Cầu thủ Trung Quốc phô diễn kỹ năng tệ hại, BLV thốt lên: "Trình độ này còn kém Nhật Bản 30 năm"

LINH ĐAN, Theo TTVH 09:25 04/03/2023

U20 Trung Quốc đã chơi một trận đấu đầy nỗ lực. Tuy nhiên khoảng cách trình độ khiến họ không đủ sức để tạo ra được bất ngờ trước U20 Nhật Bản.

Trận thua 1-2 trước U20 Nhật Bản nhanh chóng được truyền thông Trung Quốc mổ xẻ. U20 Trung Quốc chơi lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ dẫn trước 1-0 sau hiệp 1. Tuy vậy, đội bóng này không thể chống đỡ được sức ép của U20 Nhật Bản trong hiệp 2 và để thua ngược.

Sau trận đấu, trang tin 163.com chạy dòng tít: "Kỹ năng cơ bản quá kém! U20 Trung Quốc thua xa Nhật Bản, thực hiện đường chuyền nghiệp dư khiến bình luận viên chỉ biết thở dài".

Trong bài viết này, 4 pha chuyền bóng cẩu thả ở cuối trận của U20 Trung Quốc được liệt kê. Đây là thời điểm U20 Trung Quốc đang bị dẫn 2-1 và phải dồn lên tìm bàn gỡ. Tuy nhiên những pha triển khai tấn công của họ đều kết thúc trong thất vọng.

Điều này khiến cựu tuyển thủ Trung Quốc Dong Lu chỉ còn biết thở dài. Thậm chí sau trận đấu, ông còn không ngần ngại cho rằng "khoảng cách giữa bóng đá Trung Quốc và Nhật Bản ít nhất là 30 năm".

Cầu thủ Trung Quốc phô diễn kỹ năng tệ hại, BLV thốt lên: Trình độ này còn kém Nhật Bản 30 năm - Ảnh 1.

Phút 75, Yang Minjie có bóng ở cánh phải trong tư thế trống trải. Thế nhưng cầu thủ U20 Trung Quốc lại lãng phí cơ hội bằng một pha chuyền dài thiếu chính xác, đưa bóng đi hết đường biên ngang.

Cầu thủ Trung Quốc phô diễn kỹ năng tệ hại, BLV thốt lên: Trình độ này còn kém Nhật Bản 30 năm - Ảnh 2.

7 phút sau, U20 Trung Quốc được hưởng quả đá phạt chếch bên cánh trái. Trong thế bế tắc, một tình huống cố định là cơ hội không thể tốt hơn để đội bóng này tìm kiếm cơ hội. Ở hiệp 1, U20 Trung Quốc đã mở tỉ số nhờ một cú đánh đầu sau quả đá phạt góc. Thế nhưng đến tình huống này, cầu thủ vào sân thay người Bao Shengxin lại thực hiện quả treo bóng quá mạnh, đưa bóng đi qua tầm với của tất cả đồng đội.

Cầu thủ Trung Quốc phô diễn kỹ năng tệ hại, BLV thốt lên: Trình độ này còn kém Nhật Bản 30 năm - Ảnh 3.

Sau đó, đến lượt đội trưởng Aifeierding Aisikaer mắc lỗi. Cầu thủ này chuyền bóng mà không ngẩng đầu quan sát, đưa bóng thẳng vào chân cầu thủ Nhật Bản, đẩy U20 Trung Quốc vào thế phải chống phản công.

Cầu thủ Trung Quốc phô diễn kỹ năng tệ hại, BLV thốt lên: Trình độ này còn kém Nhật Bản 30 năm - Ảnh 4.

Tới thời gian đá bù giờ, U20 Trung Quốc được hưởng thêm quả đá phạt. Tuy nhiên một lần nữa đội bóng này lãng phí cơ hội bằng một đường chuyền thiếu chính xác.

Cầu thủ Trung Quốc phô diễn kỹ năng tệ hại, BLV thốt lên: Trình độ này còn kém Nhật Bản 30 năm - Ảnh 5.

Cựu tuyển thủ Dong Lu (sinh năm 1967) nổi tiếng với những phát ngôn thẳng thắn về bóng đá Trung Quốc.

Theo thống kê, U20 Trung Quốc thực hiện 4 cú sút và có tỷ lệ cầm bóng 22%, trong khi đội Nhật Bản thực hiện 25 cú sút và tỷ lệ cầm bóng là 78%.

Sự chênh lệch giữa hai đội được thể hiện rất rõ. Và với cục diện hiện tại, U20 Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ bị loại ngay sau vòng bảng U20 châu Á 2023, bởi hai đối thủ còn lại là U20 Saudi Arabia và U20 Kyrgyzstan cũng không hề dễ chơi.

Cầu thủ Trung Quốc phô diễn kỹ năng tệ hại, BLV thốt lên: Trình độ này còn kém Nhật Bản 30 năm - Ảnh 6.

Cục diện bảng D VCK U20 châu Á 2023 sau lượt trận đầu tiên. (Ảnh: AFC)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày