Cảnh sát Mỹ đối đầu xuyên đêm với nhóm vũ trang trước thềm Quốc khánh

Cao Lực, Theo Người Lao Động 13:01 04/07/2021

11 thành viên dân quân tự xưng, được trang bị đầy đủ vũ khí đã bị bắt gần TP. Boston, bang Massachusetts vào ngày 3/7, kết thúc màn đối đầu xuyên đêm với cảnh sát Mỹ trước thềm Quốc khánh Mỹ.

11 đối tượng nêu trên, được nhiều hãng tin Mỹ xác định là thành viên của "Rise of the Moors", nhóm tuyên bố hoạt động hòa bình nhưng không công nhận luật pháp Mỹ.

Theo Reuters, 2 đối tượng đã bị bắt giữ vào rạng sáng trong lúc cảnh sát đàm phán với thủ lĩnh tự xưng của "Rise of the Moors" về việc đầu hàng. Cảnh sát trong một tuyên bố cho biết 7 đối tượng khác sau đó đã bị bắt vào lúc 10 giờ (giờ địa phương).

Cảnh sát Mỹ đối đầu xuyên đêm với nhóm vũ trang trước thềm Quốc khánh - Ảnh 1.

Một phương tiện thiết giáp của cảnh sát tại hiện trường (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Mỹ đối đầu xuyên đêm với nhóm vũ trang trước thềm Quốc khánh - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Cảnh sát ở lại hiện trường và phát hiện thêm 2 đối tượng, nâng tổng số người bị bắt lên 11 người. Hiện chưa có thêm thông tin về những người bị bắt giữ.

Không có tiếng súng nổ và cũng chẳng có người bị thương trong màn đối đầu nêu trên, vốn bắt đầu vào khoảng 1 giờ, khi một binh sĩ phát hiện 2 chiếc xe đậu trên một làn đường của Xa lộ liên tiểu bang 95 với các đối tượng được trang bị súng trường và súng lục đứng xung quanh.

Khi bị cảnh sát hỏi danh tính và giấy phép sở hữu súng, những đối tượng này đã bỏ chạy vào các khu rừng gần đó. Thủ lĩnh tự xưng của "Rise of the Moors" sau đó khẳng định với cảnh sát rằng nhóm này đi từ bang Rhode Island đến bang Maine để "huấn luyện".

Cảnh sát Mỹ đối đầu xuyên đêm với nhóm vũ trang trước thềm Quốc khánh - Ảnh 3.

Cảnh sát bang Massachusetts chặn Xa lộ liên tiểu bang 95 sau khi phát hiện nhiều đối tượng trang bị vũ khí (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Mỹ đối đầu xuyên đêm với nhóm vũ trang trước thềm Quốc khánh - Ảnh 4.

Ảnh: Reuters

Cảnh sát đã đóng tuyến cao tốc gần thị trấn Wakefield, cách phía Bắc của Boston khoảng 22,5km, đồng thời kêu gọi cư dân địa phương trú ẩn tại chỗ.

Trong buổi họp báo vào lúc 7 giờ, Cảnh sát bang Massachusetts cho biết họ đang đàm phán với "Rise of the Moors". Khi thời gian qua đi, một vài đối tượng đối thoại với cảnh sát gần xe của họ trong khi những đối tượng còn lại tiếp tục ẩn náu trong rừng.

Cũng theo cảnh sát Mỹ, thủ lĩnh tự xưng của "Rise of the Moors" đã nói rằng hệ tư tưởng của họ không phải là "chống chính phủ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm