Cần viết gì về trình độ học vấn trong CV để hấp dẫn nhà tuyển dụng?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 30/08/2022

Thiết kế CV luôn là chủ đề thu hút ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm. Để bản CV hài hòa và ấn tượng, ứng viên cần phải sắp xếp, trình bày những thông tin cần thiết cho mỗi phần mục.

Dưới đây là một vài chia sẻ về cách viết trình độ học vấn trong CV hấp dẫn nhà tuyển dụng, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Viết đơn giản, ngắn gọn

Tham khảo các bí quyết tạo CV trên VietCV mới nhất, bạn có thể thấy viết đơn giản và ngắn gọn là tiêu chí hàng đầu của các CV chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng không bị rối khi đọc và dễ dàng nắm bắt được những thông tin cần thiết. Thay vì liệt kê quá trình học vấn từ cấp tiểu học với rất nhiều thông tin về trường, lớp, địa chỉ,… bạn chỉ nên tập trung trình bày quá trình đào tạo gần đây. Ở mỗi mục, bạn miêu tả các thông tin tóm gọn bao gồm: thời gian tham gia và kết thúc, tên cơ sở đào tạo, chi tiết chuyên ngành, kết quả, vài dòng chia sẻ ngắn gọn về những gì đã học được,…

Cần viết gì về trình độ học vấn trong CV để hấp dẫn nhà tuyển dụng? - Ảnh 1.

Trình bày thêm những khóa học

Phần lớn các ứng viên là sinh viên mới ra trường thường chỉ viết một dòng rất ngắn về thông tin trường đại học, cao đẳng. Để tránh thể hiện một cách đơn điệu và nghèo nàn thông tin, bạn nên trình bày thêm về các khóa học, chương trình đào tạo ngắn hạn, các buổi hướng dẫn mà bản thân đã được tham gia.

Ngoài những khóa học, chương trình đào tạo ngắn hạn,… tham gia trực tiếp, bạn cũng nên trình bày cả những hoạt động học tập trực tuyến về các chủ đề như khởi nghiệp, thiết kế, sáng tạo,… Bằng cách này, nội dung thông tin ở phần này sẽ trở nên đa dạng và hấp dẫn nhà tuyển dụng, bên cạnh đó khéo léo bộc lộ sự năng động trau dồi của bản thân trong quá trình học tập.

Cần viết gì về trình độ học vấn trong CV để hấp dẫn nhà tuyển dụng? - Ảnh 2.

Sắp xếp ở vị trí phù hợp trên CV

Vị trí của phần học vấn nên được sắp xếp phù hợp và hài hòa trong CV. Nếu là sinh viên mới tốt nghiệp, bạn nên trình bày quá trình học vấn của mình trước khi tiếp tục đến các thông tin về kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng chuyên môn. Nguyên nhân đó là khi bạn biết dẫn dắt nhà tuyển dụng tìm hiểu về mình từ góc độ học vấn bằng những thông tin ấn tượng, điều này sẽ làm gây hứng thú nhà tuyển dụng để họ đọc những mục tiếp theo với một tinh thần tích cực, hứng thú.

Nếu đã đi làm trong nhiều năm, hãy để phần trình độ học vấn ở sau mục kinh nghiệm làm việc.

Làm nổi bật những nội dung quan trọng

Quá trình học vấn và thu hoạch kết quả của mỗi ứng viên là khác nhau, tuy nhiên đưa vào CV tất cả những thông tin này là không cần thiết. Mục đích chính của bạn đang là ứng tuyển vào một vị trí công việc xác định, vì vậy các nội dung được sử dụng ở phần trình độ học vấn trong CV nên tập trung vào vai trò ứng tuyển.

Để làm được điều này bạn nên lồng ghép vào đó những kỹ năng, kiến thức, tinh thần mà mình tích lũy được dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp về công việc. Thông qua việc viết quá trình học tập, bạn có thể kể một câu chuyện, liệt kê hoặc điểm qua những nội dung có tính tương đồng với vai trò ứng tuyển nhằm tăng mức độ phù hợp cho CV của mình.

Cần viết gì về trình độ học vấn trong CV để hấp dẫn nhà tuyển dụng? - Ảnh 3.

Thông tin minh bạch, uy tín

Những thông tin bạn đưa vào CV ngoài rõ ràng, đầy đủ ra thì còn cần minh bạch và uy tín, đặc biệt là trong mục trình độ học vấn. Với tính chất đặc thù của một số công việc, nhà tuyển dụng có thể sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận tính chính xác của thông tin mà bạn chia sẻ. Không ít hồ sơ ứng viên đã bị loại ngay lập tức vì thông tin giả mạo mặc dù tổng thể CV là rất hấp dẫn.

Để giúp tăng thêm sự tin cậy và chuyên nghiệp, những thông tin về điểm số, chứng chỉ quan trọng của bạn nên kèm theo cơ sở để kiểm tra. Ngoài ra, bổ sung thông tin liên hệ của người tham chiếu uy tín cũng là cách giúp bạn hoàn thiện khi trình bày phần trình độ học vấn trong CV.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm