Cán bộ say xỉn lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy chỉ bị... xét thi đua quý

Hà Linh, Theo Giáo dục và thời đại 22:15 30/08/2022

Cán bộ Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền say xỉn lái xe biển xanh gây tai nạn nhưng bỏ chạy chỉ bị cơ quan này xét thi đua không hoàn thành nhiệm vụ quý III/2022.

Cán bộ say xỉn lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy chỉ bị... xét thi đua quý - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn cán bộ lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Theo đó, ngày 30/8, ông Lê Văn Hướng - Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này đã xem xét xử lý trường hợp cán bộ say xỉn lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Cụ thể, đơn vị này đã tiến hành họp và thống nhất xếp loại thi đua quý III/2022 đối với ông Trần Hồng Thắng (SN 1992; nhân viên Phòng Kỹ thuật) mức không hoàn thành nhiệm vụ, không xét tất cả thi đua khen thưởng năm 2022.

Vào cuối năm, nếu tổng điểm thi đua của ông Thắng không đạt mức hoàn thành nhiệm vụ cả năm thì đơn vị sẽ có hình thức xử lý thêm, có thể buộc thôi việc.

Trả lời vì sao không xử lý ở mức độ nghiêm khắc hơn với nhân viên này, ông Hướng cho biết nếu ông Thắng là đảng viên thì sẽ bị xử lý nặng hơn. Theo Điều 6 Nghị định 112/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức thì không kỷ luật được mà chỉ đánh giá hằng quý, hằng năm.

Được biết, ông Trần Hồng Thắng làm ở Phòng Kỹ thuật, có giấy phép lái ô tô nên cơ quan giao nhiệm vụ lái xe trong khi chờ hợp đồng với nhân viên lái xe mới.

Cán bộ say xỉn lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy chỉ bị... xét thi đua quý - Ảnh 2.

Chiếc xe biển xanh ông Thắng lái gây tai nạn.

Hậu quả vụ tai nạn giao thông khiến 5 người trên xe máy bị thương, trong đó 4 người bị thương nhẹ và 1 cháu nhỏ bị gãy chân. Tuy nhiên, sau khi gây tai nạn, ông Thắng không xe dừng lại mà vẫn tiếp tục điều khiển xe biển xanh chạy khỏi hiện trường. Ông này sau đó đã bị người dân chặn xe lại.

Ngày 28/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Thắng với tổng tiền phạt là 63.000.000 đồng và hình phạt bổ sung là tước bằng lái hạng B2 thời gian 2 năm với các lỗi: Vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông; Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (cụ thể là 1,062 ml/l); Gây tai nạn không dừng lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày