Cảnh báo kẹo thuốc lá "vừa ăn vừa nhả khói" bủa vây cổng trường học

Han (t/h), Theo Người đưa tin 21:45 17/10/2020

Qua thẩm vấn, các đối tượng khai báo dùng biển số giả và thật để thay đổi liên tục trong quá trình di chuyển.

Cảnh báo kẹo thuốc lá vừa ăn vừa nhả khói bủa vây cổng trường học - Ảnh 1.

Ngày 17/10, báo Infonet đưa tin, Công an quận Hoàng Mai (TP. Hà Nội) cho biết cơ quan này vừa có văn bản gửi các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Văn bản nêu rõ, hiện nay xuất hiện tình trạng một số hàng rong xung quanh cổng trường học trên địa bàn quận bán kẹo thuốc lá cho học sinh. Loại kẹo này có giá thành rẻ (khoảng 1.500 đồng đến 2.000 đồng/chiếc), mẫu mã bắt mắt (hình con lạc đà nhãn hiệu CAMEL, hoặc bao bì giống các nhãn hàng thuốc lá). Kẹo thuốc lá có hình dáng bao bì giống như thuốc lá thật, vừa ăn vừa có thể nhả khói, vị ngọt thơm nên được học sinh ưa thích.

Cảnh báo kẹo thuốc lá vừa ăn vừa nhả khói bủa vây cổng trường học - Ảnh 2.

Kẹo thuốc lá không rõ nguồn gốc đang được bày bàn ở khắp cổng trường

Theo thông tin đăng tải trên báo VOV, đây được cho là một hình thức quảng cáo cho thuốc lá tiếp cận đến các học sinh, về lâu dài hình thành thói quen, sở thích hút thuốc lá trong học sinh.

Hiện nay, các loại kẹo thuốc lá đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng (nghi có xuất xứ từ Trung Quốc). Vì vậy, việc tiêu thụ sản phẩm có thể có những tác hại.

Để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh cổng trường, phòng ngừa ngăn chặn tình trạng học sinh mua, ăn kẹo thuốc lá, Công an quận Hoàng Mai đề nghị ban giám hiệu các trường đóng trên địa bàn quận thông báo, tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ học sinh biết về tác hại của kẹo thuốc lá. Qua đó để phụ huynh học sinh cùng phối hợp quản lý, đặc biệt không để con em mua kẹo thuốc lá, ăn quà vặt xung quanh cổng trường.

Cũng theo văn bản này, Công an quận Hoàng Mai đề nghị ban giám hiệu các trường phối hợp, triển khai các nội dung trên. Nếu phát hiện các trường hợp phức tạp có liên quan thì thông báo kịp thời đến Công an quận Hoàng Mai để giải quyết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm