Cậu của phi công vụ máy bay rơi: "Bố Minh đã mất, giờ cả Minh, sao chịu nổi"

Minh Tuệ, Theo Trí Thức Trẻ 16:12 19/10/2016

"Mẹ của Minh cũng vào nhưng chúng tôi không dám cho chị vào hiện trường vì sợ chị không chịu nổi. Bố cháu cũng đã mất rồi. Giờ thêm thằng Minh sao mà chịu nổi nữa...", ông Dũng, cậu của Đại úy Dương Lê Minh nghẹn ngào.

Khoảng 11h30 ngày 19/10, sau quãng thời gian tìm kiếm, đội cứu hộ đã tìm thấy xác máy bay trực thăng EC130 ở lưng núi phía sau Thiền viện Viên Không (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu). Cả 3 phi công đều đã tử nạn được xác định là Trung úy phi công Đặng Đình Duy, Đại úy Dương Lê Minh và Trung úy Nguyễn Văn Tùng.

Nhận được hung tin, người thân của 3 nạn nhân đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Họ liên tục xuống xe, bồn chồn gọi điện thoại cho người nhà thông báo tình hình mỗi khi có thông tin mới về kết quả tìm kiếm. 

Cậu của phi công vụ máy bay rơi: Bố Minh đã mất, giờ cả Minh, sao chịu nổi - Ảnh 1.

Ông Dũng (44 tuổi, cậu ruột Đại úy Dương Lê Minh) bàng hoàng khi nhận thông tin cháu mình tử nạn.

Ông Dũng (44 tuổi), cậu ruột Đại úy Dương Lê Minh thất thần khi nghe tin: "Thằng Minh mới về Nha Trang chừng nửa tháng vừa rồi để thăm bà con, người thân. Sau đó lại vội vã từ biệt gia đình, người thân vào đơn vị công tác trở lại. Đâu có nghĩ đó là lần cuối cùng mọi người trong nhà được gặp nó...".

Được biết, mẹ của phi công Minh cũng đã vào đến Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng mọi người không cho vào hiện trường vì lo cho sức khỏe của bà. "Phía gia đình đang rất nóng ruột nên điện thoại liên tục nhưng tôi cũng không nắm được tình hình sẽ đưa cháu xuống bằng đường nào... 

Cậu của phi công vụ máy bay rơi: Bố Minh đã mất, giờ cả Minh, sao chịu nổi - Ảnh 2.

Đại úy Dương Lê Minh - giáo viên trên chiếc trực thăng EC-130T2 bị nạn.

Mẹ của Minh cũng vào nhưng chúng tôi không dám cho chị vào hiện trường vì sợ chị sẽ không chịu nổi cảnh thi thể con trai được chuyển xuống. Gia đình của Minh, bố cháu cũng đã mất rồi. Giờ thêm thằng Minh sao mà chịu nổi nữa...", ông Dũng nghẹn ngào.

Chia sẻ về cháu mình, ông Dũng nói trong nước mắt: "Cha của Minh là một phi công không quân nhưng đã hy sinh vì tai nạn máy bay cách đây 10 năm. Minh đã có vợ và 2 con, đứa lớn 2 tuổi, còn cháu nhỏ mới sinh chỉ vài tháng nên gia đình không dám báo tin này cho người vợ biết vì cháu không chịu đựng nổi hung tin".

Cậu của phi công vụ máy bay rơi: Bố Minh đã mất, giờ cả Minh, sao chịu nổi - Ảnh 3.

Mỗi khi nghĩ đến cháu, người cậu lại thất thần, mong ngóng điều kỳ diệu xảy ra.

Ông Dũng cho biết thêm, ngay sau khi nhận tin dữ, ông đã cùng mẹ đại úy Minh rời nhà lên sân bay từ Nha Trang vào đây. "Mặc dù xác định lành ít dữ nhiều nhưng gia đình, tôi, mẹ nó vẫn mong rằng sẽ có điều thần kì xảy ra với Minh. Nó còn mẹ già, còn vợ còn con nhỏ... Thế mà", anh Dũng thất thần nói.

Cậu của phi công vụ máy bay rơi: Bố Minh đã mất, giờ cả Minh, sao chịu nổi - Ảnh 4.

Tại hiện trường, 3 người thân ngồi khóc chờ đợi lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân xuống

Trước đó, lúc 7h40 sáng ngày 18/10, một máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện (Bà Rịa - Vũng Tàu) Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632EC130T2 thực hiện bay huấn luyện.

Đến 8 giờ 3 phút máy bay bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km.

Trên máy bay có 3 người, gồm 1 giáo viên và 2 học viên bao gồm Trung úy Nguyễn Văn Tùng, Trung úy Phi công Đặng Đình Duy và Đại úy Dương Lê Minh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Máy bay Ấn Độ chở người từ vùng dịch về nước gặp nạn, ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

    Chiếc máy bay sơ tán công dân về nước của hãng hàng không Ấn Độ bất ngờ gặp nạn khi sắp hạ cánh.
  • Đọc thêm