Cạn tiền sau khi mua nhà, vợ chồng trẻ chỉ chi 210 triệu làm nội thất nhưng thành quả miễn chê, ai nhìn cũng khen hợp lý

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/07/2021

Để tiết kiệm chi phí, chủ nhà chỉ tập trung vào những đồ nội thất dùng lâu dài và hạn chế đồ decor.

Sau 5 năm phấn đấu, tiết kiệm, vợ chồng anh Trang đã hoàn thành mục tiêu sở hữu 1 căn hộ ở Vinhomes Ocean Park. Tuy nhiên với ngân sách ít ỏi còn lại, bài toán khó giải với anh chị và nhiều cặp vợ chồng trẻ là làm sao để có 1 căn hộ vừa ưng ý, vừa tiết kiệm.

Với diện tích là 64m2, thiết kế căn hộ tập trung vào việc tối ưu được công năng, thẩm mỹ và trên tinh thần vừa đủ, tiết kiệm, tránh lãng phí. Phong cách thiết kế mang hơi hướng Colour block kết hợp Scandinavian với tone vàng chủ đạo.

Cạn tiền sau khi mua nhà, vợ chồng trẻ chỉ chi 210 triệu làm nội thất nhưng thành quả miễn chê, ai nhìn cũng khen hợp lý - Ảnh 1.

Căn hộ có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn xinh xắn, tiện nghi nhờ cách bố trí khéo léo

Những mảng tường của phong cách Colour block được sử dụng thay cho vách ngăn để vừa phân chia không gian, vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Ví dụ như TV được treo ở mảng tường sơn hiệu ứng màu vàng. Hiện nay, sơn hiệu ứng ít được sử dụng trên thị trường và thường chỉ được dùng cho màu bê tông, màu vàng hoặc các tone màu khác ít được sử dụng hơn. Màu sơn này được kiến trúc sư chỉ định để pha ra màu sắc riêng, không có sẵn trên thị trường nên tạo được sự đồng nhất với màu chủ đạo và mang lại điểm nhấn cho căn hộ.

Đồ nội thất lâu dài như tủ bếp, tủ áo, giường ngủ… được đầu tư chất liệu tốt như gỗ MDF chống ẩm tại các thương hiệu uy tín. Những đồ thiên về trang trí, decor sẽ dùng chất liệu trung bình để tiết kiệm chi phí. Kiến trúc sư của BA design cũng gợi ý những dòng gỗ MDF không có tính chống ẩm hoặc cốt gỗ Thái Lan - là một dòng gỗ trung bình khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Những đồ trang trí này không đặt ở những vị trí dễ ẩm ướt và có tính thay thế cao hơn nên không cần phải sử dụng tới cốt gỗ chống ẩm.

Cạn tiền sau khi mua nhà, vợ chồng trẻ chỉ chi 210 triệu làm nội thất nhưng thành quả miễn chê, ai nhìn cũng khen hợp lý - Ảnh 3.

Phòng khách thiết kế đơn giản với sofa và bàn trà nhỏ

Cạn tiền sau khi mua nhà, vợ chồng trẻ chỉ chi 210 triệu làm nội thất nhưng thành quả miễn chê, ai nhìn cũng khen hợp lý - Ảnh 4.

Khu bếp với tone trắng và hệ tủ kịch trần

Cạn tiền sau khi mua nhà, vợ chồng trẻ chỉ chi 210 triệu làm nội thất nhưng thành quả miễn chê, ai nhìn cũng khen hợp lý - Ảnh 5.

Phía sau sofa bố trí 1 bàn làm việc

Ngoài ra, thay vì sử dụng sàn gỗ, căn hộ sử dụng sàn Vinyl, một dạng sàn nhựa giả gỗ. Mẫu mã sàn vinyl hiện tại rất đa dạng, vẫn giữ được vẻ đẹp như khi làm sàn gỗ nhưng với một mức chi phí tối ưu hơn và độ bền tốt hơn. Điều này giúp cân bằng được yếu tố về chi phí, ngân sách cũng như công năng sử dụng trong gia đình.

Cửa sổ cạnh bàn làm việc được bố trí 1 windowseat. Ban đầu chủ nhà muốn cải tạo khu vực này thành 1 phòng ngủ để không phải làm giường tầng trong phòng con. Tuy nhiên, với sự thuyết phục của kiến trúc sư, anh chị chỉ làm 2 phòng ngủ và để windowseat làm khu thư giãn, khách đến cũng có thể tận dụng để làm giường ngủ.

Cạnh cửa sổ là windowseat - nơi nghỉ ngơi, thư giãn của gia đình

Phòng ngủ của bố mẹ có tone màu trung tính

Phòng ngủ của con sử dụng giường tầng

Căn hộ được đầu tư với chi phí 210 triệu - một con số hợp lý với nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nó đã giải quyết được bài toán giữa ngân sách tiết kiệm với tính thẩm mỹ và đảm bảo công năng.

Nguồn: BA Design

Cạn tiền sau khi mua nhà, vợ chồng trẻ chỉ chi 210 triệu làm nội thất nhưng thành quả miễn chê, ai nhìn cũng khen hợp lý - Ảnh 9.

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm