Cảnh ăn thịt một loài vật kinh dị khiến dân mạng Việt "xỉu cái rầm" vì sợ, hoá ra là đặc sản nức tiếng của 1 địa phương

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:27 25/04/2021

Có ai dám ăn món đặc sản đáng sợ này không?

Khắp Việt Nam còn rất nhiều đặc sản nổi tiếng mà chúng ta chưa có cơ hội thưởng thức hết. Không ít món trong số đó có thể khiến thực khách nơi khác "khiếp vía", điển hình như đoạn clip TikTok dưới đây.

Trong video, có thể thấy cảnh một người cầm trên tay cả rổ đựng thịt của con gì đó trông khá kỳ lạ, còn bốc khói nóng hổi. Nhìn kỹ thì thấy loài vật này có 4 chân, phần bụng phình khá to.

Đoạn clip về món ăn kỳ dị này hiện đã nhận được hơn 1,2 triệu views trên TikTok 

Bên dưới phần bình luận, nhiều người nhanh chóng nhận ra đây chính là con ếch òn - "bà con" với loài lưỡng cư quen thuộc là ếch nhưng lại có cái bụng trương phình không lẫn vào đâu được. Đây được xem là đặc sản có 1-0-2 của đồng bào dân tộc Chăm tại tỉnh Ninh Thuận.

Cứ hễ vào đầu tháng 5, khi mùa mưa bắt đầu là người dân lại hò nhau đi săn bắt ếch òn, sau đó chế biến thành nhiều món ngon như nấu canh, nướng hoặc luộc, làm gỏi và nổi tiếng nhất là món canh chua ếch òn nấu lá me non.

Thịt ếch òn được đánh giá là ngọt, thơm và mềm như thịt lợn, hơn nữa lại còn giàu chất đạm. Thông thường, sau khi bắt về thì người ta sẽ làm sạch loài vật này với nước ấm có pha chút muối để tẩy hết chất nhầy trên cơ thể, sau đó tiếp tục được phơi qua một ngày cho khô ráo. Cuối cùng chỉ việc mang thịt ếch đi chế biến là có món ăn ngon.

Tìm hiểu kỹ hơn mới biết hoá ra ếch òn không chỉ quen thuộc với người Chăm vùng Ninh Thuận mà còn được xem là đặc sản nổi tiếng của người dân ở khu vực Đông Bắc Thái Lan, cụ thể là cao nguyên Khorat. Thậm chí, người Thái cũng có cách chế biến tương tự như ở Việt Nam chúng ta.

Nguồn: @jessica_vn3968

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm