Câu chuyện ẩn sau lỗ tròn kỳ lạ trên đầu và thông điệp truyền cảm hứng được cựu sao bóng đá gửi gắm tới người hâm mộ

TIẾN THÀNH, Theo Trí Thức Trẻ 17:33 05/01/2019

Gần 8 tháng kể từ ngày phát hiện ra căn bệnh u não quái ác, cựu trung vệ Jose Henrique vẫn "sống tốt". Giờ đây, anh kể lại câu chuyện của mình để tạo động lực cho những người khác vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống.

Ngày 10/5/2018 là bước ngoặt thay đổi cuộc đời Jose Henrique mãi mãi. Hôm đó, cựu cầu thủ người Tây Ban Nha bị chẩn đoán mắc một căn bệnh u não hiếm gặp với xác suất mắc bệnh chỉ là 1/1.000.000 dân số. Henrique cảm thấy sốc nặng bởi dù làm việc trong một môi trường thể thao đầy cám dỗ, anh luôn duy trì lối sống lành mạnh.

Henrique không hút thuốc, không rượu bia và gần như chẳng thức khuya bao giờ. Tuy nhiên, căn bệnh hiểm nghèo vẫn ập xuống đầu Henrique. Ngay lập tức, anh phải trải qua một ca phẫu thuật não với rủi ro rất cao.

Câu chuyện ẩn sau lỗ tròn kỳ lạ trên đầu và thông điệp truyền cảm hứng được cựu sao bóng đá gửi gắm tới người hâm mộ - Ảnh 1.

Jose Enrique thời còn chơi cho Liverpool. Ảnh: Liverpool FC.

"Họ nói khối u đó được hình thành từ khi tôi còn nhỏ và dần dần phát triển lên. Ngay biết tin, tôi vô cùng buồn bã và sợ rằng sẽ không thể thức dậy vào ngày mai. Dù vậy, sau đó, tôi trấn tĩnh lại lòng mình và quyết tâm phải sống".

May mắn cho Henrique khi ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Tình hình sức khỏe của cựu hậu vệ Liverpool tiến triển theo hướng tích cực và anh đã có thể tiếp tục công việc của một chuyên viên môi giới cầu thủ.

Mới đây, Henrique đã đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh ghi lại toàn bộ quá trình hồi phục sau phẫu thuật của mình. Ngay lập tức, bài đăng này đã nhận được gần 15.000 lượt yêu thích.

Câu chuyện ẩn sau lỗ tròn kỳ lạ trên đầu và thông điệp truyền cảm hứng được cựu sao bóng đá gửi gắm tới người hâm mộ - Ảnh 2.

Hình ảnh của Jose Enrique sau ca mổ.

Câu chuyện ẩn sau lỗ tròn kỳ lạ trên đầu và thông điệp truyền cảm hứng được cựu sao bóng đá gửi gắm tới người hâm mộ - Ảnh 3.

Ca phẫu thuật khiến đầu của Enrique xuất hiện một chấm tròn...

Câu chuyện ẩn sau lỗ tròn kỳ lạ trên đầu và thông điệp truyền cảm hứng được cựu sao bóng đá gửi gắm tới người hâm mộ - Ảnh 4.

và vết đỏ ở hai bên mang tai.

Câu chuyện ẩn sau lỗ tròn kỳ lạ trên đầu và thông điệp truyền cảm hứng được cựu sao bóng đá gửi gắm tới người hâm mộ - Ảnh 5.
Câu chuyện ẩn sau lỗ tròn kỳ lạ trên đầu và thông điệp truyền cảm hứng được cựu sao bóng đá gửi gắm tới người hâm mộ - Ảnh 6.

Hiện tại, Jose Henrique vẫn lui tới bệnh viện thường xuyên và phải đi qua máy quét để loại bỏ sự phát triển của các tế bào ung thư. Ảnh: Instagram nhân vật.

Sống sót sau khi loại bỏ được khối u quái ác trên đầu, Henrique không quên gửi gắm lời động viên tới những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

"Tôi chia sẻ hình ảnh này để các bạn thấy những gì tôi đã trải qua. Tôi chỉ muốn đưa thông điệp đến những ai đang mắc bệnh hiểm nghèo hay gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống. Đó là, dù khó khăn có lớn đến đâu, bạn đều có thể chiến đấu với nó. Điều quan trọng là cách bạn đối mặt với nó. Đừng nghĩ rằng bạn không thể, đừng quá quan tâm vật cản lớn thế nào, hãy cố gắng và bạn có thể vượt qua tất cả", anh cho hay.

Câu chuyện ẩn sau lỗ tròn kỳ lạ trên đầu và thông điệp truyền cảm hứng được cựu sao bóng đá gửi gắm tới người hâm mộ - Ảnh 7.

Jose Henrique vui vẻ dù trên đầu anh giờ xuất hiện một chấm tròn kỳ lạ. Ảnh: Instagram nhân vật.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những cặp đối đầu hứa hẹn của 9 “ngựa chiến team Karik”

    9 thành viên trong đội Karik đều là 9 thí sinh gây ấn tượng mạnh với dàn HLV và BGK, cùng nhau họ đã trở thành một đội cực kì đáng gờm tại Rap Việt năm nay.
  • Đọc thêm