Cần thông cảm cho Hòa Minzy vì ai nuôi chó cũng cưng chúng như con mà thôi

J.D, Theo Helino 18:52 24/04/2018

Người nuôi chó luôn dành tình cảm đặc biệt cho thú cưng của mình, nên cần phải thông cảm cũng như tôn trọng họ hơn.

Ngày cuối cùng của tuần lễ VIFW 2018, Đức Phúc trở thành tâm điểm khi anh chàng vô tư dắt một chú chó đen lên thảm đỏ. Đây là chú chó dòng Bull Pháp, được Phúc mượn từ cô chị thân thiết trong nhà "Hoa dâm bụt" là Hòa Minzy nhằm tạo ấn tượng cho chính bản thân mình.

Vấn đề nằm ở chỗ, anh chàng này khi trả lời phỏng vấn đã thẳng thừng chê chú chó của Hòa Minzy là hôi. Câu nói chỉ là vui đùa, nhưng Hòa Minzy sau đó đã phải viết status thể hiện sự không hài lòng, vì nhiều khán giả đã lấy sự kiện này ra để trêu đùa chú chó của cô.

Cần thông cảm cho Hòa Minzy vì ai nuôi chó cũng cưng chúng như con mà thôi - Ảnh 1.

Thủ phạm gây ra vụ lùm xùm là... chú chó tên Bi

Dù sau đó, Hòa có đăng tiếp một chia sẻ khác về tình chị em với Đức Phúc vẫn hết sức tốt đẹp, nhưng nhiều người cho rằng cô đã phản ứng hơi quá. Dù sao cũng chỉ là một chú chó, và cũng là lời trêu đùa thôi, có cần phải khó chịu vậy không?

Thế nhưng cũng phải thông cảm cho Hòa. Vì quả thực như lời cô nói: "Ai không nuôi chó thì có thể thấy Hoà phản ứng thái quá, mà ai coi chó như con thì sẽ hiểu." Chuyện người nuôi chó yêu thương chó như con cũng là điều bình thường thôi.

Con người đã tiến hóa để yêu thương chó

Kể từ khi được thuần hóa từ hàng trăm nghìn năm trước, chó và người đã chung sống với nhau. Và theo như một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Science, chúng ta đã tiến hóa để có được sự gắn bó này.

Theo đó, khi đón một chú chó về, não bộ của chúng ta sẽ tiết ra oxytocin - hormone cho cảm giác thoải mái, hưng phấn. Đây cũng là cùng một loại hormone giữa cha mẹ và con cái.

Cần thông cảm cho Hòa Minzy vì ai nuôi chó cũng cưng chúng như con mà thôi - Ảnh 2.

Ở chó, lượng oxytocin tăng khoảng 130% khi nhìn thấy chủ. Nhưng với con người, lượng hormone này gia tăng tới 300% cơ. Tức là chúng ta sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái với chú chó của mình.

Lượng hormone này cũng kéo theo nhiều hiệu ứng tuyệt vời cho sức khỏe, như làm giảm lượng cholesterol, giảm áp lực, và cải thiện tâm trạng.

Chó hiểu được việc chúng đang bị xúc phạm đấy

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bán cầu não trái của loài chó có thể được sử dụng để phân tích các từ ngữ của chúng ta. Đó là điều giúp chúng hiểu được những câu lệnh đơn giản, như đứng, ngồi, chạy... nếu được huấn luyện.

Tất nhiên, chúng sẽ không hiểu được từng lời nói. Thứ chúng dựa vào chủ yếu là tông giọng và ngôn ngữ cơ thể của chúng ta.

Cần thông cảm cho Hòa Minzy vì ai nuôi chó cũng cưng chúng như con mà thôi - Ảnh 3.

Có nghĩa, nếu bạn chê một con chó là hôi, kèm theo nét mặt nhăn nhó và có phần xa lánh, nó có thể hiểu rằng bạn không thích nó. Nó có buồn hay không thì chưa rõ, nhưng có lẽ thái độ với bạn sẽ khác đi đấy.

Và quan trọng hơn, chủ của nó cũng chẳng vui vẻ gì khi nghe những lời như vậy đâu!

Tham khảo: Wag Walking, Huff Post

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm