Cầu thủ 15 tuổi hất bay tuyển thủ nữ Việt Nam trong trận đấu giao hữu tại Hà Nội

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 18:58 26/02/2020

Đội tuyển nữ Việt Nam đã để thua 0-3 trước U16 PVF trong trận giao hữu diễn ra vào chiều 26/2 tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Cầu thủ 15 tuổi hất bay tuyển thủ nữ Việt Nam trong trận đấu giao hữu tại Hà Nội - Ảnh 1.

U16 PVF là đối thủ đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam trong loạt trận giao hữu tuần này. Việc cầu thủ nữ đá với các cầu thủ nam ở lứa tuổi U16 trở xuống vẫn thường được diễn ra trong quá khứ. Theo chia sẻ của đại diện PVF, các cầu thủ chủ yếu thuộc độ tuổi từ 13-15. Ảnh: Hiếu Lương.

Tuy chênh lệch tuổi tác nhưng khác biệt về sức mạnh thể chất giữa nam và nữ là điều khó san lấp. Các cầu thủ nam U16 PVF vẫn cho thấy sức mạnh tốt hơn nhiều các đàn chị ở tuyển quốc gia. Trong một tình huống như thế, cầu thủ U16 PVF hất văng trung vệ Thu Thương. 

Cầu thủ 15 tuổi hất bay tuyển thủ nữ Việt Nam trong trận đấu giao hữu tại Hà Nội - Ảnh 3.

Các tình huống va chạm mạnh thỉnh thoảng xảy ra trên sân và phần đau thuộc về các cô gái.

Cầu thủ 15 tuổi hất bay tuyển thủ nữ Việt Nam trong trận đấu giao hữu tại Hà Nội - Ảnh 4.

U16 PVF với sức mạnh, tốc độ tốt hơn dễ dàng làm chủ cuộc chơi. Họ không để đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội dứt điểm. Trong hiệp 1, U16 PVF có bàn mở tỷ số trên chấm phạt đền nhờ công Trường An. Trước đó, Hoàng Anh (áo đỏ) bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Cầu thủ 15 tuổi hất bay tuyển thủ nữ Việt Nam trong trận đấu giao hữu tại Hà Nội - Ảnh 5.

Sang hiệp 2, Anh Tuấn nâng tỷ số lên 2-0 sau một tình huống đá phạt góc trước khi Hoàng Anh sút xa đẹp mắt ấn định tỷ số 3-0.

Thất bại này không nằm ngoài dự đoán của HLV Mai Đức Chung. Tuy nhiên, ông vẫn vui khi thu nhận lại được nhiều điều bởi lẽ tuyển nữ Việt Nam sẽ phải chạm trán với Australia, đối thủ có thể hình, thể lực và sức mạnh thậm chí còn tốt hơn U16 PVF.

Cầu thủ 15 tuổi hất bay tuyển thủ nữ Việt Nam trong trận đấu giao hữu tại Hà Nội - Ảnh 7.

Những nụ cười vẫn xuất hiện trên gương mặt các tuyển thủ nữ sau trận đấu. Chiến thắng khó đạt được nhưng kinh nghiệm và các bài học trong trận đấu lại là điều quý giá hơn. Ngày mai (27/2), đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có trận giao hữu thứ hai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm