Cảnh tượng gây sốc: Ngôi nhà 3 tầng đổ sụp chỉ sau vài giây trong trận lũ lụt tàn phá nghiêm trọng ở Trung Quốc

Chan, Theo Tổ quốc 22:11 09/07/2020

Mưa lớn lan rộng ở miền Đông Trung Quốc gây ra lũ lụt nghiêm trọng trong những ngày qua, gây ra nhiều thiệt hại về người và của tại khu vực này.

Trong những ngày qua, mưa lớn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khu vực ở hạ lưu sông Trường Giang (Dương Tử) như: tỉnh An Huy, tỉnh Chiết Giang, tỉnh Giang Tây... Đến sáng ngày 8/7, đập thủy điện Tân An Giang - con đập lớn nhất khu vực miền đông Trung Quốc đã phải mở hết 9 cửa xả lũ lần đầu tiên trong lịch sử sau 61 năm xây dựng.

Cũng trong ngày 8/7, một đoạn video được ghi lại tại huyện Bà Dương, Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây đã khiến nhiều người bàng hoàng vì sự tàn phá của đợt mưa lũ lần này. Một ngôi nhà 3 tầng đã bị đổ sụp chỉ trong vài giây ngắn ngủi và gần như bị dòng nước "nuốt chửng" trước sự chứng kiến của người dân.

Ngôi nhà 3 tầng đổ sụp chỉ trong vài giây trong trận lũ lụt tàn phá nghiêm trọng ở Trung Quốc

Theo tờ Beijing Evening News, dự kiến sẽ có ít nhất 2 trận mưa lớn nữa diễn ra tại huyện Bà Dương. Cơ quan chức năng đã cảnh báo người dân địa phương đề phòng trường hợp thời tiết xấu gây ra sạt lở đất và cố gắng giữ an toàn khi nước lũ dâng cao.

Hiện tại Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo màu cam khi những trận mưa lớn không ngừng tàn phá tại nhiều khu vực của đất nước. Từ chiều thứ năm (9/7) đến chiều thứ sáu (10/7), mưa lớn và mưa bão dự kiến ​​sẽ xảy ra ở các tỉnh Giang Tây, Phúc Kiến, Chiết Giang, Hồ Nam và Quý Châu và một vài khu vực khác.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia cho biết, một số nơi sẽ có mưa lớn với lượng mưa lên tới 280mm, thông báo chính quyền địa phương nên cảnh giác về lũ lụt, lở đất và khuyến nghị tạm dừng các hoạt động ngoài trời ở các khu vực nguy hiểm.

Kể từ tháng 6, những trận mưa lớn liên tục đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều tỉnh thành miền Nam Trung Quốc, mực nước ở nhiều con sông lớn cũng liên tục vượt quá mức cảnh báo. Thứ ba (7/7) vừa qua, Cơ quan phòng chống lụt bão và hạn hán Trung Quốc đã nâng cảnh báo mưa lũ từ cấp 4 lên cấp 3 và từ cấp 3 lên cấp 2 với những nơi chịu ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.

Cảnh tượng gây sốc: Ngôi nhà 3 tầng đổ sụp chỉ sau vài giây trong trận lũ lụt tàn phá nghiêm trọng ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Hình ảnh đập thủy điện Tân An Giang (tỉnh Chiết Giang) phải mở toàn bộ 9 cửa xả lũ do mực nước dâng quá cao

Cảnh tượng gây sốc: Ngôi nhà 3 tầng đổ sụp chỉ sau vài giây trong trận lũ lụt tàn phá nghiêm trọng ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Cây cầu Cầu Vồng có niên đại 800 năm được xây dựng từ thời nhà Tống ở Vụ Nguyên, tỉnh Giang Tây cũng bị hủy hoại do lũ

(Theo People's daily, Beijing Evening News, Xinhua)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Nữ idol Mina (AOA) tự tử lần thứ 4, đang được phẫu thuật khẩn cấp

    Dân mạng hiện rất lo lắng cho tình trạng của Mina (AOA).
  • Đọc thêm