Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra

YVan - WeBuy, Theo Helino 16:45 06/03/2018

Những chiếc hộp nhựa, bên cạnh khiến tủ lạnh nhà bạn gọn gàng và sang trọng, có thực sự bảo quản rau củ quả tươi ngon, hiệu quả hơn so với đựng trong túi ni lông thông thường?

Nếu được hỏi rằng để đồ ăn trong túi ni lông và trong hộp bảo quản thực phẩm có gì khác nhau, không ít người sẽ trả lời rằng hai cách này tương tự, chung mục đích phân loại đồ ăn, tránh làm bẩn tủ lạnh. Cùng lắm, đựng trong hộp trông đẹp mắt hơn nhưng bạn lại mất thời gian sắp xếp, chùi rửa.

Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hãng đồ gia dụng của Mĩ Tupperware cho rằng thói quen cất đồ ăn trong túi ni lông là thiếu khoa học bởi mỗi loại rau có nhu cầu khác nhau, về độ ẩm, mức độ lưu thông không khí. Vì vậy, hãng giới thiệu bộ sản phẩm trữ đông Ventsmart tối ưu hoá những điều kiện bảo quản rau củ quả, hứa hẹn giữ thực phẩm tươi xanh suốt 7 ngày. Bộ sản phẩm này đặc biệt được yêu thích ở Mĩ vì đáp ứng đúng nhu cầu của các gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian chợ búa mà thường mua đồ ăn hằng tuần.

Trước lời cam kết 7 ngày tươi xanh của hãng, WeBuy đã dành một tuần để tổ chức một "cuộc thi" cùng cất rau củ quả trong túi ni lông và hộp của Tupperware để xem thử hai cách bảo quản này có gì khác nhau, sản phẩm của Tupperware có làm nên chuyện hay không.

Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 2.
Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 3.

Bộ hộp trữ mát Ventsmart của Tupperware bao gồm 6 hộp với 3 thể tích khác nhau, gồm 6 lít, 4,4 lít và 1,8 lít, mỗi loại 2 hộp với hai màu xanh lá mạ và xanh lá cây, có giá niêm yết 3,16 triệu đồng.

Các sản phẩm được hãng ký hiệu rõ trên bao bì, làm từ nhựa số 5, riêng phần nắp là nhựa số 4, an toàn với sức khoẻ người dùng, có tuổi thọ lâu.

Ngoài ra, sản phẩm này cũng gây ấn tượng với thiết kế thông minh như nắp nhựa nhám chống trơn trượt, hốc chứa nước tránh làm úng rau và không khí dễ lưu thông. Đặc biệt là phần van thông minh ventsmart ở nắp giúp bạn lựa chọn mức độ hô hấp phù hợp cho từng nhóm rau củ quả. Theo hãng, thiết kế tinh tế này tạo ra điều kiện bảo quản rau củ quả thuận lợi, giúp chúng tươi ngon lên đến 7 ngày.

Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, hãng còn dán thêm nhãn hướng dẫn mức van tương ứng cho từng nhóm hoa quả để bạn tiện lợi tra cứu. Hãng cũng cẩn thận lưu ý những loại rau quả không nên bảo quản tủ lạnh như cà tím, cà chua, bơ hay chuối, kiwi.

Tuy nhiên, vì đây là sản phẩm của nước ngoài nên bảng hướng dẫn có một một số loại rau củ khá lạ mắt và thiếu một vài loại rau quen thuộc với người Việt như rau muống, rau ngót, bí xanh, su su.

Review so sánh khả năng bảo quản rau củ quả của túi ni lông và hộp nhựa chuyên dụng.

Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 6.

Hãng cam kết có thể bảo quản rau của quả lên tới 7 ngày. Vì vậy, WeBuy đã chọn một số loại rau phổ biến và đồng thời bảo quản theo hai cách: để trong túi ni lông và trong hộp nhựa Ventsmart của Tupperware, cất trong ngăn mát tủ lạnh và cùng xem thử, những nguyên liệu này thay đổi như thế nào.

Xà lách, cải ngồng và táo là ba loại loại quả mà WeBuy chọn trong bài kiểm tra này. Xà lách là loại rau nhiều nước, lá mọng nên dễ bị gãy, dập úng, thường phải ăn ngay sau khi mua về và không để lâu trong tủ lạnh. Cải ngồng cũng tương tự nhưng có thể bảo quản lâu hơn xà lách.Trong khi đó, táo là loại quả thịt chắc nên để được trong tủ lạnh thời gian cả tuần.

Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 7.

Mỗi loại rau quả một đặc tính sẽ giúp thể hiện hiệu quả bảo quản của túi ni lông cũng như hộp nhựa Ventsmart. WeBuy chọn ra hai mốc thời gian là 3 ngày và 7 ngày để cùng kiểm tra sự thay đổi của các loại rau này.

Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 8.

Sau 3 ngày, các loại rau trong túi ni lông bắt đầu héo, dập còn táo vẫn tươi ngon. Rau xà lách lá mỏng, giòn nên bắt đầu bị gãy, nát và bị ở viền. Một vài loại lá cải ngồng bắt đầu bị gãy. Bạn vẫn có thể ăn được nhưng hẳn sẽ cần loại bỏ bớt một số lá và ngắt bớt cuống rau. Độ tươi ngon, hấp dẫn vì vậy cũng giảm đi phần nào.

Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 9.

Còn tại hộp Ventsmart, các loại rau quả không hề hấn gì. Không chỉ táo còn tươi mọng mà loại rau "mong manh" như xà lách, cải ngồng vẫn đang rất tươi, thân cứng chắc và không có dấu hiệu bị dập. Không gian rộng rãi, độ ẩm lưu thông phù hợp và sự bảo vệ của hộp nhựa khỏi bị va đập đã giữ cho loại rau này không bị ảnh hưởng, giữ nguyên độ tươi ngon.

Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 10.

Sau 3 ngày trong hộp nhựa Tupperware, các loại rau và quả vẫn tươi xanh, ngon lành như mới.

Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 12.
Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 13.

Sau đó, WeBuy tiếp tục cất những loại rau quả này vào tủ lạnh và thử thách thêm 4 ngày rồi lấy ra tiếp tục so sánh. Các nguyên liệu này sau tổng cộng 7 ngày cất trong tủ lạnh sẽ cho thấy sự thay đổi đáng kể của mình.

Trong túi ni lông, các loại rau rá như xà lách hay mấy cây cải ngồng đã héo úa, phần viền lá đã bị úng, thâm đen lại, khó lòng ăn được. Trong khi đó, táo lại bắt đầu bị mềm, dù không úng. Táo vẫn sử dụng được nhưng giảm hẳn độ giòn, ngon.

Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 14.

Trong hộp nhựa Tupperware, rau xà lách bắt đầu xuất hiện một vài vết dập gãy vì đây là loại rau giòn, mỏng. Tuy nhiên, chúng vẫn hoàn toàn có thể ăn được. Bên cạnh đó, táo vẫn giữ nguyên độ tươi, giòn, không bị khô vỏ hay dập phần thịt. Những loại rau củ quả này hoàn toàn có thể sử dụng, làm các món salad, ăn sống ngon lành.

Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 15.
Cất rau quả trong túi ni lông lẫn hộp đựng chuyên dụng suốt 7 ngày và điều bất ngờ đã xảy ra - Ảnh 16.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày