Càng dài càng "mất chất", netizen Việt yêu cầu Hương Vị Tình Thân & Hãy Nói Lời Yêu hãy "biết điểm dừng"

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 01/08/2021

Nội dung của Hương Vị Tình Thân và Hãy Nói Lời Yêu càng ngày càng khiến khán giả nản chí.

2 bộ phim truyền hình Việt đang thu hút nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây chính là Hương Vị Tình ThânHãy Nói Lời Yêu. Hiện tại, cả 2 phim đều được lên sóng vào "giờ vàng" trên VTV, nội dung đề tài gia đình, tình yêu khiến khán giả bị lôi cuốn. Tuy nhiên, câu chuyện quá dài và mệt mỏi của phim khiến nhiều khán giả Việt lên tiếng muốn nhà sản xuất hãy cho các nhân vật "nghỉ ngơi".

Hiện tại, Hương Vị Tình Thân đã chiếu xong phần đầu tiên có 71 tập và đang phát sóng mùa thứ 2. Hãy Nói Lời Yêu cũng vừa lên sóng tập 31. Cả 2 phim có khởi đầu được khen ngợi, cho tới bây giờ chủ yếu chỉ khiến khán giả phàn nàn trên mạng xã hội vì drama ngập mặt nhưng lặp đi lặp lại, các nhân vật được xây dựng khá "một màu".

Càng dài càng mất chất, netizen Việt yêu cầu Hương Vị Tình Thân & Hãy Nói Lời Yêu hãy biết điểm dừng - Ảnh 2.

Có khán giả phê phán nhân vật Nam của Hương Vị Tình Thân sau ngần ấy tập phim vẫn không có gì thay đổi, liên tục nhẫn nhịn chịu đựng, gánh vác nợ nần hộ người thân. Nhân vật bà Xuân, bà Bích cũng liên tục gây ức chế với khán giả, hết từ việc này sang việc khác mà không thể hiện sự tiến triển trong tâm lý. Những gương mặt chính - phụ khác của phim cũng khiến khán giả ngày càng cảm thấy nhạt nhòa.

Càng dài càng mất chất, netizen Việt yêu cầu Hương Vị Tình Thân & Hãy Nói Lời Yêu hãy biết điểm dừng - Ảnh 3.

Về phần Hãy Nói Lời Yêu, các câu chuyện xoay quanh 2 mẹ con Hoài - My cũng làm khán giả cảm thấy lấn cấn. My có các hành động dại dột, thiếu suy nghĩ vì tình trong khi quá hời hợt với gia đình, còn bà Hoài thì không bi kịch nào mà không có mặt. Khán giả đang chờ đợi ngày để các nhân vật trong phim nhận ra lỗi lầm và đoàn tụ, hạnh phúc với nhau, nhưng họ cho rằng việc chờ đợi này là "cực hình" vì quá vô vọng.

Càng dài càng mất chất, netizen Việt yêu cầu Hương Vị Tình Thân & Hãy Nói Lời Yêu hãy biết điểm dừng - Ảnh 4.

Thêm vào đó, có khán giả chỉ ra các phim truyền hình Việt ngày nay đang "đóng khung nhân vật" khá thường xuyên, với nhiều hình ảnh rập khuôn như gái quê không học giỏi thì sẽ làm giang hồ, vợ các ông chủ tịch/giám đốc thì ngô nghê như bình hoa, con gái tới vũ trường thì khả năng cao là hư đốn lêu lổng, hoặc những người khó ưa thì sẽ có diện mạo kém (điển hình là nhân vật Diệp trong Hương Vị Tình Thân). Các hình ảnh này thiếu sáng tạo và dễ tạo ra định kiến hướng tới nhiều nhóm người.

Netizen cũng cảm thấy khó hiểu khi các bộ phim truyền hình Việt thường có số tập quá dài, đôi khi một vấn đề mất nhiều tập để giải quyết. Chính vì thế, nhiều người đưa ra ý kiến rằng các biên kịch, nhà sản xuất hãy "biết điểm dừng" để nội dung phim súc tích, cô đọng, không gây khó chịu và để lại ấn tượng tốt trong lòng người xem. Về phần này, phim Cây Táo Nở Hoa cũng bị gọi tên.

Nguồn ảnh: VTV, Group Maybe You Never Watched This Movie

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm