Cảnh phim nguy hiểm nhất của Lật Mặt: 48H với trẻ em đã được thực hiện như thế nào?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 28/04/2021

Đằng sau một trong những phân cảnh thót tim nhất của Lật Mặt: 48H chính là sự kỳ công của cả ekip để giữ an toàn cho diễn viên nhí.

Trong bộ phim "bom tấn hành động" Lật Mặt: 48H, Lý Hải thực sự đã "tất tay" khi dàn dựng nhiều phân cảnh nguy hiểm, khiến khán giả phải thót tim. Một trong những cảnh quay gây bất ngờ và choáng ngợp nhất có lẽ là khi Nga (Ốc Thanh Vân) ôm con gái trốn thoát qua đường cửa sổ từ một tòa nhà cao tầng. Ở lưng chừng độ cao, bé Mỹ (Bảo Thi) bất ngờ bị tuột ra khỏi vòng tay mẹ, suýt nữa rơi xuống dưới. Cảnh phim này được nhiều khán giả đánh giá cao vì sự sáng tạo, đầu tư của nhà sản xuất.

Hậu trường và hé lộ kỹ xảo cảnh quay thót tim của Lật Mặt: 48H

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến quan ngại về sự an nguy của các diễn viên trong cảnh phim này - đặc biệt là diễn viên nhí. Thế nhưng may mắn thay, mọi chuyện lại không như mọi người nghĩ đâu!

Cảnh phim nguy hiểm nhất của Lật Mặt: 48H với trẻ em đã được thực hiện như thế nào? - Ảnh 2.

Cảnh phim "ngàn cân treo sợi tóc" này thực chất được đoàn phim Lật Mặt: 48H quay ở dưới đất, kết hợp với việc sử dụng phông xanh. Đạo diễn Lý Hải tiết lộ:

"Trong phim, nếu độ cao của nhà nghỉ quá thấp thì không đủ kịch tính nhưng nếu ngoài thực tế quay ở toà nhà quá cao, diễn viên có thể sẽ gặp phải nguy hiểm. Trước tình thế này, chúng tôi ưu tiên sự an toàn của diễn viên lên trên hết nên dời cảnh quay xuống lầu một của nhà nghỉ. Bé Bảo Thi cũng được quay nằm trên mặt đất có phông xanh ở dưới. Sau khi quay xong, đoàn phim dùng kỹ xảo để tạo ra được hiệu ứng hình ảnh như mong muốn của đạo diễn và kịch bản đưa ra".

Cảnh phim nguy hiểm nhất của Lật Mặt: 48H với trẻ em đã được thực hiện như thế nào? - Ảnh 3.

Cảnh phim được quay ở trên mặt đất, nên mọi người không còn phải lo cho cô bé diễn viên nhí nữa rồi!

Cảnh phim nguy hiểm nhất của Lật Mặt: 48H với trẻ em đã được thực hiện như thế nào? - Ảnh 4.

Trước khi quay, đạo diễn Lý Hải bàn bạc với đạo diễn hình ảnh Cường C.U kết hợp với Hoàng kỹ xảo để tính toán cách đánh đèn, vị trí đặt phông xanh sao cho lúc lột phông key ra có thể vẽ sâu thêm giống như nhân vật đang đu dây xuống từ lầu 5 một cách chân thật nhất. Ai cũng tưởng diễn viên đang chơi vơi ở lầu 5 nhờ góc máy và kỹ xảo nhưng thực chất mọi người chỉ cần đứng ở một chỗ gần mặt đất và diễn thôi.

Đạo diễn Lý Hải còn tiết lộ ở ngay dưới nhà nghỉ có một nhà xe khiến đoàn phim không thể quay được vì nóc nhà ảnh hưởng tới điểm đặt máy. Cả ê-kíp đã phải tháo dỡ hoàn toàn nhà xe trước một ngày để quay, sau khi quay xong lại phải gắn lại nguyên hiện trạng.

Có thể thấy, cô bé diễn viên nhí Bảo Thi cũng vô cùng chuyên nghiệp và thuyết phục trong phân đoạn này. Nhìn diễn xuất của bé, ít ai ngờ cô nhóc chỉ đang... nằm dưới đất mà thôi!

Lật Mặt: 48H hiện đang được chiếu tại các rụm rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: NSX cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm