Cậu bé 5 tuổi quyết không nhận họ "Cẩu" của bố vì thường xuyên bị bạn bè giả tiếng chó trêu chọc

Duy Vu, Theo Helino 14:17 28/05/2019

Họ Cẩu đặc biệt của cậu bé Trung Quốc đã khiến em phải chịu nhiều phiền toái từ các bạn cùng lớp, dẫn đến quyết định đổi họ sang họ mẹ vào ngày 23/5 vừa qua.

Mỗ Mỗ là một cậu bé 5 tuổi đang sống cùng gia đình tại huyện Lộc Tuyền, Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Em có người bố họ Cẩu, còn mẹ họ Lý. Theo truyền thống, Mỗ Mỗ được lấy họ theo bố, nên có tên đầy đủ là Cẩu Mổ Mổ. Tuy nhiên, tên họ đặc biệt của em lại mang đến nhiều phiền toái cho cậu bé.

Khi đi học mẫu giáo, các bạn cùng lớp đều gán cho em biệt danh là Tiểu Cẩu (dịch sát nghĩa sang Tiếng Việt là "Chó Con"); đồng thời, các bạn cũng thường xuyên giả tiếng chó kêu để gọi Mỗ Mỗ. Nhiều lúc không chịu được, cậu bé Cẩu Mỗ Mỗ đã phải đánh nhau vì bị trêu quá nhiều.

Trung Quốc: Cậu bé 5 tuổi quyết không nhận họ Cẩu của bố vì thường xuyên bị bạn bè giả tiếng chó trêu chọc  - Ảnh 1.

Vì tên họ của mình, Cẩu Mỗ Mỗ thường xuyên bị bạn bè trêu chọc. (Ảnh minh họa)

Mới đây, Mỗ Mỗ đã khóc lóc với bố mẹ đòi đổi họ. Gia đình em cũng thương cảm mà đã dắt em tới đồn cảnh sát chuyển sang họ mới.

"Thằng bé nhất quyết không chịu theo họ bố, một mực yêu cầu tôi đổi họ cho nó." - mẹ của Mỗ Mỗ chia sẻ.

Nghe câu chuyện của em, viên cảnh sát cũng đồng cảm mà đồng ý đổi họ cho Mỗ Mỗ. Họ mới của em được chuyển sang họ Lý trùng với mẹ trên tất cả giấy tờ vào ngày 23/5, đúng theo mong muốn của cậu bé.

Theo Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm