Câu chuyện đáng suy ngẫm: Người tốt đôi khi chỉ là "cô gái ăn bún đậu bàn kế bên"

AB, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 13/08/2016

Một câu chuyện về "cô gái ăn bún đậu" giản dị nhưng tốt bụng đã khiến nhiều người phải suy ngẫm về lòng tốt và sự tử tế thời nay.

"Người tốt và tử tế xung quanh còn nhiều lắm, chỉ là bạn chưa sẵn sàng mở lòng ra để đón nhận mà thôi" - Ai đó đã từng nói câu nói này, và đúng là vậy thật. Người tốt vẫn còn tồn tại, và ở khắp mọi nơi. Đôi khi, người tốt có khi chỉ đơn giản là... cô gái đang ngồi ăn bát bún đậu sát kế bên mình trong quán ăn nhỏ, như câu chuyện mà nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ ngày hôm nay chẳng hạn. 

Câu chuyện đáng suy ngẫm: Người tốt đôi khi chỉ là cô gái ăn bún đậu bàn kế bên - Ảnh 1.

Câu chuyện về "Cô gái ăn bún đậu" được đăng tải trên trang cá nhân của nhà báo Ngô Bá Lục.

Chắc hẳn, đối với nhà báo Ngô Bá Lục, buổi ăn trưa hôm nay sẽ giống như hàng chục buổi ăn trưa khác, nếu như không có "cô gái bàn bên". Và đây là câu chuyện đã làm cho một ngày của anh thêm ý nghĩa: 

"Trưa nay vào quán bún đậu gần cơ quan ăn trưa. Ngồi cạnh bàn một cô gái đi ăn 1 mình. Nhân viên ra đồ xong mình xin đĩa rau thơm, vài phút không thấy nhân viên mang rau ra, bỗng cô gái bên cạnh chuyển cho mình đĩa rau và bảo, anh ăn trước đi. Mình bất ngờ quá chỉ biết nói cảm ơn, rồi ăn

Rồi bỗng cô ấy gọi, chú ơi cháu xin đĩa rau thơm. Lần này chủ quán dạ vâng rồi mang đĩa rau đặt vào bàn cô ấy. Nhân viên vừa quay lưng đi thì cô ấy bưng đĩa rau mới chuyển sang bàn mình rồi lấy đĩa rau cũ về, kèm theo câu nói, rau của anh đây ạ. Mình đứng hình luôn bởi sự quan tâm của cô ấy. Lại cảm ơn rồi cúi mặt ăn. 

Đang ăn thì một bác khách già xách túi bước vào ngồi đối diện, mới chỉ kịp quan sát bác khách có cái túi to, cô gái đã vội nhoài người qua bàn, kéo cái ghế nhựa về phía bác khách và bảo, bác để túi vào đây này. Bác khách thoáng bất ngờ nhưng cười vui. Mình bị ấn tượng với cô ấy quá bèn trộm dòm để ý. Rồi cô ấy gọi, chị ơi cho em nửa cốc trà đá. Cô nhân viên bảo, cứ uống cả cốc thoải mái đi em. Cô ấy trả lời, không chị ơi, em chỉ uống được một nửa cốc thôi, rót đầy sẽ thừa và bị phí ạ. Mình càng choáng. Ăn xong, cô ấy nhặt tất cả những thứ rơi vãi trên bàn để vào cái đĩa đã hết thức ăn, rồi rút giấy lau sạch bàn!

Mình quá ngạc nhiên và ấn tượng, bởi, lâu lắm rồi mới lại gặp một cô gái trẻ giản dị, thân thiện, ngăn nắp, tiết kiệm, chỉn chu, ý thức và luôn chủ động giúp đỡ người khác như thế.

Bỗng nhớ lại những cô gái thời của mình, hồi đi học, đa phần họ cũng như cô gái này...Thật đáng yêu!

Nếu cô gái ấy có đọc được status này, xin một lần nữa được cảm ơn bạn và có chút ngưỡng mộ bạn, bởi những điều tuy nhỏ bé nhưng lại rất có ý nghĩa ấy!"

Câu chuyện đáng suy ngẫm: Người tốt đôi khi chỉ là cô gái ăn bún đậu bàn kế bên - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp "cô gái ăn bún đậu bàn bên"

Câu chuyện ngắn gọn, giản dị và khá... bình thường này đã nhận được hàng nghìn lượt thích của cư dân mạng. Hóa ra, người tốt không đến từ những hành động anh hùng cao siêu, mà nó đến từ những thứ rất nhỏ nhặt - như sự ân cần, quan tâm đến mọi người xung quanh, một cách rất tự nhiên và ấm áp - như cô gái trong câu chuyện. "Văn hoá - cái cao đẹp nhất chính là sự giản dị và quan tâm đến người khác" - trích bình luận của bạn Phúc Tiệp. 

"Ngoài kia vẫn còn nhiều người tử tế như vậy lắm, nhưng thường thì chúng ta không để ý, hoặc cho đó là điều bình thường! Cảm ơn tác giả đã mang đến một câu chuyện nhỏ nhưng hết sức dễ thương. Chính sự mở lòng và để ý của anh hôm nay mới khiến cho lòng tốt của cô gái ấy tỏa sáng!" - trích bình luận của A.D trên một fanpage. 

Câu chuyện đáng suy ngẫm: Người tốt đôi khi chỉ là cô gái ăn bún đậu bàn kế bên - Ảnh 3.

Những lượt share của cư dân mạng.

(Nguồn: Ngô Bá Lục)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm