Campuchia triệt phá gần 1.000 sòng bạc bất hợp pháp

Thạch Thông - Duy Hưng, Theo VTV 10:02 21/09/2022

Trong 3 ngày từ 18 - 20/9, cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương Campuchia đã triển khai chiến dịch truy quét, triệt phá gần 1.000 điểm đánh bạc bất hợp pháp.

Chiến dịch truy quét trên được thực hiện sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen chỉ đạo dẹp bỏ tất cả các cơ sở đánh bạc bất hợp pháp, theo đó yêu cầu trấn áp nạn cờ bạc bất hợp pháp ở Campuchia và cảnh báo sa thải những quan chức lơ là trách nhiệm. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, hoạt động đánh bạc không mang lại lợi ích cho nền kinh tế quốc gia, mà còn khiến nhiều người bị nghiện và phải bán tài sản, nhà cửa vì những trò đỏ đen này.

Campuchia triệt phá gần 1.000 sòng bạc bất hợp pháp - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Campuchia triệt phá các tụ điểm cờ bạc. (Ảnh: Fresh News)

Sau thủ đô Phnom Penh và tỉnh Preah Sihanouk, một số địa phương khác như tỉnh Kandal cũng bắt đầu ra quân truy quét các cơ sở đánh bạc bất hợp pháp. Cụ thể, lực lượng chức năng và chính quyền tỉnh này đã truy quét 937 cơ sở đánh bạc trái phép tại 11 huyện và thành phố.

Còn tại thủ đô Phnom Penh, các lực lượng chức năng đã triệt phá thêm 44 địa điểm đánh bạc bất hợp pháp và bắt giữ 91 đối tượng. Tỉnh Preah Sihanouk cũng triệt phá thêm 3 tụ điểm đánh bạc bất hợp pháp trong ngày 20/9.

Campuchia triệt phá gần 1.000 sòng bạc bất hợp pháp - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng Campuchia bắt giữ các đối tượng người Trung Quốc vi phạm pháp luật. (Ảnh: Công an tỉnh Kampot)

Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng, đánh bạc bất hợp pháp là nguyên nhân chính của nạn buôn bán người và làm cho người dân nghèo khổ. Ông nhấn mạnh, đây là căn bệnh "ung thư xã hội", nếu không giải quyết được sẽ lây lan và làm cho các vấn đề xã hội Campuchia ngày càng phức tạp.

Giới chức nước này tuyên bố sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở nghi kinh doanh phi pháp và cảnh báo có hành động pháp lý nghiêm khắc với những người nước ngoài làm việc trái phép tại Campuchia.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm