Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để "check-in"

Giang Bùi, Theo Helino 20:25 06/10/2019

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc đông nghịt người trong kỳ nghỉ Quốc Khánh 2019 kéo dài 7 ngày.

Hằng năm, cứ tới dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, người dân Trung Quốc lại có một khoảng thời gian dài 7 ngày để đi du lịch với bạn bè, người thân và gia đình. Tuy nhiên, là một quốc gia đông dân đứng đầu thế giới - 1,4 tỷ người, các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc bắt đầu lâm vào cảnh quá tải vì có nhiều người đổ xô tới vãn cảnh. Trên các MXH của Trung Quốc, cư dân mạng nước này đã chia sẻ những bức ảnh, đoạn clip quay lại cảnh biển người mênh mông, không thấy lối thoát, cảnh đẹp thì không thấy đâu nhưng bốn bề toàn là người.

Nghỉ lễ Quốc Khánh 2019 năm nay đã ghi nhận hơn 17 triệu chuyến tàu, chuyến bay khởi hành ở Trung Quốc.

Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để check-in - Ảnh 1.

Ga tàu, ga sân bay ở Trung Quốc đông nghẹt người trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh. (Nguồn: Shanghaiist)

Khu thắng cảnh núi Hoàng Sơn nổi tiếng ở Trung Quốc ghi nhận hơn 44.000 lượt người tới thăm quan trong vòng 1 ngày.

Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để check-in - Ảnh 2.

Đoạn clip quay lại cảnh hàng chục nghìn người chen chúc để tới tham quan núi Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. (Nguồn: Pear Video)

Một khu du lịch nổi tiếng khác ở Trung Quốc mới mở cửa trở lại là Cửu Trại Câu đã phải giới hạn số người vào tham quan. Năm nay, số lượng người đi du lịch ở Trung Quốc ước tính lên tới 726 triệu người, cao hơn năm ngoái 9,4%.

Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để check-in - Ảnh 4.

Tượng Phật cổ ở Cửu Trại Câu thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan, trung bình một ngày bán được hơn 22 nghìn vé.

Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để check-in - Ảnh 5.

Một số hình ảnh khác ở Trung Quốc vào dịp lễ Quốc Khánh:

Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để check-in - Ảnh 6.

Khu du lịch Thanh Minh Thượng Hà ở Hà Nam, Trung Quốc: người người, nhà nhà chen nhau lên cầu chỉ để chụp ảnh check-in.

Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để check-in - Ảnh 7.

Hình ảnh ở Đại lộ Nam Kinh - con phố sầm uất nhất Thượng Hải.

Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để check-in - Ảnh 8.

Người dân Thượng Hải đổ xô ra đường ngày nghỉ lễ. Cảnh sát đã được huy động để phân làn đường.

Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để check-in - Ảnh 9.

Cố Cung đông đúc ngày nghỉ lễ Quốc Khánh

Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để check-in - Ảnh 10.
Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để check-in - Ảnh 11.
Cảnh tượng biển người mênh mông trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc: Người dân đứng chật cứng cả cây cầu chỉ để check-in - Ảnh 12.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ân hận muộn màng của người đàn bà mê tín giết bạn để thế mạng

    Nghe lời thầy bói phán gia đình sẽ có người chết, người đàn bà liền lên kế hoạch giết bạn cùng đi buôn cá rồi dựng hiện trường giả.
  • Đọc thêm