Cặp vợ chồng già vỡ oà khi nhận nhà sau cải tạo, không nghĩ đây là nhà mình

Tô Diệp, Theo Trí thức trẻ 21:05 15/02/2023

Bác Trúc Lâm cùng chồng đã rất bất ngờ với thành quả căn nhà sau cải tạo.

Quay trở lại với Là Nhà tập 9 là một căn nhà nằm ở tầng 2 và tầng 3 trong khu tập thể cũ ở Hà Nội. Đây là ngôi nhà của gia đình bác Trúc Lâm (70 tuổi) đã có tuổi đời khoảng 30 năm. Ngôi nhà đã sửa đến 3 lần nhưng vẫn chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình 3 thế hệ với 6 người.

Cặp vợ chồng già vỡ oà khi nhận nhà sau cải tạo, không nghĩ đây là nhà mình - Ảnh 1.

Bác Trúc Lâm (bên phải) và chồng

Xem tập 9 chương trình Là Nhà "Bảo tàng yêu thương" tại đây.

"Sàn nhà đã bị vỡ khá nhiều. Ở khu vực bếp, bồn nước vừa thấp vừa nhỏ, thường phải cúi nhiều nên rửa bát sẽ bị đau hết lưng. Đồ đạc từ năm 90 đến giờ nên đã rất cũ kỹ. Hai ông bà tuổi cũng cao, đầu gối khá đau mà giường thì thấp, ngồi xuống phải chống, đến bây giờ đã bất tiện", bác Trúc Lâm chia sẻ về những bất tiện trong căn nhà.

Bên cạnh đó, các cháu ngủ ở trên gác sẽ phải qua phòng ông bà, có bạn bè muốn đến chơi nhưng lên phòng chơi cũng sẽ bất tiện. Bác Trúc Lâm cũng mong muốn cháu có không gian được trang trí phù hợp với lứa tuổi.

Khu vực ăn uống cũng như nơi đựng đồ dùng nhà bếp. Phần bồn rửa chén đã quá thấp so với với bác Trúc Lâm

Giường quá thấp gây bất tiện trong di chuyển

Thiết kế phòng của cháu chưa đúng với lứa tuổi

Đến với Là Nhà, bác Trúc Lâm mong muốn cải tạo toàn bộ nhà với ngân sách 500 triệu (đã bao gồm 200 triệu đồng do chương trình Là Nhà hỗ trợ). Trong lần "làm mới" này, bác Trúc Lâm mong muốn có thể đảm bảo không gian chung và riêng cho 3 thế hệ bao gồm 6 người. Đồng thời, tối đa công năng bởi vì căn nhà đã khá xuống cấp, chẳng hạn các bức tường bị mưa ngấm vào đã đen đi một phần.

Cặp vợ chồng già vỡ oà khi nhận nhà sau cải tạo, không nghĩ đây là nhà mình - Ảnh 6.
Cặp vợ chồng già vỡ oà khi nhận nhà sau cải tạo, không nghĩ đây là nhà mình - Ảnh 7.

Những góc khác trong căn nhà trước cải tạo

Để giải quyết nhu cầu của đại gia đình bác Trúc Lâm, KTS Nghiêm Đình Toàn đến từ team Me+ đã quyết định mở thông tầng để căn nhà trở nên thông thoáng hơn, nhằm kéo ánh sáng xuống. Sảnh đệm trên khu vực thông tầng cũng là khu vực cực chill để các thành viên thư giãn.

Bên cạnh đó, khu vực bàn ăn và phòng khách cũng được mở ra giúp có nhiều không gian hơn để tiếp khách. Trước đó, trong những ngày lễ khi họ hàng và bạn bè qua, căn nhà của bác Trúc Lâm không đủ chỗ để tất cả mọi người cùng ngồi với nhau. Sau khi "làm mới", không gian ở tầng dưới trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Khi nhận căn nhà, bác Trúc Lâm cùng chồng là bác Lê Bảo (88 tuổi) đã rất bất ngờ với lần cải tạo này. Bác Trúc Lâm chia sẻ rằng căn nhà ngoài sức tưởng tượng, còn bác Lê Bảo hết sức hài lòng với thành quả này. "Đúng là mơ cũng không được như thế này. Về đến đây, nhìn không gian bây giờ không nghĩ là nhà mình", bác Trúc Lâm thổ lộ khi nhìn căn nhà sau cải tạo. Bác chấm trên 100 điểm cho lần "làm mới" này.

Khu vực sảnh vào sau cải tạo

Cặp vợ chồng già vỡ oà khi nhận nhà sau cải tạo, không nghĩ đây là nhà mình - Ảnh 9.

Toàn cảnh khu vực tầng dưới

Khu vực tầng dưới sau cải tạo thoáng mát hơn

Khu vực bàn ăn và bếp

Không gian thông tầng

Cặp vợ chồng già vỡ oà khi nhận nhà sau cải tạo, không nghĩ đây là nhà mình - Ảnh 13.

Phòng ngủ

"Khu vực thông tầng làm cho không khí trong nhà luôn luôn thay đổi bao gồm gió, ánh sáng lùa vào, luôn luôn mát mẻ. Nó cũng đáp ứng được mọi nhu cầu của các thành viên trong nhà, 3 thế hệ", bác Lê Bảo chia sẻ.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện NhàHappynest.

Cặp vợ chồng già vỡ oà khi nhận nhà sau cải tạo, không nghĩ đây là nhà mình - Ảnh 15.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày