Cập nhật hành trình "đi rồi sẽ đến" của Top 5 kỳ thực tập trong mơ mùa 2

Tuk Tuk, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 10/10/2017

Lịch trình trong kỳ thực tập của các bạn ở Việt Nam và nước ngoài tuy khác nhau do tính chất các ngành nghề, nhưng top 5 đều tỏ ra vô cùng hào hứng vì đã có những trải nghiệm rất tuyệt vời.

Top 5 của Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 vẫn đang trải nghiệm và học hỏi rất nhiều sau khi trở thành những người xuất sắc nhất của cuộc thi. Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thực tập tại nước ngoài, top 5 đã có 2 tuần training ở Việt Nam với rất nhiều thử thách.

Cùng cập nhật xem các bạn đã trải qua 2 tuần thực tập ở Việt Nam như thế nào nhé!

Ngành Barista - Võ Ngọc Trâm Anh

Trâm Anh đã có quãng thời gian thực tập ở vị trí Barista dưới sự giám sát của đại diện bếp Haus. Cô bạn hào hứng chia sẻ:

"2 tuần thực tập ở Việt Nam, mình cũng không được tự tay làm nhiều thức uống cho khách, tuy nhiên mình học được rất nhiều thứ từ bạn bè xung quanh. Mỗi nhân viên ở quán đều nhớ được sở thích của khách, nháy mắt 1 cái là biết khách uống gì, vậy là mình học được cách quan tâm đến sở thích của khách hàng, nở nụ cười thân thiện, thế là cơ hội khách quay lại đã cao hơn rồi. Mình được sếp dạy rằng: "kinh doanh món gì cũng được, miễn là nghĩ đến sức khoẻ của khách hàng là được". Túm lại là, làm gì thì cũng đặt cái tâm vào, nhiêu đó thôi mà phải chú ý nhiều thứ lắm mới hoàn thiện được, cảm ơn các anh chị đã nhắc em từng li từng tí để em ngày càng tốt hơn".

Cập nhật hành trình đi rồi sẽ đến của Top 5 kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 1.

Ngành Multimedia Reporter - Đặng Hữu Quốc Văn

Quốc Văn đã có 2 tuần thực tập ở văn phòng Kenh14.vn (Hà Nội) dưới sự giám sát của chị Xuân Lê - Phó giám đốc Kenh14.vn. Thời trang vốn là đam mê từ rất lâu của Văn, nên những điều cậu bạn chia sẻ về quãng thời gian thực tập của mình luôn tràn đầy cảm hứng.

Cậu bạn viết:

"Truyền thông, trước giờ đều vậy, luôn mang giá trị định hướng và phản ánh. Nó thể hiện được quan điểm đại diện cho số đông và ngược lại nó phản ánh được nhu cầu đọc, biết và hiểu của đại chúng. Chính vì vậy, mình luôn coi và trân trọng nghề báo, nghiệp viết như một công việc chân chính và nghiêm túc.

Thời trang, với mình, lại là một cơ duyên thực sự. Nó mở ra cho mình nhiều cơ hội, được sống và hiểu giá trị của nghệ thuật, được đến những vùng đất mới, được quan sát, cảm nhận và học hỏi.

Cập nhật hành trình đi rồi sẽ đến của Top 5 kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 2.

(...)

Khi bắt đầu kỳ thực tập, mình không mất quá nhiều thời gian để đắn đo về những điều mình sẽ làm. Một cách tự nhiên nhất, mình chọn viết và chia sẻ những điều thân thuộc nhất đối với bản thân mình. Vẫn luôn là một tay viết ngoại đạo, điều mình làm được không phải là những câu chữ hoàn hảo làm cho người đọc phải thán phục. Nó phải là những điều thật nhất đến cho người đọc và những giá trị tích cực cho nhân vật được viết đến – để họ hiểu rằng những nỗ lực và cố gắng của họ mỗi ngày, đều có một đứa "hâm dở" như mình quan sát và ngưỡng mộ.

1 tuần ở Hà Nội - gọi là "Kỳ thực tập trong mơ" cũng không hẳn nhưng với mình đó là một cột mốc đẹp – cho mình cơ hội được trở lại, được thực sự cống hiến, được gắn bó với công việc mình yêu thích và được tiếp lửa những con đường dài sau này".

Marketing Specialist - Đinh Nhựt Nam

Đinh Nhựt Nam thực tập ở vị trí Marketing Specialist tại văn phòng Biti’s (Tp.HCM) dưới sự hướng dẫn trực tiếp của anh Nguyễn Phú Cường – Group Brand Manager Biti’s. Sau khi xong thời gian thực tập ở Việt Nam, Nam đã lên đường sang Singapore. Cuối tuần này Nam sẽ hoàn thành kỳ thực tập của mình khi tham dự Young Spike Asia 2017.

Talent Management - Tống Phước Sang

Vừa qua, Tống Phước Sang thực tập ở vị trí Talent Management tại văn phòng M&M House (TP. HCM). Anh Nguyễn Trần Dương – Giám đốc kinh doanh M&M House là người trực tiếp hướng dẫn cho Sang.

Cập nhật hành trình đi rồi sẽ đến của Top 5 kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 3.

Trong thời gian thực tập, cậu bạn đã tham dự Họp báo ra mắt "Chạm tới ước mơ" của Sơn Tùng - MTP.  "Dù đã tham dự và chạy không ít event nhưng sự kiện lần này thật sự rất nhẹ nhàng. Từ organizer cho đến talent đều chuyên nghiệp, chuẩn bị kĩ, có tâm nên lúc chạy mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Cảm ơn Biti's lần nữa vì đã cho bạn cơ hội trải nghiệm trong môi trường này, Music Agency trẻ nhưng tài, cùng cơ hội gặp gỡ những talent có tầm và có tâm" - Sang hào hứng.

Travel Blogger – Lê Bùi Thị Thảo Nguyên

Còn đối với ngành Travel Blogger, Thảo Nguyên sẽ bắt đầu kỳ thực tập ở Việt Nam vào giữa tháng 10 và lên đường đi Nhật vào đầu tháng 11.

Cùng chờ và theo dõi kỳ thực tập của top 5 tại nước ngoài trong những bài viết sau nhé!


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm