"Cảm ơn bố mẹ đã cưới nhau" - Phim ngắn thức tỉnh thế hệ trẻ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 04/12/2020

Khai thác chủ đề tình cảm gia đình theo cách nhìn mới mẻ, vừa lạ vừa quen, đan xen nhiều tầng thông điệp ý nghĩa, clip ngắn “Cảm ơn bố mẹ đã cưới nhau” đang gây sốt mạng xã hội, thu hút hàng chục ngàn lượt theo dõi và chia sẻ chỉ sau một ngày ra mắt.

Cảm ơn bố mẹ đã cưới nhau - Phim ngắn thức tỉnh thế hệ trẻ - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh chính của một gia đình có 3 thế hệ, phim ngắn phản ánh câu chuyện có lẽ không phải của riêng gia đình nào: Cuộc sống hiện đại trăm công ngàn việc làm những giây phút sum vầy gia đình ngày càng trở nên hiếm hoi. Con cái và bản thân người chồng, người cha vì mải mê theo những công việc và sở thích cá nhân mà bỏ lỡ những khoảnh khắc yêu thương. Điều này vô tình làm tổn thương mẹ, người phụ nữ luôn nỗ lực giữ lửa trong gia đình.

Ngay ở những thước phim đầu tiên, chúng ta lại được dịp trầm trồ về tình yêu thời "bố mẹ anh", cái thời tình yêu giản dị nhưng cũng thật mãnh liệt, chỉ cần "chạm tay thôi là nhớ nhau cả đời." Một đám cưới không quá rực rỡ, trang hoàng, đến nhẫn cưới - kỷ vật trọn đời cũng chẳng có nhưng hai nhân vật chính vẫn vui cười hạnh phúc. Càng thổn thức về một tình yêu thời bố mẹ dù thiếu thốn vật chất nhưng đầy ắp nghĩa tình, người ta lại càng suy nghĩ về những mối tình sớm nở rồi chóng tàn của những cặp đôi thời hiện đại.

Cảm ơn bố mẹ đã cưới nhau - Phim ngắn thức tỉnh thế hệ trẻ - Ảnh 2.

Trải qua 30 năm có lẻ, bố mẹ vẫn gắn bó với nhau, nhưng có lẽ sự lãng mạn - thứ gia vị không thể thiếu trong tình yêu giờ đây nhường chỗ cho trách nhiệm với con cái. Khi trẻ bận rộn mưu sinh, khi con cái trưởng thành và có cuộc sống riêng, cha mẹ lại tất bật với trách nhiệm trở thành ông thành bà, là hậu phương vững chắc cho con trẻ. Ở cái ngưỡng trên tứ tuần, người ta không còn nghĩ nhiều tới việc bày tỏ tình cảm dành cho nhau, cả những đứa con cũng chẳng dành nhiều thời gian cho gia đình. Thế nhưng, trong sâu thẳm tâm hồn mẹ, cũng giống như bất cứ người phụ nữ nào, bà vẫn luôn khao khát tìm lại những yêu thương đã vô tình lãng quên. Giọt nước mắt lặng thầm của mẹ khi bố và các con không nhớ kỷ niệm ngày cưới của mình dấy lên suy nghĩ của nhiều người phải về những mối quan hệ vợ - chồng, cha mẹ - con cái, giữa cho và nhận trong xã hội hiện đại.

Nhưng khi clip hạ màn, tất cả chúng ta đều phải vỡ òa vì món quà bất ngờ của bố dành cho mẹ trong kỷ niệm ngày cưới. Hóa ra, tình yêu vẫn còn đó, chỉ là chưa có cơ hội nói ra. Người con trai, bằng sự biết ơn, tinh tế và thấu hiểu đã gợi ý cho bố một món quà chạm đến tâm tư sâu kín nhất - một cặp nhẫn cưới. Chính món quà ấy đã nhắc nhớ tới một thời khó khăn nhưng đầy ắp yêu thương, về những hy sinh thầm lặng của bố mẹ để con cái có được hạnh phúc sau này - món quà thể hiện sự tinh ý và từng trải của một người con đã có những chiêm nghiệm của riêng của mình, vì bản thân anh cũng là một người chồng, người cha!

Cảm ơn bố mẹ đã cưới nhau - Phim ngắn thức tỉnh thế hệ trẻ - Ảnh 3.

Chỉ trong vòng hơn 6 phút ngắn ngủi, phim ngắn "Cảm ơn bố mẹ đã cưới nhau" đã đưa người xem tới nhiều cung bậc khác nhau của cảm xúc. Ai cũng cảm nhận thấp thoáng đâu đó hình ảnh của mình và bố mẹ, để rồi tự ngẫm: Chúng ta đã làm gì cho bố mẹ ngoài việc đón nhận rất tự nhiên cả tình cảm lẫn vật chất mà chưa hề đáp lại? Chúng ta đã đón nhận nó như thế nào, trân trọng hay coi đó chỉ là sự hiển nhiên, là trách nhiệm của những người làm bố làm mẹ. Chỉ một ngày sau khi được đăng tải, clip đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem và tương tác. Đa phần, các bình luận đều thể hiện sự đồng cảm cùng những nhân vật trong bộ phim. Hình như, chúng ta dễ dàng trao đi thời gian, quá bận tâm với cuộc sống bộn bề mà quên đi những người yêu thương mình nhất.

Cảm ơn bố mẹ đã cưới nhau - Phim ngắn thức tỉnh thế hệ trẻ - Ảnh 4.

Phim ngắn này được thực hiện bởi thương hiệu nhẫn cưới và trang sức vàng Huy Thanh Jewelry. Các sản phẩm của Huy Thanh luôn tạo được dấu ấn riêng không chỉ bởi thiết kế tinh xảo mà còn bởi những thông điệp rất "đời", rất "tình" và đầy nhân văn ẩn chứa trong từng cặp nhẫn cưới hay trang sức nhỏ. Phim ngắn "Cảm ơn bố mẹ đã cưới nhau", bằng việc khai thác câu chuyện không của riêng ai để mỗi người xem đều nhìn thấy mình trong đó, Huy Thanh Jewelry đã thành công trong việc truyền tải thông điệp về những giá trị cảm xúc và ý nghĩa tinh thần ẩn đằng sau những món quà trang sức tưởng chừng như vô tri vô giác.

Trưởng thành, đã đến lúc bạn trả bố mẹ cho nhau. Hãy để món quà trao đi giúp bố mẹ giữ lời hứa từ trái tim, sống lại những khoảnh khắc yêu thương!

Cùng theo dõi phim ngắn "Cảm ơn bố mẹ đã cưới nhau": Tại đây.