Cắt, ghép clip Khá Bảnh gây bức xúc

Thiện An, Theo Người lao động 18:02 11/04/2024

Ngay bên dưới clip, đã có những bình luận bày tỏ không đồng tình với cách làm nội dung của fanpage "Cẩm nang Làng Đại học".

Fanpage với tên "Cẩm nang Làng Đại học" mới đây đăng tải clip dài hơn 20 giây với tiêu đề "Trung bình của dân BKU khi trả lời phỏng vấn ở Đại học!". Đáng nói, người dựng đã cắt ghép đoạn phỏng vấn của Khá Bảnh (tên thật là Ngô Bá Khá) trên một phóng sự truyền hình để đưa vào clip. Khi đó, Khá Bảnh đang chấp hành án trong tại giam.

Cắt ghép đoạn trả lời của Khá Bảnh đưa vào clip về học đường gây bức xúc

Cụ thể, clip đặt ra những câu hỏi như: "Lý do tại sao bạn chọn học Bách Khoa?", "Cảm giác của bạn khi đã là sinh viên Bách Khoa?", "Khi mẹ hỏi bao giờ thì ra trường".... Xen kẽ những câu hỏi này là đoạn kể của Khá Bảnh về những lỗi lầm mà mình đã phạm tội trong quá khứ.

Ngay bên dưới clip, đã có những bình luận bày tỏ không đồng tình với cách làm nội dung của fanpage "Cẩm nang Làng Đại học".

Tài khoản facebook có tên Anh Quang Lê bình luận: "Không nên lồng ghép những video như thế này". Tài khoản Facebook Gia Bảo tỏ ra bất ngờ với cách làm nội dung về học đường của fanpage này và cho biết không muốn đón nhận những video mang nội dung tương tự.

Fanpage "Cẩm nang Làng Đại học" hiện có 67 ngàn lượt thích và 78 ngàn người theo dõi. Trang thường xuyên đăng tải các nội dung xoay quanh chủ đề học tập, các vấn đề liên quan đến cộng đồng sinh viên, nhất là cộng đồng sinh viên TP HCM.

Anh Nguyễn Hoàng Hà (25 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP HCM) nhận xét: "Vẫn biết đây là clip cắt ghép và có yếu tố giải trí nhưng cũng không nên sử dụng hình ảnh, lời nói của một phạm nhân để nói về vấn đề học hành. Bản thân người vi phạm cũng đang trả giá cho những lỗi lầm của mình trong quá khứ. Không nên lấy hình ảnh của họ ra để vui đùa".

Anh Phạm Văn Hùng (22 tuổi, sinh viên) nêu quan điểm: "Những nội dung về Khá Bảnh chính là bài học để mỗi người, nhất là các bạn trẻ rút ra kinh nghiệm cho bản thân, tránh đi vào con đường sai trái. Tôi không đồng tình với việc lấy clip phạm nhân ra để chế thành những clip hài như vậy. Những trang cộng đồng về sinh viên cần phải có những clip mang nội dung sạch và có tính giáo dục".

Khá Bảnh nổi tiếng và được nhiều người biết đến là một "giang hồ mạng". Vài năm trước, người này bị TAND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt 4 năm tù về tội "đánh bạc", 6 năm 6 tháng tù về tội "Tổ chức đánh bạc". Tổng hình phạt là 10 năm 6 tháng tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày