Canteen một trường ĐH gây sốt vì mang style Thái Công, có suất ăn gần 2 triệu đồng: Người có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm phải cỡ này!

Đông, Theo Phụ nữ mới 06:20 19/01/2024

Thực đơn "đặc biệt" của canteen ngôi trường này khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Cơm canteen là một phần không thể thiếu trong hành trang ký ức của mỗi sinh viên. Không chỉ là thứ để nạp thêm năng lượng giữa những giờ học căng thẳng, những bữa ăn nơi canteen còn là ký ức vô cùng đáng nhớ thời đại học. Trong hình dung của nhiều người, cơm canteen thường rẻ, đơn giản và hương vị đôi khi không đặc sắc cho lắm.

Tuy nhiên, mạng xã hội mới đây xuất hiện hình ảnh menu của canteen trường đại học khiến netizen "mắt chữ A, miệng chữ O" vì xuất hiện nhiều món "sơn hào hải vị" và giá cả cũng khá... "trên trời". Theo đó, những món ăn được xếp vào nhóm "đặc biệt" tại đây đều là những món ăn cực xịn ngỡ đâu ở nhà hàng 5 sao, đã thế toàn thực phẩm cao cấp như bò Kobe, cá hồi, lươn Nhật...

Canteen một trường ĐH gây sốt vì mang style Thái Công, có suất ăn gần 2 triệu đồng: Người có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm phải cỡ này! - Ảnh 1.

Hình ảnh toàn bộ menu của canteen trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đang gây sốt MXH

Vì là đồ thực phẩm thuộc hạng "sang" nên giá cũng phải sang rồi. Như trong hình ảnh được chia sẻ, mức giá của các món này lần lượt như sau: Cơm cá hồi sốt terri (199 nghìn đồng); Cơm lươn Nhật (259 nghìn đồng); Cơm bò sốt tiêu đen/ lúc lắc (259 nghìn đồng); Cơm bò Kobe bát đá (299 nghìn đồng); Phở bò Kobe bát đá (299 nghìn đồng). Tuy nhiên, "veddete" trong menu này phải kể đến món sườn bò nướng (500g) với giá gần 1,9 triệu đồng.

Canteen một trường ĐH gây sốt vì mang style Thái Công, có suất ăn gần 2 triệu đồng: Người có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm phải cỡ này! - Ảnh 2.
Canteen một trường ĐH gây sốt vì mang style Thái Công, có suất ăn gần 2 triệu đồng: Người có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm phải cỡ này! - Ảnh 3.
Canteen một trường ĐH gây sốt vì mang style Thái Công, có suất ăn gần 2 triệu đồng: Người có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm phải cỡ này! - Ảnh 4.

Chi tiết giá các món ăn được xếp vào nhóm "đặc biệt"

Theo tìm hiểu, canteen gây sốt MXH này chính là canteen mới xây dựng của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) - Đại học Quốc gia Hà Nội. Thật ra, đa phần các món ăn trong canteen này đều có giá cả rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của sinh viên, chỉ những món được xếp vào nhóm "đặc biệt" mức giá mới hơi cao một chút thôi.

Theo đó, menu tại canteen trường vô cùng đa dạng các món ăn từ Âu đến Á, tha hồ cho sinh viên lựa chọn, chẳng hạn như: Bún sườn dọc mùng (45 nghìn đồng); Cơm giò chả lụa (45 nghìn đồng); Cơm gà xào sả ớt (35 nghìn đồng); Cơm cánh gà rim mắm (39 nghìn đồng); Xôi thịt trứng (25 nghìn đồng); Xôi trứng (15 nghìn đồng); Bánh bao (15 nghìn đồng)... Trong menu này cũng có những món ăn có sự "phá cách" như: Phở bò Wagyu (69 nghìn đồng); Mỳ bò Wagyu rau củ (69 nghìn đồng)...

Canteen một trường ĐH gây sốt vì mang style Thái Công, có suất ăn gần 2 triệu đồng: Người có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm phải cỡ này! - Ảnh 5.

Đa phần các món ăn trong canteen này đều có giá cả rất phải chăng

Sau khi xem đến đây, nhiều người không biết nên gọi nơi này là canteen Nhân văn hay là nhà hàng bên trong trường Nhân văn nữa luôn. Dù thế nào đi chăng nữa, thông tin này khiến không ít người thích thú.

Một số bình luận của dân tình:

- Cho hỏi là chủ canteen trường mình có họ hàng với chú Thái Công không ạ?

- Hiện tượng mới trong giới thượng lưu.

- Hóa ra sinh viên Nhân văn toàn giàu ngầm thôi, ăn sương sương bò Kobe, cá hồi, lươn Nhật thôi chứ không có gì nhiều cả.

- Người có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm phải "cỡ" này!

- Trường nhân văn cỡ này, trường bạn cỡ nào?

Canteen một trường ĐH gây sốt vì mang style Thái Công, có suất ăn gần 2 triệu đồng: Người có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm phải cỡ này! - Ảnh 6.
Canteen một trường ĐH gây sốt vì mang style Thái Công, có suất ăn gần 2 triệu đồng: Người có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm phải cỡ này! - Ảnh 7.
Canteen một trường ĐH gây sốt vì mang style Thái Công, có suất ăn gần 2 triệu đồng: Người có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm phải cỡ này! - Ảnh 8.

Nhiều góc bên trong trường được thiết kế theo phong cách Nhật Bản (Fanpage: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội)

Nói đùa vậy thôi, thật ra đây là nỗ lực của Ban Giám hiệu trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nhằm đảm bảo chất lượng bữa ăn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, để trường học không chỉ là nơi làm việc mỗi ngày, mà còn thân thuộc, an tâm như chính ngôi nhà thứ hai của mỗi USSH-er vậy. Canteen này cũng là tâm huyết của một cựu sinh viên K42 khoa Đông phương học nhằm tri ân tới những người thầy người cô và các thế hệ sinh viên ngôi trường này.

Vì canteen mới mở nên hiện nay đang có chương trình giảm giá 20% cho tất cả các sản phẩm có tên trong bill, nhanh tay nhanh chân để thử làm người có "kiến thức - kinh nghiệm - trải nghiệm" thôi nào!

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày