Cậu sinh viên buôn giày đã trở thành “Con nhà người ta” như thế nào?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 27/09/2017

Khởi nghiệp với số tiền ít ỏi từ việc bán lại 4 đôi giày cũ, lén lấy tiền thuê nhà mẹ cho để xoay hàng, kiệt quệ tới nỗi ngày chỉ dám ăn một bữa và lếch thếch trong cảnh dép lê hàng tháng trời… đó mới chỉ là những thử thách nhỏ trong quá trình trở thành “Con nhà người ta” của cậu bạn có nick facebook Hoàng Như Mạnh.

Không đẹp trai, không học giỏi, cũng chẳng có gia cảnh trâm anh thế phiệt nhưng cậu bạn có nick facebook Hoàng Như Mạnh vẫn có tới hơn 26.000 lượt người theo dõi trên trang cá nhân của mình. Tất cả bắt nguồn từ bài viết chia sẻ về con đường khởi nghiệp giản dị và chân thật của cậu sinh viên trẻ tuổi trên trang cá nhân.

Cậu sinh viên buôn giày đã trở thành “Con nhà người ta” như thế nào? - Ảnh 1.

Sinh ra trong một gia đình bố mẹ là công nhân viên chức bình thường, chàng trai Hoàng Như Mạnh ra Hà Nội theo học đại học Kiến Trúc với mức trợ cấp 3 triệu đồng/ tháng từ phía gia đình. Như bao cậu sinh viên, cuộc sống của Mạnh diễn ra hết sức bình thường, có khác chăng cũng chỉ là niềm yêu thích đặc biệt với giày thể thao của Mạnh. Nhưng với cậu sinh viên ngày ấy để sở hữu một đôi giày sneaker với giá trị 2-3 triệu đồng thật sự là điều quá xa xỉ.

Trăn trở với niềm yêu thích cháy bỏng, Mạnh đã quyết tâm thực hiện ước mơ sở hữu cả tủ giày hiệu của mình. Khởi nghiệp với số tiền ít ỏi từ việc bán đi 4 đôi giày yêu thích, sau đó dùng chúng để mua lại những đôi giày cũ và đem bán lại lấy tiền chênh lệch. Vốn mỏng nhưng tham vọng lớn Mạnh đánh liều lấy số tiền thuê nhà mẹ cho đem ra xoay hàng, thậm chí lúc bí tiền cậu bạn chỉ dám ăn mỗi ngày một bữa. Mệt mỏi, chán nản vì kinh doanh một phần thì áp lực từ việc thi cử mười phần đổ lên đầu cậu sinh viên trẻ tuổi. Đã có lúc dường như muốn bỏ cuộc, nhưng may mắn là Mạnh vẫn luôn có người bạn gái bên cạnh động viên và hỗ trợ cậu những lúc kẹt tiền vì xoay hàng.

Cậu sinh viên buôn giày đã trở thành “Con nhà người ta” như thế nào? - Ảnh 2.

Sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi đam mê của Hoàng Như Mạnh cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng. Giờ đây không chỉ sở hữu một dàn những đôi giày đắt đỏ, khó kiếm mà Hoàng Như Mạnh còn sở hữu một shop giày của riêng mình mang tên HNM Sneaker tại 38 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. Thêm vào đó, kinh doanh phát triển, Mạnh mở thêm chi nhánh HNM Sneaker Quảng Ninh đặt tại địa chỉ: Số 6, Yên Thanh, Uông Bí, Quảng Ninh. Shop giày của Mạnh nhận được rất nhiều sự yêu thích của giới yêu và săn giày, các mẫu giày ở đây rất phong phú và đa dạng, từ hàng basic đến limited, không khó để khách hàng có thể tìm mua những đôi như: Ultraboost, Stan Smith, NMD, Tubular… Yeeyzy, Human Race hay thậm chí những đôi đã sold out trên website của hãng vẫn còn trên kệ hàng của HNM Sneaker.

Cậu sinh viên buôn giày đã trở thành “Con nhà người ta” như thế nào? - Ảnh 3.

Cậu sinh viên buôn giày đã trở thành “Con nhà người ta” như thế nào? - Ảnh 4.

Cậu sinh viên buôn giày đã trở thành “Con nhà người ta” như thế nào? - Ảnh 5.

Cậu sinh viên buôn giày đã trở thành “Con nhà người ta” như thế nào? - Ảnh 6.

Niềm đam mê ban đầu nay đã được kết hợp với việc kinh doanh, tuy nhiên Hoàng Như Mạnh vẫn luôn nhớ về quãng thời gian khó khăn của mình nên vẫn duy trì dòng hàng cond used dành cho những bạn trẻ mê giày nhưng còn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Và một điểm khiến HNM Sneaker được các bạn trẻ yêu thích là không chỉ tập chung được những dáng giày đẹp mà mức giá tại đây còn rất hợp lý so với các hệ thống cùng phân phối các sản phẩm giày Auth khác trên địa bàn Hà Nội.

Cậu sinh viên buôn giày đã trở thành “Con nhà người ta” như thế nào? - Ảnh 7.

Cậu sinh viên buôn giày đã trở thành “Con nhà người ta” như thế nào? - Ảnh 8.

Vậy đó, từ một chàng thanh niên bình thường, với việc quyết tâm thực hiện đam mê Hoàng Như Mạnh đã từng bước thành công trên con đường của mình và trở thành một “Con nhà người ta” từ chính sự nỗ lực của bản thân. Bởi vậy mới nói, khi ta còn trẻ hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Khánh Vân biểu diễn quốc phục tại Miss Universe 2020, dù xảy ra sự cố nhỏ nhưng thần thái đỉnh của chóp!

    Sau hơn 10 ngày chinh chiến ở Mỹ, Khánh Vân đã chính thức bước vào đêm thi Quốc phục - 1 trong những màn biểu diễn được mong nhờ nhất Miss Universe.
  • Đọc thêm