Câu chuyện về 'Hachiko của nước Nga': Chú chó Husky mặc tấm áo xanh, ngày ngày nằm ngoài vỉa hè giá rét chờ chủ đi làm về

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 26/02/2020

Đằng sau hình ảnh của chú chó mặc áo này là một câu chuyện cảm động giữa người và vật, nương tựa lẫn nhau mà sống.

Ngày ngày, những người đi qua trung tâm mua sắm Mega thuộc thành phố Kaliningrad (Nga) chắc đã quen với hình ảnh một chú chó Husky mặc trên mình chiếc áo màu xanh dương, nằm bên vỉa hè và đang kiên nhẫn chờ đợi một ai đó giữa thời tiết giá lạnh. Người ta đặt cho nó cái biệt danh là "Hachiko của nước Nga".

Câu chuyện về Hachiko của nước Nga: chú chó Husky mặc tấm áo màu xanh dương, ngày ngày nằm ngoài vỉa hè giá rét chờ chủ nhân đi làm về - Ảnh 1.

Chú chó mặc áo màu xanh nằm đợi chủ đi làm về gây sự chú ý mạnh

Tuy nhiên, nhìn vào lớp áo màu xanh sạch sẽ mà nó đang mặc mỗi ngày thì chắc chắn chú chó này không phải là chó hoang. Và để không ai đuổi nó đi, người chủ đã đặt một tấm biển viết tay, giải thích toàn bộ sự tình. Cụ thể, hàng ngày, cô Svetlana phải đi làm và cô không thể để con chó của mình ở trong căn hộ một mình được vì nó sẽ bắt đầu hú từ sáng cho tới tối. Thế nên Svetlana chọn cách đưa nó đi làm cùng, cô sẽ cho nó nằm chờ ở bên ngoài và đến khi tan làm thì cả hai sẽ cùng nhau đi về.

Tấm biển viết tay, giải thích vì sao con chó lại nằm ở đây của người chủ

Trang Klops.ru đã tìm gặp người chủ để tìm hiểu câu chuyện về chú chó Husky này. Được biết, cô Svetlana từ chối tiết lộ tên của chú chó vì lo sợ người khác sẽ dùng nó dụ dỗ chú chó. Người chủ này cho biết rằng dù để nó nằm ngoài vỉa hè nhưng mỗi khi rảnh rỗi thì cô đều ra chơi với nó, mỗi ngày cô dành 40 phút nghỉ trưa của mình để ăn trưa cùng với chú chó, sau đó dắt nó đi dạo một chút. Đến cuối ngày, khi Svetlana tan ca, cả hai sẽ cùng nhau về nhà.

"Chúng tôi thuê một căn hộ và nhà bên cạnh có một đứa trẻ 7 tháng tuổi cùng một cụ già. Vì thế mà tôi không thể để nó ở nhà một mình, hàng xóm nói rằng khi không có tôi ở nhà, nó hú từ sáng tới tối. Và nếu nó hú nữa thì chúng tôi sẽ bị đuổi ra ngoài. Sau đó, tôi tìm ra cách mang nó theo và con chó có vẻ thích điều này hơn." - Svetlana chia sẻ.

Câu chuyện về Hachiko của nước Nga: chú chó Husky mặc tấm áo màu xanh dương, ngày ngày nằm ngoài vỉa hè giá rét chờ chủ nhân đi làm về - Ảnh 3.

Nó nằm ngoan ngoãn chờ chủ tan làm rồi cả hai cùng về nhà

Các chuyên gia cũng đồng ý rằng việc để con chó ở bên ngoài trời nhiều giờ liền như vậy không thành vấn đề. Đặc biệt là đối với giống Husky, loài có khả năng chịu đựng nhiệt độ thấp rất tốt. Và việc ở bên ngoài lâu lại thực sự có lợi cho nó, điều này giúp con chó có thể tiếp xúc với con người và những con chó khác.

Svetlana nói con vật cưng của cô là một chú chó trung thành và thông minh. Cô luôn ngủ chung giường với nó và mỗi sáng sớm khi chuông báo thức kêu, nó đều liếm vào mặt chủ để thức cô dậy.

Họ sống cùng nhà và không hề tách rời nhau

Câu chuyện về chú chó "Hachiko của nước Nga" mặc áo xanh đang được biết đến nhiều hơn trên mạng xã hội và chiếm lấy trái tim của rất nhiều người yêu chó trên toàn thế giới. "Tôi không coi nó là chó, mà đó là một người bạn, một đứa con. Chúng tôi chia sẻ và rất hiểu nhau. Tôi yêu nó rất nhiều." - Svetlana chia sẻ với Klops.ru.

(Nguồn: Oddity Central)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm