"Căn hộ trong mơ" kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 12/12/2016

Mùa đầu tiên của "Căn hộ trong mơ" đã gọi tên Nhã Uyên ở vị trí Quán quân.

Vào lúc 19h45, tối Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 đã lên sóng tập 15 chương trình "Căn hộ trong mơ" trên kênh HTV7.

Ở tập trước, hai thí sinh Nhã Uyên và Hoài Anh cùng đối mặt với thử thách đầy cam go nhưng cũng vô cùng hấp dẫn là hoàn thiện một căn hộ trong mơ của riêng chính thí sinh cùng với sự trợ giúp của hai đồng đội là Trung Nghĩa và Hoàng Quân. Đặc biệt còn có sự góp sức của hai trợ thủ đắc lực là hai họa sĩ tài ba – món quà mà giám khảo Hữu Vinh đã mang đến đầy bất ngờ.

Cả hai cô nàng đều "ý tưởng lớn gặp nhau" khi cùng chung ý tưởng thiết kế hướng đến Việt Nam. Tuy vậy, cả hai vẫn có những điểm riêng biệt trong thiết kế của mình. Nếu Nhã Uyên chọn chủ đề theo ý tưởng tôi sống – tôi trải nghiệm với mong muốn hướng về biển đảo quê hương với tông màu chủ đạo là màu xanh và màu vàng của cát thì Hoài Anh Mango lại chọn chủ đề tôi sống – tôi làm việc. Cô nàng hot girl Hà thành muốn mang nét Việt Nam vào căn nhà của mình với dáng dấp của thời kì bao cấp ngày trước đồng thời kết hợp với nét hiện đại.

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 3.

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 4.

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 5.

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 6.

Các thiết kế của Hoài Anh Mango

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 7.

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 8.

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 9.

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 10.

Các thiết kế của Nhã Uyên

Ở tập này, Nhã Uyên và Hoài Anh đối mặt với những đánh giá của hai giám khảo tại tòa thẩm định để đi đến kết quả ai là thí sinh đoạt giải Quán quân của chương trình.

Nhã Uyên đã chiến thắng thuyết phục còn nhờ vào khả năng tranh biện hiệu quả trước lời nghi vấn trong thiết kế từ giám khảo Hoàng Khải. Anh cho rằng không gian phòng khách lại có thiết kế lớn "Tôi yêu Việt Nam" là không phù hợp. Cô đáp: "Em để hàng chữ "Tôi yêu Việt Nam" là vì tình cảm của em. Em kết hợp với hình vẽ đơn giản, không có gì cầu kì cả. Điều này làm cho em thoải mái khi em ở trong phòng này".

Chính sau lập luận này, Nhã Uyên đã được giám khảo Hữu Vinh đồng cảm. Anh tôn trọng câu chuyện của cô gái này về Việt Nam, về tình cảm với đất nước. "Tôi yêu Việt Nam – Bonjour Vietnam là câu chuyện của riêng em. Tôi tôn trọng em!", anh nhấn mạnh.

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 13.

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 14.

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 15.

2 thí sinh cuối cùng cùng trò chuyện với ban giám khảo

Cạnh đó, bộ ba giám khảo trong tập quyết định còn đánh giá cao về khả năng sáng tạo và tạo điểm nhấn trong căn phòng của Nhã Uyên. Giám khảo Hoàng Khải khen mảng đá ốp tường ở quầy bếp đã đảm bảo công năng dễ dàng dọn vệ sinh. Anh cũng khen cả các rá trong không gian bếp được Nhã Uyên vẽ tay hình ảnh hải sản bơi lội "mang chút sinh khí". Tiếp nối những lời khen, vị giám khảo khó tính này rất thích sự thống nhất trong thiết kế khi bất kì ở không gian nào thì cũng có đàn cá xuất hiện. Anh cho rằng, tính xuyên suốt rất quan trọng trong thiết kế. Còn giám khảo Hữu Vinh thích mảng tường trong phòng ngủ của Nhã Uyên vì đã biết sơn chuyển màu xanh qua màu hồng. Anh đánh giá cách chuyển này thú vị.

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 17.

Nhã Uyên

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 18.

Giải Quán quân đã thuộc về thủ khoa ĐH Kiến trúc TP.HCM

Căn hộ trong mơ kết thúc mọi drama với chiến thắng của Nhã Uyên - Ảnh 19.

Hoài Anh dừng chân ở vị trí Á quân

Hoài Anh từ một cô gái với ngành học thiết kế thời trang đã mạnh mẽ lọt vào top 2 của "Căn hộ trong mơ". Trong cuộc thi, Hoài Anh luôn bị đánh giá là thí sinh yếu nhất, thiếu kĩ năng chuyên môn nhất, là "một cánh chim lạc bầy", và gần như không thể chịu đựng được áp lực. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Hoài Anh đã trở thành một cô gái vô cùng mạnh mẽ, đã dám nói lên quan điểm của mình và dõng dạc tuyên bố "mọi người làm được, em cũng làm được". Bản thân Hoài Anh cũng tự nhận thấy mình đã tiến bộ rất nhiều qua từng thử thách. Trong đêm chung kết, Hoài Anh nghẹn ngào chia sẻ rằng khi được ngồi đây cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Phương Hằng xin lại sách GDCD và Đạo đức của gymer từng xúc phạm cố NS Chí Tài, tuyên bố ship tận nhà con nuôi NS Hoài Linh

    Bà Phương Hằng cho rằng gymer Duy Nguyễn không xứng đáng nhận 2 cuốn sách này từ dàn nghệ sĩ Việt, gây nên luồng ý kiến trái chiều và phẫn nộ đỉnh điểm
  • Đọc thêm