Căn hộ hiện đại trong lòng biệt thự Pháp cổ 100 năm tuổi

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 28/11/2021

Sự đối lập không gian giữa bên ngoài và bên trong căn hộ trên phố Phan Bội Châu, Hà Nội sẽ gây bất ngờ lớn cho khán giả khi theo dõi chương trình Nhỏ Mà Đẹp, phát sóng vào 20h tối chủ nhật hàng tuần trên FPT Play.

Sống tại nước ngoài nhiều năm nên khi trở về Việt Nam, Nguyễn Minh Tuấn mong muốn tìm cho bản thân một không gian sống vừa an tĩnh, vừa nằm trong khu vực trung tâm của Hà Nội để thuận tiện di chuyển. Và căn hộ anh đang sống hiện tại, một phương án dự phòng, lại là lựa chọn ưng ý nhất.

Căn hộ hiện đại trong lòng biệt thự Pháp cổ 100 năm tuổi - Ảnh 1.

Căn hộ chỉ rộng 28m2, nằm trong lòng một căn biệt thự Pháp cổ, có lối đi vào chật hẹp và tối tăm. Nhưng chính vì thế, khi cải tạo căn hộ, kiến trúc sư đã tận dụng hiệu ứng "vỡ òa" không gian, chuyển tiếp từ sự chật chội, tối tăm sang rộng rãi và sáng sủa, mang đến cảm giác hoàn toàn khác biệt, bất ngờ cho bất cứ vị khách nào ghé thăm.

Căn hộ hiện đại trong lòng biệt thự Pháp cổ 100 năm tuổi - Ảnh 2.

Điểm thú vị của căn hộ nằm ở không gian bên trong. Đây là một căn hộ thông tầng cao đến 4m, có hai mặt thoáng hiếm có ở khu phố lâu đời như Phan Bội Châu. Căn hộ hiện lưu giữ một số giá trị lịch sử như lò sưởi terrazzo vẫn còn nguyên trạng.

Căn hộ hiện đại trong lòng biệt thự Pháp cổ 100 năm tuổi - Ảnh 3.

Được thiết kế với những trục nhìn trong nhà, căn hộ tạo những góc hút mắt thú vị cho bất kì ai ở trong lòng của nó.

Căn hộ hiện đại trong lòng biệt thự Pháp cổ 100 năm tuổi - Ảnh 4.

Phong cách thiết kế kết hợp giữa phong cách Bắc Âu và phong cách công nghiệp, vừa mộc mạc tự nhiên nhưng có chất riêng. Đen, trắng và ghi là những màu sắc chủ đạo của không gian căn hộ, giúp làm nổi bật các đồ nội thất bên trong.

Căn hộ hiện đại trong lòng biệt thự Pháp cổ 100 năm tuổi - Ảnh 5.

Ánh sáng là điều quan trọng của căn hộ nhỏ này, quyết định 30% vẻ đẹp không gian. Gia chủ và kiến trúc sư đã thống nhất sử dụng đèn spotlight chiếu điểm, tạo vùng tối sáng, chiều sâu và sự tương phản trong không gian nhà.

Căn hộ hiện đại trong lòng biệt thự Pháp cổ 100 năm tuổi - Ảnh 6.

Tiện ích vừa đủ tạo cho gia chủ sự thoải mái và cảm hứng trong công việc và cuộc sống.

Căn hộ hiện đại trong lòng biệt thự Pháp cổ 100 năm tuổi - Ảnh 7.

Đón xem "Nhỏ Mà Đẹp" số tiếp theo được phát sóng vào 20h tối chủ nhật ngày 28/11 để cùng chiêm ngưỡng căn hộ thú vị này trên FPT Play.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm