Câu chuyện cảm động về chàng trai người Thụy Điển cùng bà nội đi phượt khắp Châu Á

Thúy Hằng Spiderum, Theo Helino 22:30 19/07/2018

Đây là câu chuyện cổ tích có thật ngoài đời về một chàng trai cùng bà của mình đi phượt khắp các quốc gia Châu Á với những trải nghiệm có một không hai. Bên cạnh việc du lịch, anh chàng này cùng bà mong muốn hàn gắn những khoảng cách về thế hệ trong xã hội ngày nay.

Câu chuyện cảm động về chàng trai người Thụy Điển cùng bà nội đi phượt khắp Châu Á - Ảnh 1.

Nathanel Creson, 26 tuổi và bà ngoại 74 tuổi cùng thực hiện cuộc hành trình phượt quanh châu Á

Nathanel Creson, 26 tuổi, đã có một trải nghiệm du lịch đặc biệt khi quyết định đi phượt cùng người bà 74 tuổi của mình. Điều đặc biệt là rất ít người già ngày nay đồng ý cho những trải nghiệm mang tính mạo hiểm như thế này. Hầu hết trong số họ sẽ thích những giây phút thảnh thơi hơn là việc "vác balo lên và đi" như những người trẻ tuổi.

Câu chuyện cảm động về chàng trai người Thụy Điển cùng bà nội đi phượt khắp Châu Á - Ảnh 2.

Bà Safta, người Israel, là một người thích phiêu lưu, mạo hiểm

Tuy nhiên vào cuối năm ngoái, khi Nathanel hỏi ý kiến bà để cùng anh đi phượt, bà Safta đã đồng ý và cả hai bắt đầu lên kế hoạch trong vài tháng. Họ dự định đi tới các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Đài Loan và Ấn Độ. Cho đến nay, họ đã vượt qua Vạn Lý Trường Thành, leo hàng nghìn bậc thang để tới những đỉnh núi, đứng trên biên giới giữa Nam và Bắc Triều Tiên. Họ chỉ ở trong những nhà trọ hoặc khách sạn giá rẻ. Mục tiêu xa hơn của hai bà cháu là hàn gắn lại khoảng cách giữa các thế hệ già, trẻ và họ đang làm rất tốt điều này.

Câu chuyện cảm động về chàng trai người Thụy Điển cùng bà nội đi phượt khắp Châu Á - Ảnh 3.

Hai bà cháu đã vượt qua Vạn Lý Trường Thành, leo lên hàng nghìn bậc thang để tới những đỉnh núi, đứng trên biên giới giữa Nam và Bắc Triều Tiên

Nahanel tải lên các vlog hàng tuần. Mọi người ca ngợi bà Safta là một huyền thoại khi nhìn thấy trong đoạn video bà và Nahanel ngồi uống cafe mèo ở Tokyo. "Bà tôi là người thích phiêu lưu", anh chàng Nathanel chia sẻ về bà ngoại Israel của mình. "Bà tôi luôn là một trong những người lên kế hoạch cho những kì nghỉ của gia đình tôi. Bà cũng đã từng tự đi một mình đến các vùng Trung Đông, Châu Phi và Mỹ''.

''Chúng tôi mất khoảng ba tháng để lên kế hoạch cho chuyến đi này. Tuy nhiên, rất nhiều thứ đã thay đổi so với kế hoạch và chúng tôi tự thích ứng trên đường đi", Nathanel nói. ''Ví dụ, Ấn Độ là điểm đến cuối cùng trên chặng đường và chúng tôi đã quên không mua vé tới đó. Thêm nữa, chúng tôi gặp hai mẹ con người Đài Loan khi ở Trung Quốc. Chúng tôi yêu quý họ tới mức quyết định chọn thêm Đài Loan là một trong những điểm đến, mặc dù nó không nằm trong kế hoạch ban đầu. Tuy mất thêm nhiều chi phí nhưng trải nghiệm của chúng tôi lại phong phú hơn".

Câu chuyện cảm động về chàng trai người Thụy Điển cùng bà nội đi phượt khắp Châu Á - Ảnh 4.

Nathanel và bà lên kế hoạch trong vòng 3 tháng và thực hiện cuộc hành trình với nhiều bất ngờ, ngẫu nhiên nhưng vô cùng ý nghĩa

Cặp đôi này đã gặp rất nhiều người trên cuộc hành trình. Mỗi người đều khiến cho trải nghiệm của hai bà cháu trở nên ý nghĩa hơn. "Mặc dù đây chỉ là cuộc phiêu lưu nhỏ nhưng chúng tôi luôn gặp những người đáng yêu. Cho dù là người lạ nhưng họ đều chào đón chúng tôi đến với đất nước của họ".

Câu chuyện cảm động về chàng trai người Thụy Điển cùng bà nội đi phượt khắp Châu Á - Ảnh 5.

Những con người họ gặp trên chuyến đi làm giàu thêm trải nghiệm của họ

Nathanel chia sẻ điều anh cảm thấy thú vị nhất là khi ở một đất nước mới mà anh không nói được ngôn ngữ bản địa và vì vậy, mỗi ngày là một thử thách về giao tiếp. Anh thích nhất là Trung Quốc trong khi một người yêu thiên nhiên như bà anh chọn Philippines vì những hòn đảo tuyệt đẹp, thời tiết nhiệt đới và dừa tươi.

Câu chuyện cảm động về chàng trai người Thụy Điển cùng bà nội đi phượt khắp Châu Á - Ảnh 6.

Nathanel cảm thấy thú vị nhất là khi ở một đất nước mà anh không biết tiếng

Câu chuyện cảm động về chàng trai người Thụy Điển cùng bà nội đi phượt khắp Châu Á - Ảnh 7.

Bà Safta trong trang phục Trung Hoa

Câu chuyện cảm động về chàng trai người Thụy Điển cùng bà nội đi phượt khắp Châu Á - Ảnh 8.

Bà và cháu thử trang phục truyền thống địa phương ở Hàn Quốc

Một vài kinh nghiệm của Nathanel khi đi du lịch cùng người thân lớn tuổi đó là :

1) Từ bỏ cái tôi và luôn ghi nhớ rằng chuyến đi này không chỉ dành cho mình bạn. Luôn thả lỏng, bình tĩnh và giao tiếp thật nhiều với người đồng hành.

2) Bạn sẽ phải làm tất cả mọi thứ dựa trên kế hoạch vì vậy hãy kiên định với những quyết định của mình và đừng ngần ngại đặt người đồng hành vào trong những quyết định đó.

3) Luôn ghi nhớ rằng việc mọi thứ không đi theo kế hoạch đồng nghĩa với việc mở ra những cơ hội và trải nghiệm mới.

4) Nếu chuyến đi với mục đích là kết nối hai bên thì bạn hãy chọn những điểm đến phù hợp với mục đích đó và lên kế hoạch cho những hoạt động cả hai đều yêu thích.

5) Mọi thứ không dễ dàng nhưng tới cuối cùng chắc chắn bạn sẽ bao giờ không hối tiếc cho những cuộc phiêu lưu.

Còn bây giờ, bạn đã sẵn sàng để đi du lịch cùng một người thân lớn tuổi chưa?

Nguồn: Metro 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm