Cảm ơn mẹ, vì dịu nhẹ là có mẹ trong đời con

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 11/05/2024

Một sinh linh mới chào đời không chỉ là sự bắt đầu của một cuộc đời mà còn mở ra hành trình mẹ học cách nâng niu con dịu dàng nhất.

Trước khi chính thức làm mẹ, người phụ nữ luôn có cho mình một khoảng trời riêng để có thể sống với đam mê, hoài bão của chính mình. Thế giới riêng ấy chứa đựng những gai góc và cá tính khẳng định cái tôi, là tham vọng sự nghiệp, hay sự bay bổng thỏa đam mê nghệ thuật.

Thế nhưng từ lúc đón chào một thiên thần nhỏ đang đến bên mình, người phụ nữ bắt đầu hành trình thay đổi, trao chuốt những gai góc, tự do của bản thân để mang đến cho con những ân cần dịu dàng nhất. Từ giai đoạn thai, trái tim mẹ dần hình thành những sợi dây gắn kết đầu tiên, trái tim mẹ đều nhịp nhàng theo giai điệu của một cuộc sống bé bỏng mới sắp bắt đầu.

Thế nhưng dù có chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì người mẹ cũng không tránh khỏi những bất ngờ trong hành trình làm mẹ. "Khó khăn nhất chắc có lẽ là do lần đầu nên mình chưa có kinh nghiệm chăm em bé, đặc biệt là bé sơ sinh, nhiều cái rất bỡ ngỡ", chị Mỹ Nhi - mẹ của em bé 2 tháng tuổi chia sẻ.

"Hiện tại chị đang đấu tranh liệu mình có nên nghỉ việc hẳn để ở nhà trông con đến khi con cứng cáp hẳn mới đi làm lại không. Chị muốn mình được tự tay giặt quần áo thơm mềm cho con, tự tay chuẩn bị những bình sữa, đồ ăn cho con."

Cảm ơn mẹ, vì dịu nhẹ là có mẹ trong đời con - Ảnh 1.

Cũng như bao người phụ nữ khác khi lần đầu làm mẹ, những vướng bận lớn nhất là lo không có nhiều thời gian dành cho con, là chưa đủ thấu hiểu và kinh nghiệm chăm chút trong những năm tháng đầu tiên của con. Thế nhưng cảm giác ôm con trong lòng khiến bao sự vụng về trong lần đầu làm mẹ cũng hóa dịu nhẹ, là động lực để những người phụ nữ tiếp tục vững tin trên hành trình này.

Chị Mỹ Nhi chia sẻ về lúc tháng thai kì thứ sáu, khi cùng gia đình chuẩn bị quần áo sơ sinh cho con, chị cầm trên tay chiếc áo mà hình dung về đôi tay bé bỏng của con sẽ nắm tay chị. Giờ đây khi thực sự ôm ấp, vỗ về thiên thần bé nhỏ mỗi ngày, người mẹ ấy chợt cảm nhận được mình thật vững vàng để chở che cho con, là sự dịu dàng nâng niu con suốt đời.

Cảm ơn mẹ, vì dịu nhẹ là có mẹ trong đời con - Ảnh 2.

Dẫu lựa chọn gác lại ước mơ, đam mê của bản thân là khó nhưng vì con mẹ có thể chấp nhận sự hi sinh đó. Câu chuyện làm mẹ của vận động viên (VĐV) điền kinh Nguyễn Thị Oanh là một minh chứng cho sự chuyển mình ý nghĩa ấy. Trong suốt 14 năm thanh xuân gắn bó với đường chạy, chị đã đạt ba huy chương vàng Seagames cùng nhiều thành tích cho đội tuyển điền kinh Việt Nam. Thế nhưng khi thiên chức làm mẹ đến với chị, chị chấp nhận từ bỏ đam mê chạy để đi cùng con trên hành trình con khôn lớn. 3 năm với thiên chức người mẹ, VĐV Nguyễn Thị Oanh giờ đây đã nuôi dưỡng bé con của mình theo cách mềm mỏng, dịu dàng nhất để con yêu được khỏe mạnh khôn lớn. Với chị, hạnh phúc bên con mỗi ngày chính là tấm huy chương quý giá và ý nghĩa nhất trong cuộc sống của chị. Và giờ khi mang thai bé thứ hai, cảm giác hạnh phúc trong chị khi mong chờ, chăm chút từng tấm áo bé xinh cho em bé vẫn nguyên vẹn như lần đầu. Hành trình chào đón em bé lần này còn thiêng liêng hơn khi có sự đồng hành của bé con đầu tiên của chị, nay đã khôn lớn, yêu thương cha mẹ.

Cảm ơn mẹ, vì dịu nhẹ là có mẹ trong đời con - Ảnh 3.

Mỗi người mẹ là một cuộc đời một câu chuyện, không một khó khăn của người mẹ nào giống với người mẹ nào. Làm mẹ là một hành trình thiêng liêng cho mẹ cơ hội để thay đổi, học cách kiên nhẫn và bao dung với thiên thần nhỏ của mình. Và dẫu ở trạng thái nào, hay hình thái nào, điều bất biến và nhất quán trong tình yêu dành cho con sẽ luôn là sự bảo bọc, chở che dịu nhẹ. Vì thiên thần nhỏ của mẹ, nhẹ nhàng và mỏng manh, luôn xứng đáng nhận được sự chở che và vun đầy trọn vẹn. Sau tất cả, chính mẹ là hiện thân tình yêu dịu nhẹ nhất, nâng niu con lớn lên mỗi ngày.

Cảm ơn mẹ, vì dịu nhẹ là có mẹ trong đời con - Ảnh 4.

Ngày của Mẹ, Comfort Diu Nhẹ trao gửi sự trân trọng và chia sẻ đến những yêu thương dịu dàng và êm ái nhất đến mỗi người mẹ - dẫu họ là ai. Là "chuyên gia" chăm sóc mềm dịu cho vải vóc của bé qua nhiều năm, Comfort Dịu Nhẹ nay đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, ân cần cùng mẹ bảo bọc sự mong manh của bé mỗi khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Cảm ơn mẹ, vì dịu nhẹ là có mẹ trong đời con - Ảnh 5.

Tìm hiểu thêm về nước xả vải Comfort Dịu Nhẹ và những ưu đãi dành riêng cho Ngày của Mẹ: tại đây