Cầu vượt hơn 200 tỷ đồng ở Sài Gòn vừa thông xe 1 ngày thì bị sụt lún và trồi nhựa

Tứ Quý, Theo Thời Đại 21:23 30/06/2018

Vừa mới thông xe được 1 ngày thì cầu vượt trị giá hơn 200 tỉ đồng tại vòng xoay Mỹ Thuỷ, cửa ngõ cảng Cát Lái (quận 2) bất ngờ bị sụt lún, xuất hiện nhiều vết nứt. Nhiều tài xế lái xe đi qua không khỏi giật mình.

Ngày 30/6, lượng phương tiện bắt đầu lưu thông đông dần lên sau khi cầu vượt Vành đai 2 tại vòng xoay Mỹ Thuỷ (cửa ngõ vào cảng biển Cát Lái, quận 2, TP. HCM) chính thức được thông xe. 

Cầu vượt hơn 200 tỷ đồng ở Sài Gòn vừa thông xe 1 ngày thì bị sụt lún và trồi nhựa - Ảnh 1.

Cầu vượt hơn 200 tỷ đồng tại cửa ngõ cảng biển lớn nhất Sài Gòn.

Tuy nhiên sau khi được thông xe đúng 1 ngày thì cầu vượt này bất ngờ xuất hiện nhiều vết nứt, sụt lún, có chỗ thì trồi nhựa rất nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông. Nhiều phương tiện đã bị ảnh hưởng khi di chuyển qua đây với tốc độ chậm hơn bình thường vì đường bị trồi, có chỗ thì lún tạo thành gò cao. 

Theo ghi nhận, đoạn chân cầu vượt trên đường Võ Chí Công phía đầu cầu Kỳ Hà ở cả hai hướng quận 9 đi quận 7 và ngược lại, xuất hiện nhiều rãnh lún, mặt đường bị trồi nhựa, tạo thành gò cao khoảng 20cm. 

Sau 1 ngày thông xe, cầu vượt này bất ngờ xuất hiện nhiều vết nứt, sụt lún, có chỗ thì trồi nhựa rất nguy hiểm cho các phương tiện 

Trong khi đó, ở đầu cầu hướng từ quận 9 đi quận 7 thì xuất hiện nhiều hơn. Vị trí lún kéo dài đến khoảng 5m trên đường khiến các phương tiện đi qua phải giảm tốc độ đột ngột, nhiều tài xế hoảng hồn với đoạn đường này. 

Liên quan đến vấn đề mặt đường cầu vượt hư hỏng chỉ sau 1 ngày thông xe, Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, thuộc Sở Giao thông vận tải TP. HCM (chủ đầu tư dự án) cho biết, việc thông xe để giảm tải cho các tuyến đường lân cận nhưng cao độ đường đầu cầu vượt chưa hoàn thiện dẫn đến sự cố trồi, lún ngoài ý muốn. 

Theo thiết kế, phần đầu cầu xuất hiện vết hằn lún sẽ được nâng lên thêm khoảng 1 mét so với hiện tại, do chênh lệch cao độ nên đơn vị thi công chưa hoàn thiện được. Đơn vị này cho biết sẽ đến ghi nhận và tiến hành hoàn thiện công trình theo đúng thiết kế để đảm bảo lưu thông cho các phương tiện. 

Cầu vượt nút giao vòng xoay Mỹ Thuỷ chính thức thông xe vào sáng ngày 29/6 được kỳ vọng sẽ "giải cứu" được cảng biển Cát Lái (cảng biển lớn nhất cả nước) thoát cảnh kẹt xe thường xuyên.

Cầu vượt được triển khai xây dựng từ tháng 11/2016 với mức đầu tư là 203 tỷ đồng, có chiều dài 326m với 4 làn xe. Việc thông xe cầu vượt và kết hợp với hầm chui rẽ trái (thông xe vào tháng 2/2018) sẽ tạo được hướng lưu thông ổn định cho khu vực này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm