũng là diễn đàn để mọi người cùng soi lại lòng mình”, tác giả bộ truyện viral nói.

Phía dưới phần bình luận, nhiều độc giả đã bày tỏ cảm xúc của bản thân và dành nhiều lời khen cho tác giả cũng như những trang vẽ dễ thương, ấn tượng và xúc động.

- “Cảm ơn tác giả vì một câu chuyện thật sự cảm động. Từng nhịp nghỉ đều rất nhịp nhàng và đầy dụng ý. Hình như lâu lắm rồi mình mới đọc truyện tranh, lại còn là truyện ngắn thế này. Lướt đến trang cuối, chữ “Hết” hiện lên cũng là lúc những giọt nước mắt rưng rưng chuyển sang trạng thái vỡ òa. Mình đã khóc cùng mạch truyện, dù đã đọc xong nhưng vẫn thổn thức một lúc rất lâu”.

Cay mắt với bộ truyện tranh về tình cảm của bố và con gái - Ảnh 9.
Cay mắt với bộ truyện tranh về tình cảm của bố và con gái - Ảnh 10.

- “Bố vợ mình cũng đã mất được 2 năm rồi nhưng mình vẫn nhớ như in cái ngày nhận tin bố mất, phải lững thững bước lên cầu thang, hít một hơi thật sâu rồi mới dám nói cho vợ biết tin này. Và cũng thật cay đắng với câu: "Cho bố về nhà. Bố sợ vào viện rồi .. sẽ không về được nữa" của tác giả. Một lần nữa, xin cảm ơn!”.

- “Câu chuyện bình dị, nhẹ nhàng nhưng thực sự chạm đến trái tim mọi người… Bố mình dù luôn gai góc, khó gần nhưng cũng yêu thương con cái thật nhiều. Còn mình thì lại là một đứa con gái chưa báo đáp cho bố mẹ được nhiều, giờ đến cả việc tối thiểu nhất để làm bố mẹ yên lòng mình cũng không thể làm tốt được… con cái đúng là mối bận lòng cả đời của bố mẹ, nhỉ!!”.

- “Truyện của tác giả Quang Nino giống như cuốn phim quay chậm hơn là chỉ dừng lại ở mức truyện tranh. Từng khung hình trau chuốt, tỉ mỉ, những câu độc thoại giống như nhân vật đang thì thầm cùng với người đọc. Nhiều lúc đọc từng khung hình xong, lại ngẫm nghĩ, cảm xúc như hòa cùng với nhân vật trong truyện”.

Nguồn ảnh: Gia Đình Gãi Ngứa

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày