Cây đu đủ đực ra quả như "con đàn cháu đống" khiến dân mạng vô cùng sửng sốt, xem ảnh xong ai cũng comment hỏi 1 câu

MH, Theo Trí Thức Trẻ 14:28 16/04/2021

Một trong những cây đu đủ ra quả lạ lùng nhất Việt Nam!

Chuyện cây trái ra hoa, kết quả vượt ngoài quy luật tự nhiên giờ chắc không còn xa lạ gì đối với dân mạng Việt Nam. Mới đây, ai cũng sửng sốt khi thấy chàng trai đăng ảnh cây đu đủ nhà mình ra quả. Điều đặc biệt, đây là giống… đu đủ đực các bạn ạ!

Cây đu đủ đực ra quả như con đàn cháu đống khiến dân mạng vô cùng sửng sốt, xem ảnh xong ai cũng comment hỏi 1 câu - Ảnh 1.

Cây đu đủ đực ra trái vượt ngoài quy luật tự nhiên khiến dân mạng sửng sốt

Bức ảnh này nhanh chóng thu hút hơn 3k reactions và hàng trăm bình luận xôn xao từ dân mạng. Trong hình, có thể thấy những quả đu đủ với nhiều kích thước, hình dạng độc lạ treo lửng lơ trên cành, kín cả phần thân cây phía trên.

Bình luận về khoảnh khắc độc lạ này, dân mạng hài hước cho hay:

- "Ngày xưa nhà mình cũng có cây đu đủ ra quả y như thế này, nhìn thế chứ ăn ngon ngọt lắm!"

- "Đu đủ đột biến à? Nhẹ nhàng định giá 23 tỷ nhé, được thì tới hốt luôn!"

- "Bộ đu đủ đực là nó mọc quả lòng thòng xuống vậy hả mọi người???"

- "Cây đu đủ đực này chắc cũng bắt trend phép thuật Winx biến hình nè!"

Cây đu đủ đực ra quả như con đàn cháu đống khiến dân mạng vô cùng sửng sốt, xem ảnh xong ai cũng comment hỏi 1 câu - Ảnh 2.

Đây là ảnh "full HD không che" về cây đu đủ trong vườn nhà chàng trai (Ảnh: Đinh Xuân Hảo - Ghét bếp, không nghiện nhà)

Bên cạnh những comment đọc vào là "cười ra nước mắt", rất nhiều bạn thắc mắc đu đủ mà cũng chia ra giống đực và giống cái hả?

Cho những ai chưa biết, cây đu đủ đực thì thân nhỏ, mọc thẳng, hoa đực mọc ở kẽ lá thành chùm và có cuống rất dài. Cây thường cho rất ít quả, nếu có thì cũng bé xíu.

Cây đu đủ đực ra quả như con đàn cháu đống khiến dân mạng vô cùng sửng sốt, xem ảnh xong ai cũng comment hỏi 1 câu - Ảnh 3.

Đây chính là cây đu đủ đực nè quý vị!

Trong khi đó, cây đu đủ cái thân to, gốc mọc hơi nghiêng, thường ra hoa sát thân, không phân thành chùm. Hoa của cây cái thường lớn hơn trên cây đực và tỷ lệ đậu trái cao hơn.

Cây đu đủ đực ra quả như con đàn cháu đống khiến dân mạng vô cùng sửng sốt, xem ảnh xong ai cũng comment hỏi 1 câu - Ảnh 4.

Còn đây là cây đu đủ cái quen thuộc mà chúng ta hay ăn!

Người ta có thể phân biệt đu đủ đực và đu đủ cái khi còn nhỏ nhờ vào độ nghiêng của thân cây. Ngoài ra, lúc chuẩn bị trồng thì đem hạt ngâm vào nước, nếu hạt nổi là giống đực còn hạt chìm sẽ cho cây đu đủ cái.

Một số cây đu đủ đực cho quả như "con đàn cháu đống" ở Việt Nam

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm