Cậu bé 7 tuổi bụng 8 múi, giành 6 huy chương vàng ở Trung Quốc

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 22:18 05/07/2017

Một cậu bé 7 tuổi đang gây sốt ở Trung Quốc nhờ thành tích khó tin trong môn thể dục dụng cụ.

Trần Ý (Chen Yi), một cậu bé sống ở Hàng Châu, tỉnh Triết Giang là tài năng mới nổi của làng thể thao Trung Quốc. Tại Đại hội thể thao Hàng Châu lần thứ 19, Trần Ý giành đến 6 chiếc huy chương vàng, một huy chương bạc ở các nội dung thể dục dụng cụ.

Cậu bé 7 tuổi bụng 8 múi, giành 6 huy chương vàng ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Cậu bé 7 tuổi bụng 8 múi, giành 6 huy chương vàng ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Những bức ảnh của Trần Ý còn được lan truyền khắp mạng xã hội vì cơ thể đáng ngạc nhiên của cậu. Trần Ý năm nay 7 tuổi nhưng đã có cơ bụng 8 múi. Để có được cơ thể và khả năng này, cậu bé người Trung Quốc đã khổ luyện. 

Từ năm 2015, khi mới 5 tuổi, Trần Ý xa gia đình, vào trung tâm để tập luyện mỗi ngày. Cậu được hy vọng trở thành ngôi sao trong tương lai, giành huy chương Olympic của thể thao Trung Quốc.

Nhưng không phải ai cũng ủng hộ việc tập luyện quá sớm của Trần Ý. Những trường hợp như cậu bé ở Hàng Châu này không phải hiếm. Rất nhiều em nhỏ ở Trung Quốc đã từ bỏ chuyện vui chơi học hành, lao vào tập luyện thể thao với mục tiêu có thể giành huy chương ở các giải lớn trong tương lai.

Cậu bé 7 tuổi bụng 8 múi, giành 6 huy chương vàng ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Những trường hợp này cho thấy thể thao không còn là niềm vui, là sự say mê mà như những nhà máy khắc nghiệt đào tạo VĐV giành huy chương. Thể dục dụng cụ là môn thể thao sở trường của Trung Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm