Cảnh sát nhận được điện báo có người muốn tự tử nhưng lý do khiến họ chẳng thể tin được vì quá "lãng xẹt"

Khánh Chi, Theo Helino 13:05 28/02/2018

Nam thanh niên Trung Quốc chủ động gọi điện báo cảnh sát là mình muốn nhảy lầu tự tử trong trạng thái vô cùng kích động nhưng chẳng ai ngờ rằng lý do khiến anh ta muốn tự tử lại “lãng xẹt” đến thế.

Khoảng 21h20p ngày 20/2, một nam thanh niên ở Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc đã trèo lên nóc chung cư trong trạng thái vô cùng kích động và muốn nhảy lầu tự tử. Tuy nhiên lúc đó, không có ai biết chuyện này nên nam thanh niên đã chủ động báo cảnh sát.

Nhận được tin báo, cảnh sát đã ngay lập tức có mặt ở hiện trường. Lúc đó, nam thanh niên này đang ngồi ngay bên mép lan can, liên tục nói rằng mình muốn nhảy xuống. Các chiến sĩ cảnh sát đã hết lời khuyên nhủ, dù miệng nói "biết làm thế này là không phải" nhưng nam thanh niên trên vẫn không chịu hợp tác với cảnh sát.

Cảnh sát nhận được điện báo có người muốn tự tử nhưng lý do khiến họ chẳng thể tin được vì quá lãng xẹt - Ảnh 1.

Nam thanh niên ngồi xổm bên mép lan can, khuyên thế nào cũng không xuống.

Cuối cùng, cảnh sát đã mời nam thanh niên một điếu thuốc trước khi nhảy xuống, nhân lúc đưa thuốc lá cho đối phương, 1 chiến sĩ nhanh tay kéo nam thanh niên ra khỏi khu vực nguy hiểm, giải cứu thành công 1 vụ nhảy lầu tự tử. Cả quá trình khuyên can và giải cứu diễn ra chỉ trong khoảng 20 phút.

Theo tìm hiểu, nam thanh niên này sống ở Thiên Tân (TQ), đến đây từ ngày 12/2 với mục đích để ra mắt gia đình bạn gái. Tuy nhiên khi gặp mặt, 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn, bố của bạn gái không đồng ý cho họ yêu nhau và bắt phải chia tay.

Cảnh sát nhận được điện báo có người muốn tự tử nhưng lý do khiến họ chẳng thể tin được vì quá lãng xẹt - Ảnh 2.

Hóa ra lý do khiến anh ta đòi tự tử là vì "phí chia tay" không thỏa đáng.

Vì trước đây bạn trai đã tiêu nhiều tiền cho mình nên phía nhà gái cũng chấp thuận trả tiền "phí chia tay" cho nam thanh niên này nhưng sau đó, họ chỉ đưa có 1 - 2.000 NDT (khoảng 3 - 7 triệu VND) cho đối phương. Số tiền này tính ra chỉ đủ phí đi lại nên anh ta không đồng ý, càng nghĩ càng thấy bất mãn, nam thanh niên này đã quyết định tự tử.

Sau sự việc, cảnh sát đã đưa nam thanh niên về trụ sở làm công tác tâm lý để anh ta nhận ra rằng hành vi của mình là kích động nhất thời và hứa sẽ không tái phạm nữa. Hiện nam thanh niên này đã rời khỏi khách sạn để trở về quê nhà.

Nguồn: kankanews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm