Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường

DIỆU ANH/VTC News, Theo VTC News 16:45 24/03/2023

Cõng bạn bị liệt tới lớp suốt 6 năm qua, cậu bé cấp hai ở Trung Quốc khiến triệu trái tim xúc động.

Ngày nào cậu bé Zhu Jinxiang, ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cũng cõng bạn cùng lớp Zhong Huaqiang tới trường. Hết giờ học, Zhu thường hỏi Zhong xem bạn có cần uống nước hay đi vệ sinh không để cậu giúp.

Bị liệt chân nhưng Zhong lại học rất giỏi nên cậu giúp Zhu học hành tiến bộ hơn. "Chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau. Tôi giúp bạn ấy những việc nhỏ trong cuộc sống, còn bạn ấy lại giúp tôi học tập tiến bộ hơn" - Zhu nói với The Paper.

Theo thầy giáo chủ nhiệm lớp của Zhu và Zhong, tình bạn cảm động của hai em đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn học trong lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường - Ảnh 1.

Zhu Jinxiang cõng Zhong Huaqiang đi học mỗi ngày suốt 6 năm qua.

Câu chuyện của hai nam sinh cũng được nhiều dân mạng khen ngợi: "Câu chuyện sưởi ấm trái tim tôi. Tôi hy vọng tình bạn của họ có thể kéo dài mãi mãi", "Tình yêu có ở khắp mọi nơi".

Tháng 11 năm ngoái, chuyện một người phụ nữ ở miền Trung Trung Quốc lên mạng kêu gọi sự giúp đỡ cho người bạn chỉ nặng 35kg tăng thêm cân lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội.

Tháng 10 năm ngoái, một bé trai 2 tuổi ở miền Đông Trung Quốc có màn giới thiệu cảm động người bạn thân nhất của mình với mẹ khiến cộng đồng mạng thích thú.

Nguồn: The Paper

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày