Càng share Facebook nhiều thì càng ít Like: News Feed sẽ tự động ẩn link giật tit câu view để chống nạn tin rác

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 27/08/2018

Tức giận trước những thanh niên "tay nhanh hơn não", liên tục là fan cuồng của nút Share? Đừng lo vì Facebook đã có ngay thuốc chữa hữu hiệu.

Thông tin này chắc chắn sẽ khiến nhiều tín đồ Facebook cảm thấy cuộc đời bỗng sao tươi đẹp hơn bao giờ hết, rằng mạng xã hội là nơi để thư giãn chứ không phải thứ reo rắc thêm khó chịu vào đầu. Cụ thể, Facebook đang dần triển khai tiếp những động thái thanh lọc News Feed, lần này là việc tự động hạn chế những ai "lắm mồm" và "ngứa tay" thích spam đăng status vô tội vạ.

Càng share Facebook nhiều thì càng ít Like: News Feed sẽ tự động ẩn link giật tit câu view để chống nạn tin rác - Ảnh 1.

Được biết, đối tượng mà Facebook hướng tới thông qua cơ chế này không áp dụng cho các status cá nhân, ảnh, video, Page... mà chỉ dành cho những link bài chia sẻ từ các trang tin khác. Bất kỳ ai có dấu hiệu thường xuyên, liên tục share chúng lên News Feed với tính chất giật tit câu view, nội dung không đúng sự thật, Facebook sẽ tự động ẩn chúng ngay khỏi giao diện của người khác (không có nghĩa là phải xóa bài trực tiếp).

Trong bài giới thiệu công khai của mình về tính năng tự động này, Facebook cũng chủ động khẳng định mình sẽ làm hết sức để loại bỏ những thành phần không có tác động tích cực tới cộng đồng mạng xã hội.

Càng share Facebook nhiều thì càng ít Like: News Feed sẽ tự động ẩn link giật tit câu view để chống nạn tin rác - Ảnh 2.

Cách đây ít lâu, Facebook cũng ra mắt một tính năng phụ mới: Tự động thông báo về mức độ tin cậy của nguồn thông tin gốc được chia sẻ.

Đây là kết quả và quyết định được đưa ra sau khi Facebook tiến hành điều tra, phát hiện có một nhóm người dùng nhỏ nói chung thường rất hay "tay nhanh hơn não", liên tục share hàng tá tin tức từ các nguồn bên ngoài ở chế độ công khai, không khác gì một hình thức spam News Feed người khác. Thậm chí, hầu hết trong số chúng đều không có giá trị cao và chính xác về mặt tin tức, chủ yếu là giật tit, định hướng sai.

Vì thế, việc Facebook giảm độ ưu tiên cho các bài chia sẻ đó xuất hiện lên News Feed của người khác là hoàn toàn hợp lý. "Từng bước từng bước một, chúng tôi sẽ ngày một hoàn thiện News Feed và đem lại trải nghiệm xứng đáng nhất cho người dùng, cho hiển thị nhiều câu chuyện thú vị, có ý nghĩa hơn là những thông tin lừa gạt, giật gân không đáng có," trích lời Facebook.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm