Cầu kính đầu tiên ở Tây Nguyên mở cửa đón khách

Tin, ảnh: Nguyễn Dũng (TTXVN), Theo Báo tin tức 20:22 19/08/2023

Ngày 19/8, công trình cầu kính Ngàn Thông (Khu Du lịch TTC Thung lũng Tình yêu, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) chính thức mở cửa đón khách tham quan sau hơn 4 năm xây dựng. Đây là cầu kính đầu tiên ở Tây Nguyên và khu vực miền Nam.

Cầu kính đầu tiên ở Tây Nguyên mở cửa đón khách - Ảnh 1.

Công trình cầu kính có thể đón khoảng 200 khách đến trải nghiệm trong một thời điểm, thời gian tham quan không hạn chế nhưng du khách chỉ đi một chiều theo hướng từ Đồi Mộng mơ sang Thung lũng Tình yêu.

Công trình cầu kính Ngàn Thông là cầu treo dây võng với chiều dài toàn cầu là 325 m, khổ cầu rộng 3 m, mặt cầu là kính cường lực 5 lớp, dày gần 4 cm với độ an toàn cao và ứng dụng công nghệ 7D với những hiệu ứng đặc biệt tăng trải nghiệm của du khách. Đặc biệt, hai mố trụ cầu của cầu kính Ngàn Thông được đặt giữa Đồi Mộng mơ và Thung lũng Tình yêu (hai điểm du lịch khác nhau trước khi được sáp nhập làm một như hiện nay), toàn bộ chiều dài của cây cầu sẽ lơ lửng trên rừng thông với độ cao khoảng 90 m so với mặt đất. Qua đó, du khách có trải nghiệm chân thực với tầm nhìn toàn cảnh ra trung tâm Đà Lạt và hướng nhìn về núi Langbiang - biểu tượng của phố núi.

Tại lễ khánh thành, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định, cầu đáy kính là sản phẩm du lịch phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, trước đó, Việt Nam mới có 3 công trình tập trung tại khu vực miền núi phía Bắc. Cầu kính Ngàn Thông ở Thung lũng Tình yêu là công trình duy nhất ở Tây Nguyên và miền Nam, sẽ là một sản phẩm du lịch mới lạ cho du khách khi đến với Đà Lạt. Với sản phẩm đặc biệt này, đơn vị quản lý cần tăng cường truyền thông, quảng bá đồng thời tổ chức vận hành đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, nghiên cứu thêm các dịch vụ đi kèm để tăng sức hút và phục vụ nhu cầu của khách đến tham quan.

Cầu kính đầu tiên ở Tây Nguyên mở cửa đón khách - Ảnh 2.

Một khách du lịch tạo dáng chụp hình sống ảo trên cầu kính duy nhất ở Tây Nguyên.

Theo đơn vị vận hành cầu kính Ngàn Thông, công trình có thể đón khoảng 200 khách đến trải nghiệm trong cùng một thời điểm. Thời gian tham quan không hạn chế, tuy nhiên, du khách phải đảm bảo khoảng cách, chỉ đi một chiều theo hướng từ Đồi Mộng mơ sang Thung lũng Tình yêu. Đơn vị vận hành khuyến cáo, khách tham quan bị bệnh tim, sợ độ cao không nên mạo hiểm. Đồng thời, đơn vị bố trí lực lượng hỗ trợ du khách có vấn đề về sức khỏe trong quá trình tham quan cầu kính này.

Giá vé tham quan của cầu kính Ngàn Thông là 400.000 đồng/vé. Du khách có thể lựa chọn theo combo 600.000 đồng/vé (gồm vé vào cổng tham quan toàn bộ Khu Du lịch Thung lũng tình yêu và cầu kính Ngàn thông) hoặc 700.000 đồng/vé (gồm vé vào cổng, tham quan cầu kính và một suất buffet trong nhà hàng của Khu Du lịch).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày