Cậu bé 4 tuổi tự kỷ liên tục quậy phá, làm phiền hành khách trên chuyến bay nhưng cách cư xử của những người lớn văn minh khiến người mẹ ấm lòng

H.H, Theo Helino 20:36 30/08/2019

Một cậu bé 4 tuổi đã tháo dây an toàn ngay trước khi máy bay cất cánh và có nhiều hành vi quậy phá các hành khách khác trên một chuyến bay dài.

Braysen, một cậu bé tự kỷ 4 tuổi rất thích đi máy bay. Nhưng cậu bé lại bị khủng hoảng trên chuyến bay dài đi từ San Diego đến Houston của hãng United Airlines. Mẹ của bé, Lori Gabriel, ở Cypress, Texas, cho biết Braysen đã tháo dây an toàn ngay trước khi máy bay cất cánh và nói rằng chỉ muốn ngồi trên sàn máy bay.

Lori kể: "Chúng tôi không thể khống chế được Braysen. Thằng bé đã "chiến đấu" với cả tôi và bố nó. Khi chúng tôi cố gắng đưa thằng bé trở lại ghế và thắt dây an toàn, Braysen bắt đầu la hét, đá và đánh. Một tiếp viên hàng không đến nói với chúng tôi rằng chuyến bay không thể cất cánh cho đến khi Braysen ngồi vào ghế. Tôi đã nói với cô ấy rằng thằng bé mắc chứng tự kỷ . Hãy cho chúng tôi một phút để trấn an bé".

Thấy vậy, các tiếp viên nảy ra một ý tưởng. Họ đặt Braysen ngồi trên đùi của mẹ và để bố đến ôm chặt lấy cậu bé rồi thắt dây an toàn. Nhưng khi máy bay cất cánh thành công, Braysen tiếp tục la hét và đánh mẹ. Cuối cùng, phi hành đoàn đã phải để cậu bé ngồi trên sàn máy bay, ngay bên cạnh họ.

Cậu bé 4 tuổi tự kỷ liên tục quậy phá, làm phiền hành khách trên chuyến bay nhưng cách cư xử của những người lớn văn minh khiến người mẹ ấm lòng - Ảnh 1.
Cậu bé 4 tuổi tự kỷ liên tục quậy phá, làm phiền hành khách trên chuyến bay nhưng cách cư xử của những người lớn văn minh khiến người mẹ ấm lòng - Ảnh 2.

Braysen từ chối ngồi trên ghế và thắt dây an toàn trước khi máy bay cất cánh. Yêu cầu của cậu bé là được ngồi và nằm trên sàn máy bay.

Nhưng chỉ được một lát, cậu bé lại trở nên quá khích và đá vào một hành khách ngồi đối diện. Đó là một nữ tiếp viên hàng không đang nghỉ ngơi vì không có giờ bay, nhưng cô ấy chỉ cười và bảo không sao đâu.

Sau đó, cậu bé tiến đến khoang hạng thương gia và bắt đầu đá vào chỗ ngồi của một người đàn ông. "Braysen có vẻ vui khi ở đó, vì vậy chúng tôi không muốn di chuyển thằng bé về chỗ cũ. Vì vậy, tôi đã nói xin lỗi với người đàn ông nhưng anh ta nói không sao. Thậm chí, anh ta còn tự giới thiệu mình với Braysen và kể cho thằng bé nghe về gia đình của mình.

Mọi người ở khoang hạng thương gia đều rất tốt bụng với thằng bé. Họ hỏi tên của Braysen, cho thằng bé xem ảnh trên điện thoại, để bé ngồi bất cứ chỗ nào bé muốn. Còn các tiếp viên liên tục hỏi chúng tôi có cần giúp đỡ gì không", Lori chia sẻ.

Cậu bé 4 tuổi tự kỷ liên tục quậy phá, làm phiền hành khách trên chuyến bay nhưng cách cư xử của những người lớn văn minh khiến người mẹ ấm lòng - Ảnh 3.

Đây là những món quà tinh thần mà gia đình Lori đã nhận được từ phi hành đoàn và hành khách trong chuyến bay. Nó giúp cô nhận ra một điều rằng với những ai quan tâm đến Braysen, họ sẽ hiểu về chứng tự kỷ.

Ngay trước khi xuống máy bay, một nữ tiếp viên hàng không đã ôm chầm lấy Lori và đưa cho cô một tờ giấy viết: "Chị và gia đình chị đáng được yêu thương và hỗ trợ. Đừng bao giờ để người khác cảm thấy gia đình chị mang lại bất tiện hay trở thành gánh nặng. Cậu bé là một phước lành. Chúa ban phước cho sự kiên nhẫn, tình yêu, và sức mạnh của chị. Hãy tiếp tục mạnh mẽ lên".

Hãng United Airlines cũng bày tỏ: "Có vẻ như Braysen và gia đình chị đã có một chuyến bay tuyệt vời. Chúng tôi rất vui khi phi hành đoàn có thể biến nó thành một trải nghiệm thú vị. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi có những hành khách đáng yêu và tốt bụng như vậy trên chuyến bay. Mong sớm được gặp lại Braysen".

Nhận được những món quà tinh thần vô giá từ phi hành đoàn và hành khách trên cùng chuyến bay, Lori vô cùng xúc động: "Tôi thấy choáng ngợp trước lòng tốt của các hành khách và phi hành đoàn, nó khiến tôi muốn khóc. Lần đầu tiên, mọi người đã tỏ ra vô cùng thấu hiểu về chứng tự kỷ của Braysen. Điều đó mang lại cho tôi rất nhiều hy vọng cho tương lai".

Nguồn: CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm