Cận cảnh nốt ruồi duyên của Galaxy S10+: Có che mất nội dung không, xem video có khó chịu không, chơi game thì thế nào?

CÚ VỌ - ẢNH: TUẤN LÊ, Theo TRÍ THỨC TRẺ 00:03 23/02/2019

Xem những hình ảnh và video này để thấy nốt ruồi trên Galaxy S10, S10+ và S10e thực ra chẳng hề ảnh hưởng tới trải nghiệm như nhiều người nghĩ.

Ngay từ khi mới rò rỉ hình ảnh, thế hệ Galaxy S10 đã gây nhiều hoài nghi về việc áp dụng kiểu màn hình đục lỗ, hay còn gọi thân thương là “nốt ruồi”, thay vì dùng tai thỏ hoặc giọt nước.

Với Samsung, tất nhiên đây là một cải tiến lớn về mặt thiết kế, bởi họ cuối cùng cũng có thể loại bỏ viền màn hình của máy mà lại tạo được sự khác biệt so với số đông. Rõ ràng là trong một rừng tai thỏ, chiếc nốt ruồi sẽ trở nên nổi bật hơn hẳn, để người ta chỉ nhìn thôi cũng nhận ra ngay đó chính là Galaxy S10 chứ không phải chiếc điện thoại nào khác.

Còn với người dùng, chiếc nốt ruồi này vẫn đang gây nhiều tranh cãi, rằng nó có đáng để đánh đổi cho giá trị thẩm mỹ không, và rằng nó có ảnh hưởng gì tới trải nghiệm người dùng không. Để phần nào trả lời cho câu hỏi đó, mời bạn đọc xem những hình ảnh chi tiết về cụm camera selfie kép của Galaxy S10+ dưới đây. Với Galaxy S10 và S10e, nốt ruồi của chúng cũng tương tự như vậy nhưng nhỏ gọn hơn vì chỉ chứa camera đơn.

Cận cảnh nốt ruồi duyên của Galaxy S10+: Có che mất nội dung không, xem video có khó chịu không, chơi game thì thế nào? - Ảnh 1.

Không "giấu lẹm" đi hoàn toàn như iPhone XS, bộ hình nền của Galaxy S10 chỉ khéo léo làm tối vùng camera trước, vừa đủ để trông thuận mắt hơn mà không mang tiếng lừa dối người dùng.

Cận cảnh nốt ruồi duyên của Galaxy S10+: Có che mất nội dung không, xem video có khó chịu không, chơi game thì thế nào? - Ảnh 2.

Galaxy S10 và S10e có camera selfie đơn nên nốt ruồi của chúng rất "duyên". Trong khi đó, Galaxy S10+ và S10 5G thì có tới 2 camera với kích thước khá lớn...

Cận cảnh nốt ruồi duyên của Galaxy S10+: Có che mất nội dung không, xem video có khó chịu không, chơi game thì thế nào? - Ảnh 3.

...nhưng nếu đặt cạnh các loại tai thỏ thì rõ ràng nốt ruồi chả là gì cả!

Cận cảnh nốt ruồi duyên của Galaxy S10+: Có che mất nội dung không, xem video có khó chịu không, chơi game thì thế nào? - Ảnh 4.

Khi tắt màn hình, cụm camera cũng chìm vào tấm nền, chỉ lộ ra một chút nếu có ánh sáng phản chiếu.

Cận cảnh nốt ruồi duyên của Galaxy S10+: Có che mất nội dung không, xem video có khó chịu không, chơi game thì thế nào? - Ảnh 5.

Tất nhiên, các ứng dụng có sẵn do chính tay Samsung nhào nặn thì không thể bị ảnh hưởng bởi chiếc nốt ruồi.

Cận cảnh nốt ruồi duyên của Galaxy S10+: Có che mất nội dung không, xem video có khó chịu không, chơi game thì thế nào? - Ảnh 6.

Trải nghiệm xem phim qua Youtube cũng không hề hấn, chỉ cần làm quen một chút là bạn sẽ quên luôn sự hiện diện của nốt ruồi.

Cận cảnh nốt ruồi duyên của Galaxy S10+: Có che mất nội dung không, xem video có khó chịu không, chơi game thì thế nào? - Ảnh 7.

Khi chơi game, chiếc nốt ruồi có thể sẽ che mất một phần của các nút bấm...

Cận cảnh nốt ruồi duyên của Galaxy S10+: Có che mất nội dung không, xem video có khó chịu không, chơi game thì thế nào? - Ảnh 8.

...nhưng yên tâm là với màn hình lớn 6.3 inch của Galaxy S10+ thì các nút bấm này cũng có kích thước rất lớn và thao tác được thoải mái, chỉ cần lưu ý lau sạch lại camera trước khi selfie là được rồi!

Vậy đấy, dù ai nói ngả nói nghiêng, nốt ruồi vẫn ổn đúng không cả nhà?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14