Cảnh sát yêu cầu cung cấp thông tin vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang

Thái Bình, Theo VOV 07:47 23/11/2022

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa đang thụ lý giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang vào ngày 17/11.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn rà soát, tổng hợp số liệu và cung cấp thông tin liên quan đến vụ ngộ độc tập thể ở trường iSchool Nha Trang cho cơ quan điều tra.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa đang thụ lý giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang vào ngày 17/11.

Cảnh sát yêu cầu cung cấp thông tin vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang - Ảnh 1.

Công an và các lực lượng chức năng làm việc với Lãnh đạo Trường iSchool Nha Trang

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện có người bị ngộ độc tập thể tại trường iSchool Nha Trang đến cấp cứu, điều trị gồm: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang, Bệnh viện 22 tháng 12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Tâm Trí, Bệnh viện Quân y 87 và Bệnh viện Vinmec phối hợp cung cấp thông tin. Các bệnh viện rà soát, tổng hợp và cung cấp số liệu cho cơ quan điều tra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đề nghị các cơ sở y tế nào khác nếu tiếp nhận, điều trị bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường ISChool Nha Trang thì báo cáo để đơn vị nắm thông tin, phục vụ công tác điều tra.

Đồng thời, Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế lưu giữ, bảo quản tất cả mẫu máu của các bệnh nhân điều trị liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm (nếu có); kịp thời cung cấp hồ sơ bệnh án và mẫu máu của các bệnh nhân khi có yêu cầu.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã có công văn đề nghị các bệnh viện, cơ sở y tế liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp số liệu và cung cấp thông tin cho cảnh sát.

Đến tối 22/11, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 662 ca bị ngộ độc tập thể tại Trường iSchool Nha Trang, trong đó, có 388 ca phải nhập viện điều trị nội trú, 1 ca là học sinh người nước ngoài đã tử vong.

Một phụ huynh có con đang điều trị tại Bệnh viện 22 tháng 12, thành phố Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ những người có liên quan vụ ngộ độc này.

"Những bữa ăn như vậy, lãnh đạo họ nhìn thấy chứ không phải không. Quản lý cũng sẽ thấy, đều biết hết. Phụ huynh cũng thấy rất nhiều lần bữa ăn ở trường không an toàn, cũng ý kiến lên thầy, cấp trên của trường rất nhiều lần nhưng Nhà trường đều phớt lờ, đến bây giờ mới có hậu quả đó" - vị phụ huynh cho biết./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm