Cặp đôi người Singapore giúp đỡ cụ bà đáng thương, ngay sau đó, người dùng mạng bóc trần sự thật xấu xí

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 20:15 07/03/2017

Câu chuyện cặp đôi người Singapore tốt bụng mua tặng cụ bà đáng thương chiếc bánh trong cửa hàng đã khiến rất nhiều người cảm động. Vậy nhưng, một người dùng mạng đã tiết lộ sự thật không mấy tốt đẹp về cụ bà trong bức ảnh.

Thật tuyệt vời khi mỗi ngày mở máy tính lên, bạn lại đọc được những mẩu chuyện về lòng tốt, về tình người. Cũng như câu chuyện tốt đẹp của cặp đôi đến từ Singapore mới đây. Họ chẳng hề chần chừ mà bỏ tiền ra để mua cho cụ bà khốn khổ một chiếc bánh trong cửa hàng sang trọng. Và hành động ấm áp đó đã lập tức thu hút sự chú ý của người qua đường. 

Cặp đôi người Singapore giúp đỡ cụ bà đáng thương, ngay sau đó, người dùng mạng bóc trần sự thật xấu xí - Ảnh 1.

Hình ảnh cặp đôi người Singapore mua bánh tặng cụ bà đã khiến nhiều người cảm động.

Theo Pao Seng, người đã đăng tải bức ảnh và câu chuyện này lên mạng, sự việc mới xảy ra tại trung tâm thương mại Lot One ở Choa Chu Kang vào khoảng 8h30' tối ngày 4/3 vừa qua. "Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến hình ảnh này trong cuộc đời. Bởi vậy, tôi đã quyết định đăng tải hình ảnh cùng câu chuyện lên mạng. Tôi hy vọng mọi người có thể giúp đỡ nhau một cách thiết thực nhất".

Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự cảm thông với cụ bà đáng thương, đồng thời, lên tiếng khen ngợi cho hành động của đôi bạn trẻ sau khi đọc được câu chuyện đầy tình người này. Tuy nhiên, một người dùng mạng đã lên tiếng vạch trần sự thật bất ngờ về người phụ nữ lớn tuổi trong bức ảnh. Theo người này, cụ bà thường xuyên đi xin ăn, bởi vậy mà, nhiều người thậm chí còn "chán" cả việc giúp đỡ bà.

"Từ năm 2010, ngày nào, bà ấy chẳng đi loanh quanh khu vực Choa Chu Kang từ sáng đến tối. Bà ấy thường tìm những món ăn có giá khoảng 2, 3 USD thôi. Nếu đắt quá bà ấy sẽ phàn nàn rồi còn mắng chửi luôn cả người bán hàng.

Có khi bà ấy còn so sánh cửa hàng này với cửa hàng khác rồi đi thẳng. Để có thể mua được đồ ăn giảm giá hay miễn phí, bà ấy toàn áp dụng cách này. Chẳng có cửa hàng nào ưa vị khách lớn tuổi đó. Kể cả những khách hàng quen thuộc cũng phát ngán với bà ấy.

Không phải là chúng tôi không mua đồ ăn cho bà ấy. Nhưng khi chúng tôi mua cho, mỗi ngày, bà ấy lại đòi hỏi nhiều hơn thế.

Ai trong khu đó chẳng giúp đỡ bà ấy rồi, thế nhưng, đổi lại, bà ấy lại cư xử như thể chúng tôi nợ gì bà ấy vậy. Ai cũng phải kinh doanh và trả tiền thuê mặt bằng, chứ không phải làm từ thiện.

Nếu người già nào cũng đến cửa hàng và so sánh giá rồi chúng tôi miễn phí đồ ăn cho họ thì chúng tôi chỉ có nước đóng cửa".

Sau khi đọc được phản hồi của người dùng mạng về cụ bà xuất hiện trong bức ảnh, nhiều người không khỏi thất vọng. Tuy nhiên, trên hết, họ vẫn dành những lời tán dương cho hành động tốt bụng của cặp đôi trẻ người Singapore.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm