Câu đố Tiếng Việt: "Đặt đâu nằm đấy mà tường tận mọi chuyện đất trời, là cái gì?" - Nghe bí hiểm mà đáp án DỄ đến mức phì cười

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 06:18 22/04/2022

Đố bạn trả lời đúng trong vòng 5 giây!

Muốn não khỏe, đừng để não rảnh rang. Việc "động não" liên tục, tất nhiên là theo nghĩa bóng sẽ giống như một bài tập thể dục, giúp trí não minh mẫn, hoạt động nhanh nhẹn hơn. Và một trong những cách động não hữu ích là chơi giải đố. Chúng ta có thể chơi giải đố sudoku, đố chữ, đố mẹo, đố về các kiến thức, lĩnh vực trong cuộc sống,...

Với trẻ nhỏ, chơi giải đố cũng là một cách giúp các em nhìn nhận vấn đề từ nhiều phương diện, từ đó có thể áp dụng kĩ năng này trong cuộc sống về sau. Được biết, đố vui cũng được xem là một hình thức điều trị hiệu quả cho những người bệnh có vấn đề tâm lý. Theo đó, bác sĩ sẽ đưa ra những câu đố đòi hỏi người bệnh phải suy nghĩ và sử dụng bộ não ở mức tối ưu. Các câu đố sẽ được tăng độ khó dần dần.

Sau khi đã biết được những lợi ích tuyệt vời của trò chơi giải đố thì bạn còn chần chừ gì mà không thử thách não bộ với câu hỏi đố dưới đây:

Đặt đâu, nằm đấy vậy thôi

Mà hay mọi chuyện đất trời, đông tây

Sớm chiều ca hát vui say

Biết cả đêm ngày, mưa nắng, tài chưa!

(Là cái gì?)

Câu đố Tiếng Việt: Đặt đâu nằm đấy mà tường tận mọi chuyện đất trời, là cái gì? - Nghe bí hiểm mà đáp án DỄ đến mức phì cười - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vật dụng gì mà lại có công năng thần kỳ đến như vậy? Nằm một chỗ mà chuyện gì cũng biết, lại còn rõ hoạt bát nữa? Rốt cục là vật gì nhỉ? Có lẽ rất nhiều người sẽ nghĩ rằng đây hẳn phải là 1 vật nhiệm màu lắm, nhưng nếu đọc kỹ từng dữ liệu, bạn sẽ thấy đây thực chất là một thứ rất gần gũi. Đó chính là CÁI ĐÀI (ra-đi-ô, máy thu thanh).

Đặt đâu, nằm đó, vặn kênh là tin tức gì cũng có, từ tin tức thời sự đến chương trình ca nhạc, đây không phải cái đài thì là cái gì!

Thêm một số kiến thức bổ ích thì cái đài, hay máy thu thanh, máy radio, máy nghe đài,...(trong tiếng Anh gọi là radio receiver) là một loại máy, thiết bị điện tử có chức năng thu nhận các tín hiệu sóng có tuyến từ chân không và khôi phục phát ra tín hiệu. Tín hiệu ban đầu được thu nhận qua an ten, khuếch đại lên và cuối cùng nhận được thông tin qua việc giải điều chế. Trong các thiết bị điện tử tiêu dùng, thuật ngữ máy thu thanh được sử dụng để tái tạo âm thanh từ các đài phát thanh. Trước đây là ứng dụng radio phát hiện đầu tiên trên thị trường đại chúng.

Hình thức quen thuộc nhất của máy thu thanh là máy thu phát, thường chỉ được gọi là radio, nhận các chương trình âm thanh dành cho việc tiếp nhận công cộng truyền qua các đài phát thanh địa phương. Âm thanh được tái tạo bằng loa trong radio hoặc tai nghe cắm vào jack cắm trên radio. Máy thu thanh yêu cầu điện năng, được cung cấp bằng pin bên trong radio hoặc dây điện cắm vào ổ cắm điện. Tất cả radio đều có điều khiển âm lượng để điều chỉnh độ ồn của âm thanh, và điều chỉnh để chọn đài phát thanh được nhận.

https://afamily.vn/cau-do-tieng-viet-dat-dau-nam-day-ma-tuong-tan-moi-chuyen-dat-troi-la-cai-gi-nghe-bi-hiem-ma-dap-an-de-den-muc-phi-cuoi-20220421172628302.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm