Câu than thở đắng chát của anh shipper khi bị bom 6 ly trà thái khiến nhiều người xót xa: "Mấy đứa ở nhà cũng tiền đâu mà ăn chè kiểu này"

Nam An, Theo Helino 16:20 27/07/2019

Mới đây, mạng xã hội lại xôn xao câu chuyện một tài xế bị ''bom'' 6 ly trà thái giữa trời nắng nóng, đành phải ngậm ngùi mời đồng nghiệp 1 ly rồi đem số còn lại về cho vợ con uống khiến nhiều người bức xúc.

Câu chuyện các shipper bị bom hàng chẳng còn mới mẻ và dường như là xảy ra như "cơm bữa" khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm. Dù đã có nhiều bài học dành cho những vị "thượng đế" xấu tính nhưng vẫn có không ít nhân viên giao hàng phải lao đao.

Như mới đây, câu chuyện một shipper dù đã gọi điện xác nhận với khách hàng nhưng sau đó vẫn bị bom phũ phàng 6 ly trà Thái giữa thời tiết nóng nực được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ. Nguyên văn đoạn hội thoại qua lại của 2 shipper về câu chuyện bị bom hàng được đăng tải trên các hội nhóm như sau:

"- Tôi: Ủa đồng nghiệp nay sao không chạy mà mua chè Thái ngồi đây ăn mình vậy? Trốn ăn mình chơi không đẹp nha.

- Anh: Mày có thấy bao giờ anh bỏ tiền ra mua 1 ly chè ăn bao giờ chưa, mà đây tận 6 ly.

Nhìn sâu vào mắt anh tôi thấy hai con mắt đỏ ửng là tôi biết thôi xong lại vừa bị bom hàng rồi, vừa ăn vừa rơi nước mắt.

Hình ảnh shipper bị bom 6 ly trà thái khiến nhiều người phẫn nộ.

- Tôi: Lại bị bom à anh, bao nhiêu lần rồi, sao anh không rút kinh nghiệm?

- Anh: Anh cứ hay tin người mày ạ, nó điện nói ngon nói ngọt, với lại sáng giờ mày thấy đấy có chạy được cuốc nào đâu, nên làm liều mới dính.

Sau đó anh đưa tôi 1 ly bảo mày ăn đi, còn 4 ly còn lại anh bảo mang về cho vợ con nó ăn, chứ giờ biết làm sao được.

- Anh: Lâu lắm rồi mấy đứa ở nhà cũng tiền đâu mà ăn chè kiểu này, thôi thì hôm này xem như phá lệ cho nó ăn bữa cho biết, rồi bảo vợ con cám ơn luôn cái đứa bom hàng nhờ nó mà cả nhà được bữa chè xa hoa.

Ăn xong tôi chạy 2 cuốc 2 tiếng sau về lại mà vẫn thấy anh ngồi ở đó thẫn thờ.

Người ta ở tỉnh xa đến chạy xe ôm kiếm đồng tiền nuôi vợ con khổ lắm các bạn ạ, đừng làm vậy tội lỗi lắm".

Kèm theo đó là hình ảnh vị tài xế phải ngồi một góc tự xử lý hết 6 ly trà Thái size L đã bị bùng trước đó. Không quên mời anh đồng nghiệp 1 ly rồi đành ngậm ngùi mang những ly còn lại về cho vợ con ăn đỡ. Chạy xe cả ngày chẳng đáng là bao, lại còn phải lo chi phí ăn tiêu sinh hoạt cho cả gia đình, nên không may bị bom một đơn hàng như vậỵ khiến chính ảnh shipper cũng phải khốn đốn, chán nản.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết kèm hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc với các "thượng đế" chỉ "đặt cho sang mồm" mà không nghĩ đến sự khổ sở của các shipper.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm