Cây cầu tàng hình nối giữa hai ngọn núi cao chót vót

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 19:20 17/12/2016

Nhờ có cây cầu đặc biệt này, giờ đây, dãy núi Avatar của Trung Quốc càng thu hút thêm nhiều khách du lịch hơn bao giờ hết.

Trung Quốc không chỉ được biết đến là vùng đất có nhiều danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn là nơi sở hữu nhiều công trình kiến trúc lạ mắt. Mới đây, chính quyền tỉnh Hồ Nam lại khiến nhiều du khách ngỡ ngàng khi quyết định xây một cây cầu trong suốt, bắc ngang dãy núi Trương Gia Giới nổi tiếng.

Xuất hiện cây cầu tàng hình bắc ngang dãy núi cao chót vót - Ảnh 1.

Toàn bộ cây cầu sẽ được làm bằng kính trong suốt.

Toàn bộ thân cầu và lan can sẽ được bao phủ bằng lớp kính chịu lực trong suốt. Cầu gồm 2 tầng với 2 lối kiến trúc khác biệt. Tầng trên được xây theo hình mặt phẳng để nối giữa hai ngọn núi và phục vụ cho nhu cầu đi lại. Tầng dưới lại được xây theo hình elip, tăng hiệu ứng kỳ ảo, cho phép du khách ngắm cảnh. Ngoài ra, chính quyền địa phương còn dự định xây thêm một quán cafe và 3 khu nghỉ dưỡng nhỏ gần khu vực cầu kính để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của mọi người.

Vào tháng 8 năm nay, Trung Quốc đã từng cho xây dựng 1 cây cầu kính tại khu vực này. Tuy nhiên, công trình này đã bị đóng cửa để bảo dưỡng không lâu sau đó.

Người chịu trách nhiệm thiết kế công trình này là 2 nhóm kiến trúc sư nổi tiếng Martin Duplantier Architectes (MDA) và Daqian Landscape Architects. Theo ước tính, tổng chi phí xây cầu có thể lên đến 4 triệu bảng (hơn 100 tỷ VND).

Được biết, Trương Gia Giới là dãy núi nổi tiếng tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây từng là địa điểm quay bộ phim bom tấn Avatar do James Cameron làm đạo diễn. Sau này, chính quyền địa phương đã quyết định đổi tên núi là Avatar Hallelujah như một hình thức ăn theo sự thành công của phim.

Xuất hiện cây cầu tàng hình bắc ngang dãy núi cao chót vót - Ảnh 2.

Cầu được chia làm 2 tầng, mỗi tầng lại được xây theo lối kiến trúc khác nhau.

Xuất hiện cây cầu tàng hình bắc ngang dãy núi cao chót vót - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương còn xây thêm quán cafe và khu nghỉ dưỡng gần đó để phục vụ du khách.

Xuất hiện cây cầu tàng hình bắc ngang dãy núi cao chót vót - Ảnh 4.

Theo ước tính, tổng chi phí xây cầu sẽ lên đến gần 4 triệu bảng Anh.

(Nguòn: Daily Mail)

Bình luận

  • Đọc thêm