Cầu thủ Trung Quốc phải giải nghệ vì hệ lụy từ trận thua tuyển Việt Nam

TIỂU LÂM MỘC, Theo PL&BĐ 16:33 21/02/2022

Việc cựu đội trưởng tuyển Trung Quốc chuẩn bị giải nghệ có liên quan mật thiết với trận thua của tuyển Trung Quốc trước tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình.

Trận thua tuyển Việt Nam ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán vẫn đang tạo ra nhiều hệ lụy với tuyển Trung Quốc. Bên cạnh một số tuyển thủ bị điều tra, dính nghi vấn bán độ thì có trường hợp khác lại sắp phải giải nghệ do không tìm được hợp đồng mới, trong bối cảnh mà các CLB tại Super tiến hành giảm lương, thanh lọc đội hình rất mạnh mẽ.

Theo tờ Sohu mới đăng tải, phóng viên thể thao nổi tiếng tại Trung Quốc - Wang Xiaorui vừa tiết lộ thông tin đáng chú ý, rằng cầu thủ Gao Lin chính là người sắp phải giải nghệ do gặp phải nhiều khó khăn, bắt nguồn từ chính sách giảm lương được LĐBĐ Trung Quốc sau trận thua của ĐTQG Trung Quốc trước tuyển Việt Nam.

Gao Lin từng là công thần của CLB Quảng Châu, là tiền đạo chủ lực đồng thời là thủ quân ở ĐTQG. Từ hồi năm 2020, Gao Lin gia nhập CLB Thâm Quyến và chơi khá tốt ở mùa giải đầu tiên. Tuy nhiên, phong độ của Gao Lin sa sút đáng kể ở mùa giải 2021, cộng với cuộc khủng hoảng tài chính ở CLB, Gao Lin không còn được nhận mức lương cao và bản thân anh cũng muốn ra đi.

Gao Lin lại vướng phải một trở ngại lớn bởi anh năm nay đã 36 tuổi, cộng với việc gần như không thể tìm kiếm được một CLB sẵn sàng trả mức tương hàng ngàn tệ/tháng nên dự kiến Gao Lin sẽ bất đắc dĩ chọn giải pháp nghỉ hưu trong những ngày tới đây.

Cầu thủ Trung Quốc phải giải nghệ vì hệ lụy từ trận thua tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Gao Lin dự kiến sẽ giải nghệ do không tìm được môi trường thi đấu sau khi bóng đá Trung Quốc áp dụng chính sách giới hạn lương.

Ở một bài viết khác cũng trên tờ Sohu thì Gao Lin từ CLB Quảng Châu gia nhập CLB Thâm Quyến với mức lương 12 triệu tệ/năm. Tuy nhiên, sau khi chính sách giới hạn lương mới được áp dụng thì Gao Lin sẽ rất khó có thể tìm được một bến đỗ mới với mức lương chỉ bằng một phần nhỏ so với mức 12 triệu tệ/năm.

Trong khi đó, phóng viên thể thao Wang Xiaorui cho rằng viễn cảnh giải nghệ không chỉ xảy ra với riêng Gao Lin mà còn với nhiều cựu binh khác tại giải Super League.

Lý do là bởi hầu hết các đội ở Super League đều phải đối mặt với khó khăn tài chính. Ngay cả khi họ có khả năng tăng cường đội hình, các CLB vẫn có xu hướng ưu tiên những cầu thủ giàu tiềm năng và có thể sử dụng lâu dài. Ngược lại, các cựu binh trên 30 tuổi rất khó tìm kiếm môi trường thi đấu, trừ khi họ chấp nhận một mức lương rất thấp.

https://soha.vn/cau-thu-trung-quoc-phai-giai-nghe-vi-he-luy-tu-tran-thua-tuyen-viet-nam-20220221144436594.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày